วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กู !ไม่ตายแบบปรีดี แต่ไปแบบปรีดี


      " กูจะไม่ตายแบบปรีดี"

      พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ลั่นวาจากับผู้ใกล้ชิด ก่อนที่เขาจะก้าวเข้าสู่ประตูเครื่องบิน บินออกนอกประเทศก่อนหน้านี้

       คำว่า ไม่ตายแบบปรีดี แปลว่า เขาจะไม่เป็นเหมือนนายปรีดี พนมยงค์ อดีตนายกรัฐมนตรี และรัฐบุรุษอาวุโส ที่ลี้ภัยการเมืองจากการตามล่าของจอมพล ป.พิบูลสงคราม ไปอยู่ที่กรุงปักกิ่งประเทศจีนอย่างยาวนาน ก่อนที่จะไปจบชีวิตที่บ้านพักชานกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

         หากแต่นาที ดูเหมือนทักษิณ ชินวัตร กำลังเดินตามรอยนายปรีดีอย่างกระชั้นชิด เพราะหลังจากอังกฤษถอนวีซ่าทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ทักษิณ ก็บินจากฮ่องกง ฐานโฟนอินของเขา มุ่งหน้าสู่กรุงปักกิ่ง สถานที่อันเป็นที่ก่อสร้างคฤหาสน์ ๓๐๐ ล้านของเขา

           ทักษิณ เป็นนักธุรกิจ และยังคงเป็นนักธุรกิจอยู่จนถึงวันนีั้ ฉะนั้น เขาจึงไม่ลืมที่จะกระจายความเสี่ยงออกไปให้มากที่สุด คฤหาสน์หรู ที่กำลังก่อสร้าง ในบริเวณสนามกอล์ฟอัลไพน์ วัลเลย์ ที่สหายรักเหยินปิน หรือชาญชัย รวยรุ่งเรือง ดูแลอยู่ ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกเรือนตายอันอบอุ่นของทักษิณ นอกจากบาฮามาส

       ปักกิ่ง จะเป็นบ้านที่สองในต่างแดนของทักษิณ บ้านที่ยืนยันคำเตือนของชวน หลีกภัย ที่ว่า "ระวัง ไม่มีแผ่นดินจะอยู่" เพราะไม่รู้ว่า รัฐบาลจีนจะไม่ยินดีต้อนรับทักษิณเช่นประเทศอังกฤษอีกในวันใด

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net