วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คำพยากรณ์คนปีชวด ปี 2552


คำพยากรณ์คนปีชวด ปี 2552

โดย

ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก 

อาจารย์ อันติกา  อริยชวัล

หนู อัจฉริยะแห่งสัตว์โลก

          ผู้ที่เกิดปีหนูอย่าเพิ่งน้อยอกน้อยใจคิดว่าเคราะห์กรรมอะไรหนอจึงลิขิตให้ต้องมาเกิดในปีสัตว์กระจ้อยร่อยหาความสง่าน่าเกรงขามใดๆมิได้ แต่ด้วยความฉลาดหลักแหลม มีความคิดยอดเยี่ยมเป็นเลิศ จึงสามารถเอาชนะสัตว์ใหญ่ทั้งปวงจนได้รับเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ให้เป็นผู้นำแห่งปีนักษัตร

             เพราะหนูเป็นสัตว์ตัวอย่างของผู้ที่ชนะอุปสรรค เป้าหมาย หรือคู่ต่อสู้ด้วยสติปัญญาโดยแท้   คนที่เกิดปีชวดจึงเป็นผู้มีพรสวรรค์ กระตือรือร้น กล้าหาญ ฉลาด หลักแหลม มีเล่ห์เหลี่ยม เอาตัวรอด สามารถศึกษาและเข้าใจสิ่งต่างๆได้อย่างลึกซึ้งทะลุปรุโปร่ง เป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบที่ก้าวสู่ความสำเร็จด้วยความสามารถของตัวเอง ไม่ชอบพึ่งพาใคร เพราะหนูเชื่อมั่นว่า "หนูทำได้" ใครต่อใครต่างยอมรับความเข้มแข็งของผู้ที่เกิดปีชวด และไม่มีอะไรที่จะผลักดันให้ชาวปีชวดทะยานไปข้างหน้าได้ดี เท่ากับอำนาจและความมั่งคั่ง 

 

 

 

 

 

ดวงชะตาของคนเกิดปีชวดประจำปี พ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน

ภายใต้ดาวมงคลส่องชีวิต ส่งผลให้มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี เมื่อเราทำเพื่อคนอื่น คนอื่นจะทำเพื่อเรา ก่อเกิดเป็นสภาพช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน โอกาสได้รับชื่อเสียงเกียรติยศจนถึงประโยชน์ทั้งหลาย แต่เพียงอาศัยความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล จะช่วยให้กิจการบรรลุผลตามเป้าที่วางไว้

 

โชคลาภเงินทอง

ถ้าท่านเป็นผู้ประกอบธุรกิจต้องสำรวจตลาด พิจารณาให้รอบคอบ แล้วค่อยขยับขยายงาน อย่าผลีผลามเป็นอันขาด ช่วงต้นปีไม่ควรลงทุนใหญ่โต ให้ตั้งรับไว้ก่อน ด้านรายรับทางตรงมีไม่ขาดสาย แต่ลาภลอยค่อนข้างผันผวน อย่าหลงคารมคนโดยง่ายดาย หากจะลงทุนควรลงทุนระยะยาว เดือนที่ต้องระวังคือ เดือนมีนาคม 2522

สุขภาพร่างกาย

อิทธิพลของดาวร้าย ดาวแห่งการเจ็บป่วย ทำให้คนปีชวดป่วยบ่อย อันดับแรกจึงต้องดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งควรใส่ใจในอวัยวะภายในเช่น ดีและตับ เช่นโรคนิ่วในถุงน้ำดี หรือท่อส่งออกของตับ รวมทั้งโรคกระเพาสำไส้ ถ้าท่านย่างเข้าวัยกลางคน ควรไปตรวจสุขภาพตั้งแต่ต้นปี

 

