วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตื่นได้หรือยัง...รากหญ้า..รากแก้วและนักการเมืองสายเหยี่ยว


                                 ตื่นได้หรือยัง ..รากหญ้า..รากแก้ว.นักการเมืองสายเหยี่ยว

 

        การที่อังกฤษ  เพิกถอนพาสปอตของทักษิณกับเมีย...ใครจะว่าเป็นเรื่องธรรมดาเหมือนกับคนในพรรคพลังประชาชนพยายามจะกลบเกลื่อนก็ว่ากันไป  แต่การตัดสวาทขาดรอนระหว่างทักษิณ กับ รัฐบาลอังกฤษ ซึ่งเป็นต้นแบบของประชาธิปไตยในประเทศไทยคราวนี้ บอกได้คำเดียวว่า ช็อคโลก ช็อคทักษิณ และช็อคคนในพรรคพลังประชาชนทั้งหมดแบบจังงังเลยทีเดียว....

                มันเป็นการตบหน้า  เป็นการไม่ไว้หน้า และเป็นการพิพากษาว่า คนชื่อทักษิณ ชินวัตร  นั้นเป็นบุคคลที่หมดสิ้นแล้วซึ่งความชอบธรรมที่จะยื่นหน้าอยู่ในโลกสากลนี้ต่อไปได้  ประเทศไหนที่กระโดดอุ้มทักษิณ เอาไว้ต่อจากนี้ จะถูกมองจากประเทศที่รักประชาธิปไตยและไม่ชอบการทุจริตจนตาคว่ำ  โดยข้อกล่าวหาที่ถูกมองก็คือทำไมจึงอุ้มโจร

                ประเทศอังกฤษนั้น เป็นประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศเสรี และเป็นประชาธิปไตยแบบสุดๆ แถมประเทศนี้ยังเก่งในด้านการสืบสวน สอบสวน จนแม้แต่หนังเจมส์บอนด์ก็ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า  ดังนั้นการที่เขาจะสืบสวนว่า ความจริงแล้วทักษิณเป็นคนดีหรือคนขี้โกงนั้น เป็นเรื่องไม่ยาก  เมื่อเขาแน่ใจแล้วว่าทักษิณเป็นคนเลว  เขาก็เลยตัดสวาทขาดรอน ไม่คบหาอีกต่อไป  ยิ่งประเทศอังกฤษมีพระมหากษัตริย์เหมือนกับประเทศไทย  เขาก็ยิ่งรังเกียจทักษิณ เมื่อรู้ว่าทักษิณโฟนอินมาหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์

                นับแต่นี้ต่อไป มหาเศรษฐีแสนล้าน  จะต้องทุลักทุเลหอบหิ้วเมียหนีหัวซุกหัวซุนเข้าประเทศนั้นออกประเทศนี้  ไปไหนก็จะถูกสื่อติดตามว่า  อ๋อ...นี่หรือไอ้ขี้โกง..ไอ้ขี้โกงที่ถูกอังกฤษไล่ออกจากประเทศ  ความสุขและรอยยิ้มบนใบหน้าก็จะกลายเป็นยิ้มแห้งๆ  ยิ้มแหยๆ  ในที่สุดก็อาจจะตรอมใจตายไปง่ายๆตามประสาคนที่ไม่มีใครอยากคบ  ส่วนคนที่อยากคบก็ต้องเอาเงินจ้างไว้

                เฮ้อ...นี่หละน๊า...เขาจึงว่าต่อให้มีเงินล้นฟ้า  แต่หาพสุธาจะอาศัยก็ยังไม่ได้

                บาปกรรมสมัยนี้มันมาเร็วจริงๆทั้งทักษิณ ทั้งออหมัก...สาธุ  รากหญ้า รากแก้ว นักการเมืองสายเหยี่ยวลืมตาซะทีเถอะพี่....

โดย แมงขี้นาค

 

กลับไปที่ www.oknation.net