วันที่ เสาร์ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Tag ::: ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดี ๆ ไว้ให้ใครหรือยัง ??


Tag ::: ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดี ๆ ไว้ให้ใครหรือยัง : สคส ครั้งเดียว ที่เป็นความทรงจำเสมอ

( ภาพจาก internet )

... นั่งคิดหาเรื่องอยู่ตั้งนาน ว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี สำหรับ แทคนี้ ที่ถูกแปะมาให้ .. ความทรงจำในช่วงปีใหม่สำหรับผมก็ไม่ค่อยมีอะไรที่พิเศษไปมากกว่าวันปรกติ แต่มันก็มีสิ่งหนึ่งที่พอจะนำมาเขียนเป็นเรื่องราวที่ น่าทรงจำได้อยู่เหมือนกัน กับ " สคส ครั้งเดียว ที่เป็นความทรงจำเสมอ "

... ความจริงแล้ว สคส ใบนั้น อาจจะมีความทรงจำที่ไม่มากเท่าไหร่ ถ้าในเวลานี้ พี่คนนั้น ยังมีโอกาสที่จะให้เราอย่างสม่ำเสมอในทุกๆปี เพราะบางครั้ง คนเรา กว่าจะเห็นคุณค่าของมัน ก็ต้องรอเวลาให้ผ่านมาในช่วงระยะเวลานึง และ เป็นช่วงระยะที่ไม่สั้นและไม่ยาวไปนัก ..

... เขาคนนั้นชื่อ พี่เกตุ ( MissCrouch // Thekop Forever ) ครับ .... พี่เกตุคนนี้ เป็นพี่คนหนึ่งที่ นิสัยดีมากๆ อัธยาศัย ก็ถือว่าอยู่ในขั้นดีเยี่ยม ผมกับพี่เขา รู้จักกันจากการสังสรรค์ ปาร์ตี้ จากชมชม หรือการรวมกลุ่มของเว็บไซด์แห่งหนึ่ง .. เว็บไซด์หงส์มาร ผมและพี่เขา มีความเชื่อมั่น และ ศรัทธา มีความรักและมีความชอบในสิ่งเดียวกันคือ " ลิเวอร์พูล ฟุตบอล คลับ .. "

... ผมกับพี่เขาก็พบกันผ่านการปาร์ตี้ ของเว็บ อยู่บ่อยครั้งไป ทำให้ก็ค่อนข้างมีความสนิทกัน คุยกันสนุกอยู่หลายครั้ง

... มีอยู่ปีหนึ่ง ซึ่งเป็นปีใหม่ที่จะขึ้นปี 2548 ผมก็ได้รับ สคส ใบหนึ่งจากทางจดหมาย มันอาจจะเป็นจดหมาย หรือ สคส จากพี่คนหนึ่ง ซึ่งอาจจะไม่ได้สลักสำคัญอะไร เพราะเพื่อนๆ น้องๆ ของผมที่รู้จักกัน ก็มีส่งมาให้กันเสมอ .. แต่ผมก็ค่อนข้างรู้สึกดีนิดๆ ว่า พี่เขายังคงมีมิตรภาพดีดี มีการส่ง สคส มาอวยพรในวันปีใหม่ด้วย ....

... สคส ใบนั้น ก็ถูกจัดเก็บไว้ แต่พอผ่านมาในช่วงหลายปี จริงๆ ก็ไม่กี่ปีหรอกนะครับ ประมาณ 1 - 2 ปี ก็ไม่ค่อยได้ติดต่อกันเท่าไหร่ แต่ก็ยังพอเห็นพี่เขาเล่นในเว็บบอร์ด อีกเว็บอย่างสม่ำเสมอ ...

... จนในที่สุด ผมก็มาได้ยินข่าวร้ายอย่างถึงที่สุดว่า พี่เกตุ ต้องเข้าโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน .. และอยู่ในห้อง ICU .. และมารับรู้ว่า พี่เขาป่วยเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ และมีอาการหอบหืดแทรกซ้อน และ สุดท้าย พี่เขาก็ต้องจากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ .. ผมได้แต่คิด ว่าทำไมพี่เขาถึงได้จากไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน อายุ ก็ยังไม่มากไปกว่าผมเท่าไหร่ .. ความร่าเริง แจ่มใส จากผู้หญิงคนนี้ ทำไม่ถึงได้จากไปอย่างรวดเร็ว ..

... ผมกลับมานั่งอ่าน สคส ที่พี่เขาให้ในวันปีใหม่ เมื่อปี 2548 ก็ยังคิดถึงพี่เขาเสมอ

... สคส ใบนั้น กลับมามีคุณค่า และ เป็นความทรงจำที่ดีสำหรับผมอีกครั้ง และ ต่อจากนี้ไป ไม่ว่าปีใหม่จะผ่านไปอีกกี่ปี ผมคงไม่ได้รับ " สคส " จากพี่เกตุ คนนี้ อีกสิแล้วนะ ....

พี่เขาได้เคยส่งความสุขให้ผม ....... ยังไงผมก็ขอส่งความสุขให้พี่เกตุคนนี้ ถึงแม้จะอยู่กันคนละภพก็ตาม .......

......................... /-/-/-/-/-/ .....................................

" ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดีๆ ไว้ให้ใครหรือยัง ??? "

กลุ่ม "พู่กันสัญจร" ได้จัดทำ ส.ค.ส. "เมื่อพู่กัน...จะปั้นป่า" เพื่อหารายได้สมทบในการสร้าง "อาคารอนุบาลและอุปกรณ์การเรียนการสอน" ของโรงเรียนบ้านองสิต ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี โดยจะนำไปส่งมอบให้แก่น้องๆ โรงเรียนบ้านองสิตในวันที่ 11 มกราคม 2552

ส.ค.ส. ดังกล่าวได้รับการอนุเคราะห์จากศิลปินรวมถึง Blogger ของ OK Nation หลายท่าน มอบภาพเขียนเพื่อนำมาจัดพิมพ์จำหน่ายในกาลนี้ถึง 3 ชุดด้วยกัน จำหน่ายในราคาชุดละ 180 บาท ในหนึ่งชุดจะมี 6 ภาพและจัดพิมพ์ภาพละ 2 แผ่น รวมเป็น 12 แผ่นแบบ Aแบบ Bแบบ C

กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่เหมาะสมที่จะได้รับการส่งเสริมให้มีการ กระจายการรับรู้โดยทั่วไปในกลุ่ม Blogger OK Nation และบุคคลภายนอก เพื่อเป็นการรวบรวมทุนเพื่อให้กิจกรรมดังกล่าวสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี จึงขออนุญาตทุกท่านในการส่ง "Tag ::: ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดีๆ ไว้ให้ใครหรือยัง"

กติกา :::

1. ให้ท่านเขียนเรื่องที่ท่าน "ประทับใจ" ไม่ว่าจะเป็น "ของขวัญ" "คำอวยพร" หรือสิ่งใดๆ ก็ได้ที่ท่านเห็นว่าเป็น "ความประทับใจในวันปีใหม่ของท่าน"

2. ในทุกเอนทรี่ ท่านต้องจบด้วยคำว่า " ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดีๆ ไว้ให้ใครหรือยัง ??? " และโปรดระบุว่าเป็น " Tag ::: ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดีๆ ไว้ให้ใครหรือยัง "

3. ให้ท่านเชิญชวนผู้ที่ได้อ่าน "Tag ::: ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เตรียมสิ่งดีๆ ไว้ให้ใครหรือยัง" ของท่านร่วมในการสมทบทุนในการสร้างอาคารอนุบาลและอุปกรณ์การเรียนการสอน โดยการ "สั่งซื้อ ส.ค.ส. ชุด ด้วยพู่กัน จะปั้นป่า" และ/หรือร่วมสมทบทุนในการสร้างอาคารอนุบาลและซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอน เพื่อส่งมอบให้กับโรงเรียนบ้านองสิต" โดย ส.ค.ส. ดังกล่าวมี 3 ชุด ราคาชุดละ 180 บาท (หนึ่งชุดบรรจุ 12 แผ่น)

โดยท่านสามารถสั่งซื้อได้ที่ "คณะผู้ก่อการดี" โดยสมทบทุนเข้าบัญชีพี่หมีพูห์ (Blogger apooh) เพื่อสมทบทุนตามวัตถุประสงค์ดังกล่าวได้ตามเลขที่บัญชีต่อไปนี้ค่ะ

apooh : http://www.oknation.net/blog/bedtaled

ชื่อบัญชี อารยา บางกุลธรรม
บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 097-2-39746-6
ธนาคารกสิกรไทย สาขาย่อยบิ๊กซี สะพานควาย

และที่ Entry "รายนามผู้สมทบทุน ซื้อ "ส.ค.ส. เมื่อพู่กัน...จะปั้นป่า" และเอื้อเฟื้อบริจาคอุปการณ์การเรียน และอื่นๆ
http://www.oknation.net/blog/PublicCharity/2008/11/10/entry-1

หรือที่

Blogger Din ใน Entry พู่กันสัญจร ชวนชม สคส.สวยๆ ช่วยน้อง http://www.oknation.net/blog/372smallroom/2008/10/28/entry-1

4. ส่งต่อให้ "ผู้ที่ท่านรักและปรารถนาดี" อย่างน้อย 3 ท่าน

5. เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน ให้ท่าน "คัดลอก กติกา" แนบท้ายเอนทรี่ตอบ Tag ของท่านด้วยทุกครั้ง

6. กรุณาดำเนินการให้แล้วเสร็จและส่งต่อภายใน 1 สัปดาห์ เนื่องจากเวลาจำกัด

7. ท่านใดที่ต้องการจะสมทบของรางวัลเพื่อมอบให้แก่ผู้โชคดีในการตอบแทกในครั้งนี้เพื่อเป็นการร่วมสนุกกัน ท่านสามารถแจ้งได้ที่ http://www.oknation.net/blog/swongviggit

9. รายละเอียดของของรางวัลและผู้โชคดีจะแจ้งให้ทราบต่อไป*/*/*

ขอส่งแทคต่อให้กับ bloger ผู้โชคดี

( ขอแปะไว้ก่อน ไม่รู้จะส่งให้ใครดีอะครับ )

โดย Reds

 

กลับไปที่ www.oknation.net