เรื่องราวความรัก

คนปีชวดอกหักจากปีก่อน ปีนี้อาจได้พบรักใหม่ ถ้ายังเป็นโสดก็จะได้พบคนที่ถูกชะตา เมื่อถึงเวลานั้นควรทะนุถนอมความรักให้ดี ท่านที่แต่งงานมีครอบครัว ถ้าหากเพิ่มสมาชิกในครอบครัว จะยิ่งเสริมดวงชะตาให้ดียิ่งๆขึ้นไป

 

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2527

ผู้ชายปีชวดที่ทำงานทำการ ถ้าหากเล่าเรียนเพิ่มเติม จะสร้างผลงานให้ดีกว่าเดิม แต่สุขภาพไม่สู้ดี ควรระวังเรื่องอาหารการกิน ออกกำลังและพักผ่อนให้เพียงพอ ผู้หญิงปีชวดจะได้เลื่อนตำแหน่ง แต่ต้องระวังเรื่องความขัดแย้ง ถ้าหากมีเงินทองเก็บออม ควรคิดวางแผนสร้างอนาคต เช่น กู้เงินผ่อนบ้าน เป็นต้น

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2515

ปีนี้ต้องเผชิญความกดดันด้านการงาน เหน็ดเหนื่อยขึ้นอีกเท่าตัว แต่โชคดีที่มีคนชื่นชมท่าน ให้การสนับสนุนท่าน เพียงแต่ต้องระวังเรื่องการพูดการจา รักษาความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ด้านลงทุนควรเลือกลงทุนที่มั่นคง เช่น ซื้อกองทุนหรือประกันชีวิต อย่าหักโหมงานจนลืมเวลาพักผ่อน

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2503

กิจการงานเข้ารูปเข้ารอย ขอให้ตั้งมั่นอยู่กับที่ ทั้งยังมีดาวอุปภัมภ์ส่องชีวิต หน้าที่การงานกับโชคลาภเงินทองเป็นไปตามเป้าที่ได้วางไว้ เพียงแต่ท่านอายุใกล้ห้าสิบแล้ว ควรดูแลทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ มีโรคภัยมากมายเกิดจากความกดดันในชีวิตประจำวัน ควรพักผ่อนหย่อนใจบ้าง ถ้ามีอะไรไม่สบายต้องรีบหาหมอ

 

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2491

ไม่ว่าท่านคิดอ่านทำการใด ควรคำนึงถึงขีดความสามารถของตัวเอง อย่าพาตัวเข้าสู่การตักตวงทางการเงิน ด้าน
โชคลาภมีพอประมาณ ไม่ควรละโมบโลภมาก มิฉะนั้นอาจต้องเสียทรัพย์ โดยเฉพาะท่านล่วงเลยอายุหกสิบแล้ว สภาพร่างกายเลื่อมเสื่อมถอย จึงต้องดูแลร่างกายเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ทางที่ดีควรไปตรวจสุขภาพ เป็นโรคอะไรจะได้รักษาแต่เนิ่นๆ

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2479

ความสัมพันธ์กับญาติสนิทมิตรสหายอยู่ในเกณฑ์ดี ถ้าคิดทำอะไรควรปรึกษากับเพื่อนฝูง อาจมีเหตุให้เสียทรัพย์ ขออย่าได้คิดมาก ให้คำนึงถึงสุขภาพเป็นอันดับแรก งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อาจเป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะลำไล้ ขอให้ยึดหลักเข้านอนแต่หัววค่ำ ตื่นแต่เช้ามาออกกำลังกายเบาๆ

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2467

ปีนี้มีเรื่องราวชวนให้กลัดกลุ้มวุ่นวาย ทั้งสุขภาพตัวเองและอนาคตของลูกหลาน อันที่จริงท่านเหน็ดเหนื่อยมาทั้งชีวิต ควรที่จะใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างสงบ เพราะว่าโลกเปลี่ยนไป ความคิดของท่านอาจไม่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ การเข้าวัดเข้าวาฟังธรรมและดูแลอาหารการกินจะช่วยให้ท่านสุขกายสบายใจ

 

โดย อัตนัย

 

กลับไปที่ www.oknation.net