วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตบมือดังๆให้ อภิรักษ์ โกษะโยธิน กับบรรทัดฐานขั้นสูงสุดทางการเมือง


ในที่สุด อภิรักษ์ โกษะโยธิน ก็เลือกที่จะ ลาออก จากการเป็นผู้ว่าฯกทม. ซึ่งถือว่าเป็นการโชว์สปิริต แสดงความรับผิดชอบขั้นสูงสุดทางการเมือง เพราะก่อนหน้านี้ ไม่เคยมีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหน้าไหน ที่ถูกตัดสินชี้มูลความผิด แล้วแสดงความรับผิดชอบแบบนี้

 

... มีแต่ออกมาโทษว่าถูกกลั่นแกล้ง โทษกฎหมายว่าเข้มเกินไป ต้องแก้มัน ไม่งั้นทำงานไม่ได้ หรือไม่ก็อ้างว่า ถ้าหยุดทำหน้าที่มันจะสร้างความเสียหายมากกว่าอยู่ทำหน้าที่ แม้จะถูกประณามด่าทอ ก็ต้องทำงานต่อ ซึ่งถือว่าเสียสละอย่างใหญ่หลวง...

 

 

ความเป็นจริง อภิรักษ์ ไม่จำเป็นต้องแสดงความรับผิดชอบถึงขั้นลาออกก้ได้ แค่ออกมาประกาศยุติการปฎิบัติหน้าที่ ตามเจตนารมย์ กฎหมาย ป.ป.ช. ก็น่าจะชอบธรรมพอ แต่...

 

“ ผมเชื่อว่าประชาชนก็คงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงในแง่การสร้างมาตรฐานใหม่ทางการเมืองมากกว่า จึงขอเลือกการลาออก และเข้าสู้กระบวนการยุติธรรม ต่อสู้ตามขั้นตอนของกฎหมาย ” ถ้อยแถลงตอนหนึ่งของ อภิรักษ์

 

 
จึงขอตบมือดังๆ ให้ คุณ อภิรักษ์ โกษะโยธิน ในการสร้างบรรทัดฐาน และมาตรฐานความรับผิดชอบทางการเมืองขั้นสูงสุดนี้ ที่ไม่เคยเห็นจากผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของไทยมาก่อน... และนี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นในการร่วมสร้างการเมืองใหม่ !!!

โดย ณดาว

 

กลับไปที่ www.oknation.net