วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฆ่าตัวตายเพราะอยากใหญ่


        

                    

                                             ฆ่าตัวตายเพระอยากใหญ่

         

ก็นับว่าเป็นสัจจะธรรมอย่างยิ่ง  กับคำว่ารวยล้นฟ้าแต่หาความสุขไม่ได้  เพระใจมันดิ้นรนอยากจะใหญ่ไม่มีที่สิ้นสุด

          ทักษิณ  ชินวัตร  นักโทษชายผู้ไม่ยี่หระต่อหน้าไหนๆ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ต่อให้คนไทยจะฆ่ากันตายกี่หมื่นกี่แสนคน แต่ถ้ากูจะมีโอกาสกลับมาเป็นใหญ่ในแผ่นดินนี้  กูจะทำให้หมด

แม้แต่การจาบจ้วง การก้าวล่วง การกระทำที่มิบังควรต่อสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของคนไทย     คนอย่างทักษิณ  ก็มิรั้งรอที่จะทำ ดังการที่โฟนอิน เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  บ่งบอกความสถุล ต่ำช้าในใจ จนมิอาจจะบรรยายได้  รู้ได้อย่างเดียวว่า     นี่เป็นคำขาดที่ยื่นต่อองค์เหนือหัวอย่างไม่มีความยำเกรงใดๆเหลืออยู่อีกต่อไป

การกระทำครั้งนี้  ดูเผินๆก็มองว่าเป็นการปลุกเร้าที่ได้ผล  แต่ถ้ามองให้ลึกลงไป จะเห็นชัดเจนว่า ทักษิณ  กำลังฆ่าตัวตาย จากแผนของตัวเอง  เพราะหลังจากโฟนอินเสร็จเรียบร้อย  รากหญ้า และรากแก้ว ต่างพากันสะดุ้งเฮือกเหมือนผีวิ่งออกจากร่าง  แม้แต่ทหารหาญที่เกรงใจทักษิณมาตลอดเวลา ก็ทนไม่ไหว

          มนุษย์เราในโลกนี้  พอใกล้จะตายก็มักจะรู้สึกตัวว่าทำผิดทำชั่ว  แต่คนอย่างทักษิณ  ต่อให้ทำผิดมากกว่านี้อีก ก็คงจะไม่มีวันสำนึกผิดว่าทำให้บ้านเมืองย่อยยับขนาดไหน

          เพียงเพระอยากจะใหญ่  อยากจะรวยกว่าใครๆในแถวถิ่นนี้  จึงยอมที่จะวัดรอยเท้าของพ่อ  ยอมที่จะเอาเงินที่ได้จากการโกง มาจ้างผีให้โม่แป้ง จ้างนักการเมืองชั่วมาเป็นขี้ข้าตายแทน

แต่บอกได้เลยว่า  นับแต่นี้ต่อไป  จะเป็นการฆ่าตัวตายที่แปลกประหลาดที่สุด คือตายแล้วแต่ศพยังเดินได้

     เพราะศพนี้...มันเน่าตั้งแต่ยังมีลมหายใจอยู่  ไปไหนไปไหน คนเขาก็ประณาม คนเขาก็ด่า ทั้งด่าให้มาเข้าคุก  ทั้งด่าให้ตายทั้งโคตร  โอ้ย...แบบนี้จะหาความสุขจากเงินแสนๆล้านได้อย่างไร

              มาเข้าคุกเถิดทักษิณเอ๋ย...แล้วโอกาสขอพระราช        ทานอภัยโทษก็จะมี

ถ้าไม่ติดคุกก่อน  แล้วจะมาขออภัยโทษนั้น  มันผิดขั้นตอน มันผิดกฏหมายนะทักษิณนะ

                         มามะ...มาเข้ากรงซะดีๆ บางทีอาจจะหายบ้าได้บ้าง.

 

โดย แมงขี้นาค

 

กลับไปที่ www.oknation.net