วันที่ พุธ ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

What Happens in.....ลาส เวกัส ??


:: What happens in Vegas ??? ::


ขอยืมชื่อหนังเรื่องนี้มาเป็นชื่อทริปนี้ซะหน่อย เนื่องจากสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ก็เป็นฉากเมืองลาส เวกัส หลายฉากเรื่องนี้หนังรักปนตลก เรื่องราวของชายหนุ่มรักความสนุกสนาน ทำงานกับพ่อตัวเอง แต่ก็เหลาะแหละ จนโดนไล่ออกจากงาน กับสาวสวยที่ชอบวางแผนทำนู่นนี่แทบทุกเรื่อง เพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอดีพอที่จะแต่งงานกับชายหนุ่มที่คบหาด้วย

วันหนึ่งที่เธอเตรียมเซอร์ไพรส์ชายหนุ่ม โดยที่หวังว่าเขาจะขอแต่งงานกับเธอ ท่ามกลางเพื่อนๆ ที่แอบซ่อนอยู่ในห้องเพื่อเตรียมเซอร์ไพรส์ .......เหตุการณ์ก็เซอร์ไพรส์จริงๆ เพราะกลับกลายเป็นวันที่ชายหนุ่มบอกเลิกกับเธอท่ามกลางเพื่อนๆ นับสิบคน

ทั้งคู่เซ็งกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น จึงได้ชวนเพื่อนสนิทของตัวเอง เดินทางไป ลาส เวกัส เพื่อปลดปล่อยตัวเองจากเรื่องราวความเศร้าของตัวเอง เรื่องจึงเริ่มขึ้นที่ทั้งสี่คนได้ห้องพักห้องเดียวกัน จากความผิดพลาดของโรงแรม โรงแรมจึงต้องชดเชยความผิดด้วยแพคเกจสุดหรูต่างๆ นานา ให้สาวๆ หนุ่มๆ ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน และแล้วเหตุของเรื่องวุ่นก็เกิดขึ้นอีก เมื่อชายหนุ่มพระเอกของเราดันใช้เหรียญของนางเอกเล่นเครื่องสลอต และได้แจ๊คพอตเป็นเงิน 3,000,000 ดอลล่าร์ แล้วเงินดังกล่าวจะแบ่งกันอย่างไร ลองไปติดตามดูกันต่อได้ (เล่าหมดเดี๋ยวจะหมดเรื่องลุ้น)....

ได้ดูเรื่องนี้ ตอนที่กลับมาจากไปทำงานที่ ลาส เวกัส สองสามวัน ก็เลยถ่ายรูปบรรยากาศของ ลาส เวกัส มาฝากด้วยเลย จะได้คุ้นตากับสถานที่ในเรื่องมากขึ้น เผื่อว่าสุดสัปดาห์นี้ใครอยากดูหนัง แต่ไม่รู้จะเช่าเรื่องอะไร เรื่องนี้ก็สนุกดี แก้เครียดได้ค่ะ

ยามค่ำคืนของถนนสายหลักของลาสเวกัส (The Las Vegas Boulevard) 

Las Vegas , NV, USA

Country : United States of America

State : Nevada

County : Clark

City : Las Vegas (1905)   population : 558,880

ลาสเวกัส มีชื่ออีกหลายชื่อที่สื่อถึงดินแดนแห่งนี้  "Sin City" เมืองแห่งบาป ด้วยความที่เมืองนี้ เป็นเมืองแห่งคาสิโน จึงมีบางคนกล่าวไว้ว่า ลาสเวกัส เป็นเมืองที่ "โอกาสและหายนะเท่ากัน" โอกาส คือ โอกาสที่จะเล่นการพนันได้ ส่วนหายนะ ก็คงเป็นที่รู้กันว่าการเสียพนันของบางคนนั้นน่ากลัวกว่าที่คิดเลยทีเดียว

