วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ส.ค.ส.=ส่งความสุข :Tag ::: ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดีๆ ไว้ให้ใครหรือยัง


        "สิงห์มือซ้าย" ส่ง tag ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดีๆ ไว้ให้ใครหรือยัง
        เมื่อได้รับ"สิ่งดีๆ"มีหรือที่จะปฏิเสธ ผมจึงรับ tag นั้นด้วยความเต็มใจและขอบคุณยิ่งนัก
        สำหรับเด็กบ้านนอก อยู่ห่างกรุงเทพฯ ที่หมายถึง"ความเจริญ" มากกว่า 800 กม. ในวัยเรียนที่โรงเรียนวัดและโรงเรียนเทศบาล หนึ่งใน"ความสุข"ที่มีมากจนเป็นความทรงจำที่งดงาม ก็คือ"วันปีใหม่"
        สำหรับนักเรียน เทศกาลปีใหม่หมายถึง"เทศกาลของขวัญ" โดยคุณครูกำหนดกตกาว่า นักเรียนทุกคนจะต้องนำของขวัญ"ราคาไม่ต่ำกว่า5บาท" มาเพื่อจับสลากแลกเปลี่ยนกัน ซึ่งในส่วนของผม แทบทุกปีก็หมายถึง"ผงซักฟอกกล่องเล็ก"ที่สามารถนำมาห่อ(เป็น)ของขวัญได้พอดี และราคาถูกต้องตามกฎ กติกา มารยาท
        เคยมีบางปี จับเสร็จมานั่งหัวเราะกัน เพราะทุกคนได้ผงซักฟอกยี่ห้อเดียวกัน ขนาดเดียวกัน !!!

        แต่ความทรงจำที่งดงามที่สุดในวันปีใหม่ ย่อมเป็น ส.ค.ส.
        ในวัยเรียน ส.ค.ส.เป็นการ"ส่งความสุข"อย่างแท้จริง และเกือบทุกคนจะประดิษฐ์ ส.ค.ส.กันเอง เพื่อส่งให้"คนที่เรารัก" ซึ่งแน่นอนว่าในวัยที่แยกความแตกต่างระหว่างผู้หญิงกับผู้ชายได้ ผมก็มี"เป้าหมาย"สำหรับเป็น"คนแรก"ที่จะได้รับส.ค.ส.จากผม
       การทำส.ค.ส.ที่ผมจำได้แม่นก็คือ ผมนำกระดาษขาวขนาดเท่ากับส.ค.ส.มา 1 แผ่น และนำก้านไม้ขัด 1 ก้านมาติดกาวแล้วแปะบนกระดาษขาวนั้น ...แล้วเขียนคำอวยพรที่คิด(เอง)ว่า"เท่มาก"ลงไป ..ประมาณว่า ...(จำข้อความไม่แม่นนะครับเลยต้องใช้คำว่าประมาณว่า..)
        "ปีใหม่นี้ ถ้าเธออยากมีแสงสว่าง ก็ดึงไม่ขีดนั้นมาจุด ผมจะเป็นไม้ขีดก้านนั้น เพื่อนำทางให้เธอไปพบความสุข"
        เท่ไหมครับ.....

        คุณล่ะครับ...ปีใหม่นี้ ได้เตรียมสิ่งดีๆไว้ให้ใครหรือยัง?

        ขอส่ง tag ต่อไปที่"น้องจ๋า" ...น้องสาวที่น่ารักคนเดียวครับ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

กลุ่ม "พู่กันสัญจร" ได้จัดทำ ส.ค.ส. "เมื่อพู่กัน...จะปั้นป่า" เพื่อหารายได้สมทบในการสร้าง "อาคารอนุบาลและอุปกรณ์การเรียนการสอน" ของโรงเรียนบ้านองสิต ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี โดยจะนำไปส่งมอบให้แก่น้องๆ โรงเรียนบ้านองสิตในวันที่ 11 มกราคม 2552

