วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สาเหตุของการเกิดปลวกมากที่ประเทศไทย


ปฏิวัติ...รูปแบบการกำจัดปลวก
คุณเคยได้ยินประโยคเหล่านี้มั้ย ?   เอ...แล้วเขาปฏิวัติกันอย่างไร  แล้วระบบเซนทริคอน หรือเซนตริคอน  (Sentricon System)  เนี่ยที่เขาบอกกันว่ากำจัดได้โดยไม่ต้องเจาะพื้นบ้าน  ไม่ใช้สารเคมี   เขาทำกันอย่างไร  แล้วปลวกจะหายจริงหรือ ?  ............คำตอบเหล่านี้อยู่บรรทัดต่อไปค่ะ.................
บ้านของคุณเป็นเป้าหมายหลักของกองทัพปลวก.....
     ไม่ว่าจะเป็นทิศเหนือ หรือทิศใต้  บ้านเก่าหรือบ้านใหม่  ทุกหลังมีสิทธิ์ตกเป็นเป้าการทำลายของปลวกทั้งนั้น  ต่อให้บ้านของคุณมีพื้นคอนกรีตก็ตาม  ปลวกใต้ดินก็ยังไม่ละเว้นที่จะทำลาย  และเข้ามาทุกร่องรอยแยกรอยแตก  ตามผนังบ้าน   ในความเป็นจริงแล้ว  ปลวกสามารถทำลายหรือกัดกินเนื้อไม้ได้อย่างมีประสทิธิภาพมาก  แม้ว่าบ้าน ๆ  จะได้รับการออกแบบและป้องกันปลวกอย่างดีเพียงใด  ก็ยังไม่มีบ้านไหนประสบความสำเร็จในการสกัดกั้นการทำลายของปลวกได้เลย
     ประเทศไทยมีสภาพอากาศร้อนชื้น  ซึ่งเอื้อต่อการดำรงชีพของปลวกอย่างยิ่ง   จึงเป็นเรื่องปกติมากที่พบว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจากปลวกในบ้านเรามากกว่าประเทศอื่น ๆ  ที่มีสภาพอากาศหนาวและแห้งหลายเท่านัก  
ปลวก!!  สงครามเย็นในบ้านคุณ
     โดยทั่วไปแล้วปลวกใต้ดินคือปลวกชนิดที่สร้างความเสียหายให้บ้านมากที่สุด   ซึ่งมักจะทำรังอยู่ในดิน  แต่ละรังจะมีราชาและนางพญาปลวก  ซึ่งมีบทบาทหรือทำหน้าที่ในการแพร่พันธุ์  ส่วนที่เหลือ  คือ  ปลวกทหารซึ่งมีหน้าที่ป้องกันรัง  และปลวกงานซึ่งมีจำนวนมากที่สุด  และเป็นตัวสร้างความเสียหายให้กับบ้านคุณ  ปลวกงานทำหน้าที่ออกหาแหล่งอาหารและนำอาหารกลับมาให้ปลวกตัวอื่น ๆ  ในรัง  ปลวกงานเหล่านี้จะทำงานตลอด  24  ชม.  โดยจะกัดกินเนื้อไม้จากข้างในก่อความเสียหายให้กับบ้านของคุณอย่างเงียบ ๆ ทีละนิด ๆ  กว่าคุณจะรู้สึกว่าได้ถูกกองทัพปลวกบุกทำลายก็สายเสียแล้ว  และปัญหาจะยิ่งสาหัสมากขึ้น   หากมีปลวกหลาย ๆ รังกำลังกัดกินบ้านคุณอยู่
จุดเล็ก ๆ  ที่เกิดขึ้นจากการกัดกินของปลวก  คือความเสียหายที่ยิ่งใหญ่
     ทั่วประเทศเรา  ได้รับความเสียหายที่เกิดขึ้นจากปลวกใต้ดินนับเป็นพัน ๆ  ล้านบาททีเดียว  แม้ว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นอาจไม่ได้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรงเหมือนอัคคีภัย   วาตภัย  แต่โอกาสที่ปลวกจะเข้าทำลายบ้านนั้น   มีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ  ในทุกปี  ป้ญหาข้างเคียงมากมายที่เกิดขึ้นจากการทำลายของปลวก   เช่น  พื้นทรุด  ขอบหน้าต่างประตู  หรือโครงสร้างไม้ถูกทำลาย  หรือแตกร้าว  หรือถึงขั้นต้องปรับโครงสร้างของอาคารบ้านเรือนกันทีเดียว
     วันนี้......คุณสามารถหยุดยั้งและป้องกันไม่ให้ความเสียหายดังกล่าวเกิดขึ้นได้ด้วยการกำจัดปลวกแบบ  "ตายยกรัง"  จาก  Sentricon  Colony   Elimination  System
ระบบเซนทริคอน  (Sentricon System)
     ระบบการกำจัดปลวกเซนทริคอน  ทำงานด้วยการเลียนแบบพฤติกรรมตามธรรมชาติของปลวก   โดยการออกหาอาหารของปลวกงานที่กินบริเวณกว้างและเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง   เมื่อปลวกงานพบไม้ซึ่งเป็นอาหารโปรดอันโอชะและเป็นวัสดุชนิดเดียวกันกับที่มีอยู่ในเซนทริคอน  สเตชั่น   มันจะปล่อยสารเฉพาะตัวของมันตามเส้นทางการเดินให้ตัวอื่น ๆ  ออกมาที่แหล่งอาหาร 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก.....เสรีกำจัดปลวก

โดย aoya

 

กลับไปที่ www.oknation.net