อีกชื่อของลาสเวกัส “The Entertainment City” เมืองแห่งความสนุกสนาน บันเทิงใจ บางสื่อถึงขนาดยกให้ลาสเวกัส เป็นเมืองหลวงของความบันเทิงของโลกใบนี้ซะอีกด้วย (The Entertainment capital of the World) แสง สี เสียง ยามค่ำคืนของที่นี่ดูเหมือนจะไม่เคยมืดลง ว่ากันว่า หากเรามองโลกมาจากอวกาศในยามค่ำคืนละก็

ลาสเวกัสเป็นเมืองที่สว่างไสวที่สุดในโลกเลยทีเดียว

ขอนำภาพของเมืองที่ไม่เคยหลับใหลมาฝากกันค่ะ

ป้ายจำลองของเมืองลาส เวกัส ขายอยู่ในร้านขายของเด็กเล่น

การจราจรที่คับคั่งยามค่ำคืน แต่แม้ว่ารถจะเยอะ ก็ต้องชมเชยที่แต่ละไฟแดงเรารอไม่นาน แป้บเดียวก็ไฟเขียว(ไม่เหมือนบ้านเรา)

ฮาร์เลย์ เดวิสสัน คาเฟ่ ทำเท่ ด้วยรถมอเตอร์ไซด์คันใหญ่พุ่งทะลุหน้าร้านออกมา เป็นจุดเด่นของร้าน

ป้ายโฆษณาเซ็กซี่ ๆ เห็นได้ทั่วไปในเมืองนี้

มุมโรงแรมนี้ จำลองเมืองปารีสมาไว้ให้ชมกันถึงที่

หอไอเฟล มีร้านอาหารอยู่ตรงชั้นที่เป็นกระจกสีดำๆ ใครอยากทานอาหารพร้อมชมวิว ถนนสายนี้ คงโรแมนติกไม่เบา

ทั้งโชว์ และช้อบปิ้งเซ็นเตอร์ รอ(ดัก) ควักเงินออกจากระเป๋านักท่องเที่ยวได้ตลอดเวลา

โรงแรม Excalibur ที่เห็นแล้วคิดถึงปราสาทของเจ้าหญิงในนิทาน

ถัดมาของอีกฝากฝั่งถนน New york  New Y ork จำลองเมืองนิวยอร์คมาไว้ในโรงแรม เพื่อเรียกลูกค้าอีกเช่นเดียวกัน

ถนนและร้านอาหารต่างๆ ที่จำลองมาไว้ในโรงแรม  New York New York

มีร้านฮาเลย์ เดวิสสัน ในโรงแรมด้วย

มุมนี้ถ่ายจากอาคารจอดรถโรงแรมที่เราพัก ฟ้าสีสวยดี

MGM สถานที่จัดชกมวยระดับโลกในยามค่ำคืน

รถลีมูซีนคันยาวๆ เห็นได้ทั่วไปยามค่ำคืน บางคันเปิดซันรูฟ หนุ่มๆ สาวๆ ชนแก้วไวน์ กันอีกต่างหาก (ดูสนุกสนาน ฟุ่มเฟือยแบบไม่สนใครจริงๆ)

โรงแรม Bellagio ใครๆ ก็มารอดูน้ำพุเต้นระบำประกอบเสียงเพลงที่นี่ ถ้ามากับคู่รัก และอากาศเย็นๆ คงดีไม่น้อย แต่เดือนที่แล้ว อากาศร้อนไม่แพ้บ้านเรา แถมไปหัวหน้างาน....ว้า... เลยไม่โรแมนติกน่ะซิ :-)

ต่อมา โรงแรมดังสุดหรู ที่มีมาเปิดที่มาเก๊าด้วย The Venetian ที่จำลองเมืองเวนิซ มาไว้ในโรงแรม

เรือกอนโดลา พานักท่องเที่ยวชมตลาดจำลอง (แต่ขายของจริงๆ...แพงด้วย) ในคลองจำลอง และท้องฟ้าจำลอง (ที่ดูเหมือนจริง แถมหมุนไปเรื่อยๆ อีกต่างหาก)

