วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

และแล้วก็ถึงเวลา.................


สวัสดีค่ะ

สบายกันดีนะคะ ที่แม่สอดเมื่อวานน้ำท่วมหนักค่ะแต่ว่าดิฉันไม่อยู่ไปตจว. เพิ่งกลับมาเมื่อเช้านี้เองค่ะ ก็ไปดูรอบ ๆ ค่ะ ว่าน้ำท่วมหนักหลายพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง เกือบถึงบ้านของเราแล้ว อีกแค่ 3-4 หลังเอง เป็นเพราะฝนตกทั้งคืนน้ำระบายไม่ทัน ก็เดือดร้อนกันพอดูค่ะ วันนี้ก็มีแต่การทำความสะอาดบ้านเรือของตน และทางเทศบาลฯประกาศเตือนว่าให้ระวังวันนี้ไว้ด้วย

วันนี้อยากบอกว่าไปฝากครรภ์มาแล้วค่ะ หมอบอกว่า 11 สัปดาห์ค่ะ เพิ่งไปเมื่อวันที่ 28 ต.ค. 51นี้เองค่ะ ดีใจค่ะ แต่ว่าการรอรับการตรวจจากรพ.ย่อมนานกว่า คลีนิก แต่ว่าด้วยการทำงานทำให้เราไม่อยากรอที่คลีนิกซึ่งคลีนิกที่จะไปคนไข้เยอะมาก หมอเค้าเก่งค่ะ ก็ไป รพ. ดีกว่าใกล้บ้านดีแต่นานค่ะ ก็ลางานแล้วไป สนุกค่ะไปเจอคนท้องเยอะไปหมด ทั้งท้องแก่และอ่อนหลากหลายดีค่ะ บ้างก็นัดเกิดวันนี้ทั้งคลอดเองและผ่าตัด บ้างก็ไม่รู้ว่าแท้งแล้วมาฝาก เราก็จำเป็นต้องเป็นล่ามฉุกเฉินให้หมออกับคนไข้ น่าสงสารค่ะ ไม่รู้ว่าแท้ง มีเลือดไหลออกมา 4 วันแล้วเลยมาฝากท้องถึงรู้ว่าแท้ง เห็นใจหัวอกแม่เหมือนกันค่ะ

อยากอยากบอกว่าเป็นมากเป็นน้อยก็สละเวลาไปพบหมอดีกว่าปล่อยถึงไว้แล้วเป็นหนัก ลำบากคนข้างหลังอีกค่ะ

เดินทางไปจันทบุรีมาค่ะ ไปรับลูกคนโต พรุ่งนี้จะเปิดเทอม โฮ น้ำทะเลทำซะคนแม่สอดเราดำเมี่ยมเลยค่ะ เกือบจำลูกที่เคารพไม่ได้เลยค่ะ

เอาเป็นว่าวันนี้พอแค่นี้ก่อนนะค่ะ ทำงานอยู่ค่ะ

*********สุขภาพของใกล้ตัวแต่คนเรามักลืมเลือน วันนี้เริ่มซะไม่ว่าอากาศดี ออกกำลังกายดี สุขภาพดีตามมาค่ะ ที่สำคัญสุขภาพจิตต้ องดีด้วยนะค่ะ**********************

SMILE COME FIRST

                                                                                                 รักเสมอ

                                                                                                 อรจัง ท้อง 3 เดือน

โดย อรจัง

 

กลับไปที่ www.oknation.net