วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พันธมิตร...พวกคุณบ้าไปแล้ว....


 

ทำไมพวกคุณไม่รู้จักกลัว ...เดี๋ยวบึ้ม.. เดี๋ยวบึ้ม.... 

..

..

เดี๋ยวเจ็บ..  เดี๋ยวตาย..

...

...

ทำไมไม่รู้จักนอนอยู่บ้าน

...

..

หอบหิ้วกันมาทำไม...

..

..

ของกินก็ขนกันมาแจกจ่าย...

...

...

ข้าวหมูแดง... ขนมจีน...ราดหน้า...

..

...

โรตี..กล้วยทอด..เปาะเป๊ยะทอด...ปาท่องโก๋...ขนมครก... บ้ากันไปใหญ่

...

..

...

คุณยายแก่แล้วทำไมไม่เลี้ยงหลานอยู่บ้าน...

...

..

...คุณลุงคุณป้ามาทำไมจาก..หาดใหญ่..เชียงราย..เพชรบูรณ์...ฯลฯ....

...

..ข่าวสารมีตั้งเยอะ ตั้งแยะ... รู้จักศึกษากันบ้าง...เอาลองอ่านดู........

นาย ชัย ชิดชอบ ประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวถึงกรณีการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในวันที่ 23-24 พ.ย.ว่า  มีความจำเป็นต้องพิจารณา กรอบการเจรจากับต่างประเทศซึ่งมีอยู่กว่า 40 ฉบับ เพื่อให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญมาตรา 190  เนื่องจากรัฐบาลต้องทำสัญญากับต่างประเทศ รัฐสภาคงไม่อาจทำให้ประเทศเสียหายได้

"หากไม่มีการพิจารณาคงจะเกิดผลกระทบทำให้เกิดความเสียหายของประเทศชาติ  ทำให้การทำงานรัฐสภาของไม่สามารถเดินไปข้างหน้าได้ จึงขอเรียกร้องประชาชนให้ร่วมกันแก้ไขปัญหาโดยไม่ควรเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรฯ   ผมขอเอาชีวิตเป็นเดิมพัน หากร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเข้าสู่การพิจารณา ผมจะลงจากบัลลังก์และปิดประชุมทันที

อย่างไรก็ตามหากพันธมิตรฯ เดินทางมาชุมนุมจนทำให้การประชุมไม่สามารถทำได้

ก็คงต้องเลื่อนการประชุมออกไป ผมขอวิงวอนพันธมิตรฯให้เห็นแก่ประเทศชาติที่จะเกิดความเสียหาย   ส่วนการเปลี่ยนสถานที่ประชุมคงไม่สามารถทำได้ทันที  เนื่องจากต้องขอมติจากสภาและอาจขัดต่อข้อบังคับการประชุม(ข้อ 3 หมวดท้าย)  ที่กำหนดว่ารัฐสภาคือที่ประชุมของสภาผู้แทนและวุฒิสภา"  

(ที่มา : http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=349827)

….

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส.ว. สรรหา กล่าวว่า ในการประชุมรัฐสภาในวันที่ 24 พ.ย. นี้พบว่าได้มีการหมกเม็ดการแก้ไขรัฐธรรมนูญไว้ โดยในหนังสือวาระการประชุมที่แจ้งแก่สมาชิกรัฐสภา ได้มีการบรรจุเรื่องด่วนเรื่องที่ 1 คือ เรื่อง ร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 71543 คน เป็นผู้เสนอ ซึ่งร่างดังกล่าวเป็นของร่างรัฐธรรมนูญฉบับคณะกรรมการประชาชน เพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ(คปพร.) ที่นำโดย นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) โดยร่างดังกล่าวค้างมาจากการประชุมร่วมกันของรัฐสภา เมื่อวันจันทร์ที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมีการสอดไส้เข้ามาให้อยู่ในวาระการประชุมครั้งนี้ด้วย ซึ่งร่างฉบับนี้มีสาระสำคัญลดอำนาจองคมนตรี ล้างบางองค์กรอิสระ ฟอกความผิดให้พรรคการเมืองที่จะกำลังถูกพิจารณาเรื่องยุบพรรคและนิรโทษกรรม  111 คนเป็นต้น

“ถามว่าเหตุผลอะไรที่ต้องบรรจุวาระนี้เป็นวาระที่1 มันเร่งด่วนหรือสำคัญขนาดไหน ไหนว่าจะให้รัฐสภาพิจารณากรอบความร่วมมืออาเซียน ทำแบบนี้หมายความว่าอะไร ทั้งที่รัฐบาลก็ทำท่าออกมาสัมภาษณ์ว่าจะชะลอการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะไม่แก้ในตอนนี้ แต่กลับเสนอร่างนี้เข้ามา ถือว่าเป็นพวกพูดความจริงไม่หมด จริงอยู่แม้ว่าจะไม่ใช่การเสนอร่างของรัฐบาล แต่ใครๆก็รู้ว่าทั้งรัฐบาลและนปฃ.เป็นพวกเดียวกัน”

( ที่มา :  ASTV ผู้จัดการออนไลน์ 22 พฤศจิกายน 2551 17.38 น.)

...

....ร่างรัฐธรรมนูญบรรจุอยู่ในวาระแล้ว ใยตำรวจบอกไม่มี…. ใน entry ของ OKeel ….

http://www.oknation.net/blog/keeluaey/2008/11/22/entry-2

....

คอลัมน์ "บุคคลในข่าว"ของหน้า 4 หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2551 โดย   "กระสุนทอง"

กระสุนทอง” เชื่อว่า ผู้คนส่วนใหญ่ก็อยากให้ถึงตอนจบไวๆเหมือนกัน ออกหัวออกก้อยอย่างไรก็ออกไปเสียที

"กระสุนทอง" พูดถึง พล.ต.จำลอง ว่า ถ้าย้อนไปในอดีตจับผิดเรื่องศีลธรรมจริยธรรมคงหาไม่เจอ และถ้าจำกันได้ พล.ต.จำลอง นี่แหละเป็นคนเปิดประตูจูง “ทักษิณ” ขึ้น เวทีการเมืองถึงขั้นเป็นหัวหน้าพรรคพลังธรรมต่อจากพล.ต.จำลอง ดังนั้นการต่อต้าน ระบอบ “ทักษิณ” คงจะเกิดจาก ความรู้สึกผิดที่ดูคนผิด เมื่อครั้งจูง “ทักษิณ” เข้าสู่อำนาจรัฐ เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศนั่นก็เป็นได้

และยังได้กล่าวถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ด้วยว่า อดีตนายกฯทักษิณ ผลงานดีๆเมื่อครั้งเป็นนายกฯก็มีมาก แต่ส่วนเสียในทางลับมีมากกว่า วันนี้ตัดสินใจสู้ไม่ถอยก็เป็นสิทธิ เพียงแต่ว่า ถ้าการต่อสู้ของ “ทักษิณ” ประสบชัยชนะ ก็หมายถึง โครงสร้างประเทศไทย ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามที่ “ทักษิณ” กำหนดสถาบันและองค์กรหลักๆของชาติ “ทักษิณ” จัดเองใหม่หมด จะเอากันอย่างนั้นหรือ

...เป็นไง...

พันธมิตร....พวกคุณมันบ้า...

....บ้ารักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์.....

พันธมิตร....พวกคุณมันบ้า...

.....บ้ารักประเทศไทย......

 

โดย ม้าน้ำ

 

กลับไปที่ www.oknation.net