เรื่องแปลกอีกอย่าง ก็คือ กลางคืนที่นี่ ริมฟุตบาทข้างทาง ที่มีคนเดินไปมาขวักไขว่ จะมีหลุ่มคนที่ยืนอยู่เป็นระยะๆ  และถือการ์ดขนาดนามบัตร เคาะๆ ให้เกิดเสียงดัง และแจกการ์ดดังกล่าวให้เฉพาะผู้ชายเท่านั้น ตอนแรกก็สงสัยอยุ่เชียวว่า ทำไมไม่แจกเรา พอเห็นการ์ดเหล่านี้ร่วงหล่นที่พื้น ก็เลย อ๋อออ......

รูปสาวๆ เซ็กซี่ พร้อมชื่อ และเบอร์โทรติดต่อ และราคาค่าบริการมีพร้อมในการ์ดดังกล่าว เรื่องนี้ก็คงเป็นอีกเรื่องหนึ่งมั้ง ที่ทำให้ลาส เวกัส เป็นเมืองแห่งความบันเทิงของใครอีกหลายๆ คน

พี่ชายที่ไปด้วยกันบอกว่า รูปที่เห็นสวยๆ เนี่ย เวลามาจริงๆ ไม่เป็นแบบนี้นะ เพื่อนพี่เล่าให้ฟังว่า คนละเรื่องกันเลย (ไม่รู้ว่าเพื่อน หรือ เจอเองนะเนี่ย อิอิ)

ลาส เวกัส มีโชว์ต่างๆ มากมาย เพื่อเรียกแขก แต่ละโรงแรมก็มีโชว์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ทั้งที่เป็นโชว์ประจำและที่หมุนเวียนกันมา บ้างก็เป็นมายากล นักร้อง นักดนตรี แต่ละโรงแรมเลยต้องสรรหากลยุทธ์เรียกลูกค้ากันไป

นี่เป็นโฆษณาที่ประทับใจอันนึงของโชว์ที่ชื่อ Zumanity ที่มีสถานที่แสดงในโรงแรมนิวยอร์ค นิวยอร์ค

เค้าเปรียบเทียบได้เก๋ ว่าถ้าในความเป็นจริง คุณต้องเปิดพัดลมตัวเก่า ธรรมด๊า ธรรมดา กับถ้าคุณมาที่ซูมานิตี้ คุณจะได้เย็นสบายแบบเร้าใจ เหมือนรูปด้านขวามือนะจ๊ะ สาวๆ ผู้หญิง(งก) อย่างเราคงยอมตากพัดลม แต่หนุ่มๆ ที่หอบเงินมาถลุงที่นี่ คงชอบใจ สนนราคาโชว์ก็ 69$

นี่ก็อีกบอร์ด ในความจริงนั่งเหงาๆ แต่ที่ซูมานิตี้ คุณไม่เหงานะ เป็นการเปรียบเทียบด้วยภาพที่น่ารักดีค่ะ

ปิดท้ายด้วยรูปสนามบินที่ไทเป ที่เราไปเปลี่ยนเครื่องที่นั่น เค้ากำลังมีโครงการที่ช่วยเหลือเด็กๆ โดยการรับบริจาคเงิน ซึ่งเด็กๆ ก็จะทาสีรูปเครื่องบินตามจินตนาการของตัวเอง แล้วทางสนามบินก็นำมาจัดไว้ให้คนได้ชมและรับบริจาค ซึ่งก็ทำให้ผนังกระจกเรียบๆ ดูน่ารัก พร้อมได้ทำบุญอีกด้วย

ไว้จะเก็บภาพ ลาสเวกัส ตอนกลางวัน และเขื่อนฮูเวอร์ที่เคยเป็นเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลกเขื่อนหนึ่ง มาให้ดูค่ะ

วันนี้ขอให้เป็นวันสุข ของทุกๆ คนค่ะ

Report by Rosefinchy, Oct 08

--------------------------------

Thanks photo from movie "What happen in Las Vegas?"

Information from Wigipedia

โดย Rosefinchy

 

กลับไปที่ www.oknation.net