ส.ค.ส. ดังกล่าวได้รับการอนุเคราะห์จากศิลปินรวมถึง Blogger ของ OK Nation หลายท่าน มอบภาพเขียนเพื่อนำมาจัดพิมพ์จำหน่ายในกาลนี้ถึง 3 ชุดด้วยกัน จำหน่ายในราคาชุดละ 180 บาท ในหนึ่งชุดจะมี 6 ภาพและจัดพิมพ์ภาพละ 2 แผ่น รวมเป็น 12 แผ่น

กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่เหมาะสมที่จะได้รับการส่งเสริมให้มีการกระจายการรับรู้โดยทั่วไปในกลุ่ม Blogger OK Nation และบุคคลภายนอก เพื่อเป็นการรวบรวมทุนเพื่อให้กิจกรรมดังกล่าวสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี จึงขออนุญาตทุกท่านในการส่ง "Tag ::: ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดีๆ ไว้ให้ใครหรือยัง"


กติกา :::
1. ให้ท่านเขียนเรื่องที่ท่าน "ประทับใจ" ไม่ว่าจะเป็น "ของขวัญ" "คำอวยพร" หรือสิ่งใดๆ ก็ได้ที่ท่านเห็นว่าเป็น "ความประทับใจในวันปีใหม่ของท่าน"

2. ในทุกเอนทรี่ ท่านต้องจบด้วยคำว่า "ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดีๆ ไว้ให้ใครหรือยัง ???" และโปรดระบุว่าเป็น "Tag ::: ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดีๆ ไว้ให้ใครหรือยัง"

3. ให้ท่านเชิญชวนผู้ที่ได้อ่าน "Tag ::: ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดีๆ ไว้ให้ใครหรือยัง" ของท่านร่วมในการสมทบทุนในการสร้างอาคารอนุบาลและอุปกรณ์การเรียนการสอน โดยการ "สั่งซื้อ ส.ค.ส. ชุด ด้วยพู่กัน จะปั้นป่า" และ/หรือร่วมสมทบทุนในการสร้างอาคารอนุบาลและซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอนเพื่อส่งมอบให้กับโรงเรียนบ้านองสิต" โดย ส.ค.ส. ดังกล่าวมี 3 ชุด ราคาชุดละ 180 บาท (หนึ่งชุดบรรจุ 12 แผ่น)

โดยท่านสามารถสั่งซื้อได้ที่ "คณะผู้ก่อการดี" โดยสมทบทุนเข้าบัญชีพี่หมีพูห์ (Blogger apooh) เพื่อสมทบทุนตามวัตถุประสงค์ดังกล่าวได้ตามเลขที่บัญชีต่อไปนี้ค่ะ

apooh : http://www.oknation.net/blog/bedtaled 

ชื่อบัญชี อารยา บางกุลธรรม
บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 097-2-39746-6
ธนาคารกสิกรไทย สาขาย่อยบิ๊กซี สะพานควาย

และที่ Entry "รายนามผู้สมทบทุน ซื้อ "ส.ค.ส. เมื่อพู่กัน...จะปั้นป่า" และเอื้อเฟื้อบริจาคอุปการณ์การเรียน และอื่นๆ
http://www.oknation.net/blog/PublicCharity/2008/11/10/entry-1

หรือที่
Blogger Din ใน Entry พู่กันสัญจร ชวนชม สคส.สวยๆ ช่วยน้อง
http://www.oknation.net/blog/372smallroom/2008/10/28/entry-1

4. ส่งต่อให้ "ผู้ที่ท่านรักและปรารถนาดี" อย่างน้อย 3 ท่าน

5. เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน ให้ท่าน "คัดลอก กติกา" แนบท้ายเอนทรี่ตอบ Tag ของท่านด้วยทุกครั้ง

6. กรุณาดำเนินการให้แล้วเสร็จและส่งต่อภายใน 1 สัปดาห์ เนื่องจากเวลาจำกัด

7. ท่านใดที่ต้องการจะสมทบของรางวัลเพื่อมอบให้แก่ผู้โชคดีในการตอบแทกในครั้งนี้เพื่อเป็นการร่วมสนุกกัน ท่านสามารถแจ้งได้ที่ http://www.oknation.net/blog/swongviggit 

9. รายละเอียดของของรางวัลและผู้โชคดีจะแจ้งให้ทราบต่อไป

โดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net