วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พับกล่องนม...ลดพื้นที่ทิ้งขยะ


ช่วงนี้กระแส "ลดสภาวะโลกร้อน" กำลังเป็นที่นิยม ผู้คนเริ่มตื่นตัวกันมากขึ้น ที่จริงแล้วปัญหานี้ได้เกิดขึ้นมานานแล้ว แต่เพราะว่าผลกระทบมันไม่วิ่งเข้าชน คนเราเลยไม่ค่อยจะใส่ใจ ผมว่าสื่อเองก็มีส่วนในการรณรงค์มากเลยทีเดียวนะ ถ้าสื่อช่วยกันประโคมข่าวเข้าไป คนก็สนใจกันทั่วบ้านทั่วเมือง อันนี้ก็เรื่องของสื่อละกัน วันนี้ Blogผม ขอเป็นสื่อในการรณรงค์กันหน่อย แต่คงเป็นเพียงส่วนเล็กๆเท่านั้น

เพื่อ ให้เข้ากับกระแส "ลดสภาวะโลกร้อน" วันนี้ผมมีความคิดดีๆ มานำเสนอ ในการช่วยกันรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อม(พูดซะใหญ่โตเชียว) สิ่งที่ผมนำมาเสนอคือ การพับกล่องนม....เพื่อประหยัดพื้นที่ในการทิ้งขยะ วิธีนี้สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันเลยละครับ มาดูกันดีกว่าว่า คุณจะมีส่วนช่วยลด สภาวะโลกร้อน ได้ยังไง

@@@@@@@@@@@@@@@

การพับกล่องนม (กล่องน้ำผลไม้)....เพื่อลดพื้นที่ในการทิ้งขยะ


@@@@@@@@@@@@@@@

ขั้นตอนที่ ๑ เตรียมกล่องที่จะพับ
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ขั้นตอนที่ ๒ คลี่ส่วนบนของกล่องออก แล้วบีบกล่องไล่อากาศออก ดังภาพ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ขั้นตอนที่ ๓ พับขอบด้านข้างทั้ง ๒ ด้านไปด้านหลัง!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ขั้นตอนที่ ๔ พับกล่องลงมาด้านหน้า แล้วใช้ปลายกล่องสอดเข้าช่องที่ส่วนท้ายของกล่อง
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ขั้นตอนที่ ๕ จะได้กล่องที่พับแล้ว ซึ่งประหยัดพื้นที่ในการทิ้งขยะได้ถึง ๑ ใน ๖ เลยทีเดียว (ข้อมูล จากการคาดคะเนของผู้เขียนเอง)
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

เป็นยังไงกันบ้างครับ ทำได้กันหรือเปล่า สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันของเราเอง ช่วยลดพื้นที่ในการทิ้งขยะแถมช่วยรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แต่ถ้าจะให้ดี ลดใช้ผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดขยะกันดีกว่า แล้วพบกันใหม่ ขอให้โชคดี รักษาโลกนี้ให้สดใสครับ

โดย ใบไม้ไกลต้น

 

กลับไปที่ www.oknation.net