วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชาวเปรูเสนอมอบสุนัขพันธุ์ไร้ขนเปรูให้ลูกสาวโอบามา


Barack Obama puppy - Peru offers bald toothless dog to Obama family

ชาวเปรูเสนอมอบสุนัขพันธุ์ไร้ขนเปรูให้กับครอบครัวของบารัก โอบามา ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ หลังจากมีข่าวว่า   โอบามาสัญญาว่าจะให้ลูกสาวสองคน ได้แก่ มาเลีย วัย 10 ปี และซาชา วัย 7 ปีเลี้ยงสุนัขได้เมื่อย้ายเข้าไปอยู่ในทำเนียบขาว แต่มาเลียมีอาการแพ้ขนสุนัข

คลอเดีย กัลเวซ ผู้อำนวยการของสมาคมคนรักสุนัขพันธุ์ไร้ขนเปรู ได้ส่งจดหมายถึงสถานทูตสหรัฐในกรุงลิมาเมื่อวาน โดยเสนอว่าจะมอบลูกสุนัขเพศผู้พันธุ์นี้ให้กับลูกสาวโอบามา เพื่อให้เด็กๆมีความสุขกับการเลี้ยงสุนัขโดยไม่มีอาการแพ้ และหวังว่าเขายินดีรับมันไว้ เธอระบุว่าลูกสุนัขตัวนี้มีอายุ 4 เดือน ตอนนี้เธอตั้งชื่อเล่นๆให้มันว่า "เอียร์ส" เพราะมันมีใบหูใหญ่ แต่หากได้ส่งไปให้โอบามาแล้ว จะมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า มาชู ปิคชู ซึ่งเป็นซากโบราณสถานเก่าแก่ของชนเผ่าอินคาของเปรูและเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศ

สุนัขพันธุ์ไร้ขนเปรูมีมานาน 3,000 ปีแล้วและเป็นพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงในหมู่กษัตริย์ของชนเผ่าอินคา มันเป็นสัตว์ที่กล้าหาญ มีนิสัยเป็นมิตรและอ่อนโยนมาก และเหมาะสมอย่างมากสำหรับเด็กที่แพ้ขนสุนัขเพราะมันไม่มีขนและไม่มีเห็บหมัด นอกจากนี้ชาวเปรูมีความเชื่อว่า สุนัขพันธุ์นี้มีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าสุนัขทั่วไปเพื่อชดเชยที่ไม่มีขน และช่วยบรรเทาอาการหอบหืดหรือข้ออักเสบให้แก่เจ้าของได้ด้วย สุนัขพันธุ์นี้ยังมีฟันน้อยกว่าสุนัขพันธุ์อื่นๆ และฟันจะร่วงเกือบทั้งหมดตั้งแต่อายุยังน้อย  และมีความเชื่อกันว่า มันไม่กินเนื้อสัตว์ หรือ เห่าไม่ได้

โดย US-Elections

 

กลับไปที่ www.oknation.net