วันที่ เสาร์ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บารัก โอบาม่าจะรับหมาจากสถานสงเคราะห์มาเป็นหมาทำเนียบขาว


                  

จำกันได้มั๊ยเอ่ยว่าข้างบนคือใคร เจ้า Sock อดีตแมวหมายเลข 1 ของทำเนียบขาวนั่นเอง เจ้า Sock กลายเป็นอดีตไปนานแล้ว และสัตว์เลี้ยงทำเนียบขาวตัวใหม่ก็ไม่ใช่แมว แต่จะเป็นหมา แถมจะเป็นหมาพันธุ์ทางเสียด้วย อ่านดูแล้วไม่รู้

ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ บารัค โอบาม่าได้ให้สัญญากับลูกสาวทั้งสอง คือมาเลียวัย 10 ขวบและซาช่าวัย 7 ขวบระหว่างการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีว่า ไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร เขาจะให้ลูกๆ ได้เลี้ยงสัตว์ และย้ำอีกครั้งหลังชนะการเลือกตั้งว่า จะหาสุนัขให้ลูกสาวทั้งสองได้เลี้ยง 

ขณะที่หลายฝ่ายจับตารอดูว่า คณะรัฐมนตรีของผู้นำคนใหม่จะเป็นใครบ้าง ก็มีการลุ้นเช่นเดียวกันว่า ประธานาธิบดีคนใหม่จะเลี้ยงสุนัขพันธ์ไหน ซึ่งโอบาม่าบอกระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ว่า เขามีเกณฑ์ 2 ข้อคือ สุนัขต้องไม่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้เพราะลูกสาวคนโตเขาเป็นภูมิแพ้ และจะต้องเป็นสุนัขพันธ์ผสม โดยเขาจะรับสุนัขจากสถานสงเคราะห์มาเลี้ยง แทนที่จะไปซื้อจากฟาร์มสุนัขโดยตรง

นายวิลเลี่ยมส์ บูชง นักประวัติศาสตร์แห่งสมาคมประวัติศาสตร์ทำเนียบขาวมองว่า บรรดาประธานาธิบดีชอบเลี้ยงสุนัขเพราะมันเป็นเพื่อนที่ดี โดยส่วนใหญ่สุนัขของประธานาธิบดีมักประพฤติตัวดี แต่บางครั้งก็อาจทำตัวไม่ดีบ้าง อย่างล่าสุดเจ้าบาร์นี่ย์ สุนัขพันธ์สก๊อตติช เทอร์เรียร์ของประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุชได้กัดนิ้วชี้ของนายจอห์น เดกเกอร์นักข่าวสำนักข่าวรอยเตอร์ส ที่เอื้อมมือไปลูบมัน

บุชเลี้ยงสุนัข 2 ตัวคือ "เจ้าบาร์นี่ย์และมิส บิซลี่ย์" รวมถึงแมวอีก 1 ตัวชื่อ "วิลลี่" (ภาพบน)ส่วนอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตันเลี้ยง "เจ้าบัดดี้" สุนัขพันธ์ลาบราดอร์สีน้ำตาลเข้ม และแมวอีกตัวคือ "ซ๊อก" ( ถ้าจำไม่ผิด หลังตามเจ้านายออกจากทำเนียบขาว  เจ้าบัดดี้โชคร้ายถูกรถชนตาย) ขณะที่อดีตประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสันเลี้ยงสุนัขชื่อ "เช็คเกอร์" 

                                           

โดย US-Elections

 

กลับไปที่ www.oknation.net