วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทำเนียบขาวกำลังจะเปลี่ยนโฉม รวมทั้งคนและหมาหมายเลข 1


                

ทำเนียบขาวรอรับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ รวมทั้งสัตว์เลี้ยงหมายเลข 1 ที่ต้องอำลาไปด้วยรวมทั้งเจ้าบาร์นี่ย สุนัขพันธุ์สก็อตติช เทอร์เรีย ของประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ของสหรัฐ กำลังจะโบกหางอำลาทำเนียบขาว ตามเจ้านายไปในวันที่ 20 มกราคมปีหน้า

                

เมื่อบารัคและมิเชล โอบาม่า ย้ายเข้าไปในทำเนียบขาวในวันทำพิธีสาบานตน เจ้าบาร์นี่ย์ จากรัฐเท็กซัส จะต้องย้ายไปยังที่อยู่ใหม่และสละตำแหน่งสัตว์เลี้ยงหมายเลขหนึ่ง ที่จะย้ายเข้ามาอยู่ทำเนียบขาวเลขที่ 1600 เพนซิลเวเนีย         อะเวนิว ร่วมกับ มาเลียและซาช่า บุตรสาวสองคนของโอบาม่า

ปัจจุบันสองสาวยังไม่มีสุนัขเลี้ยง แต่กำลังรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ เพราะพ่อแม่ให้สัญญาไว้ว่าหากพ่อชนะเลือกตั้ง  ได้ย้ายบ้านเข้าไปอยู่ในทำเนียบขาว พวกเธอจะได้รับอนุญาตให้เลี้ยงสุนัขได้ 1 ตัว เราคงได้เห็นหน้าเจ้าหมาหมายเลข 1 ในอนาคต

การเลือกตั้งที่ผ่านมา ไม่เพียงเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ครอบครัวหมายเลข 1 ที่จะเปลี่ยนนโยาบายในการบริหารประเทศแบบยกเครื่อง แต่ประธานาธิบดีคนใหม่ยังจะต้องเลือกการตกแต่งห้องทำงานรูปไข่ใหม่ด้วย ( ลักษณะของห้องและพรมในภาพ)

สมัยเข้ารับตำแหน่งใหม่ๆ บุช ก็เคยใช้งบประมาณ61,000 ดอลล่าร์ หรือกว่า 2 ล้านบาท ตกแต่งพรมในห้องทำงานให้เป็นลายริ้วสีเหลืองทองที่ดูสว่างกว่าสมัยบิล คลินตัน ที่ใช้สีโทนน้ำเงินเข้มที่ดูเป็นการเป็นงาน และมีตราประจำ
ตำแหน่งประธานาธิบดีขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ( ดูแล้วสีทึมมากจริงๆด้วย อย่างในภาพล่าง)

             

คาดว่าการตกแต่งทำเนียบขาวใหม่ จะอยู่ในใจของบุตรสาว 2 คน ของโอบาม่า ตั้งแต่วันที่บิดาได้รับชัยชนะแล้ว เพราะเมื่อถูกถามว่าชัยชนะของบิดามีความหมายอย่างไรต่อพวกเธอ ก็ได้รับคำตอบว่า พวกเธอจะได้ห้องใหม่ที่จะตกแต่งอย่างไรก็ได้เท่าที่ต้องการ

ส่วนมิเชล ว่าที่สุภาพสตรีหมายเลข 1 คนใหม่ ก็ได้รับการคาดหมายว่า จะตกแต่งที่พักอาศัยแห่งใหม่ตามสไตล์อันโดดเด่นของเธอ ซึ่งก็เหมือนกับอดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 อย่าง แจ็คกี้ เคนเนดี้ ที่จะนำแต่สิ่งที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดใจไปไว้ในทำเนียบขาว (ภาพล่างคือทำเนียบขาวสมัยแจ๊คกี้)

                               

ว่าที่ครอบครัวหมายเลข 1 ยังมีเพื่อนสนิทเป็นคนในแวดวงฮอลลีวู้ดด้วย รวมทั้ง เควิน คอสเนอร์และซาร่าห์ เจสสิก้า ปาร์คเกอร์ และคาดว่าคนที่จะได้รับการเชื้อเชิญเข้าไปเที่ยวทำเนียบขาวได้รวมถึง สไปค์ ลี ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ที่โอบาม่าเคยพูดกับเขาว่า ตัวเองเป็นหนี้ลีอย่างมาก ....ไม่รู้ว่าโอบาม่าหมายถึงการที่การออกเดทครั้งแรกระหว่างเขากับมิเชลล์ คือการไปดูหนังเรื่องข้างล่างของลีด้วยหรือเปล่า

                                           

โดย US-Elections

 

กลับไปที่ www.oknation.net