วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คำพยากรณ์คนปีมะแมปี2552


คำพยากรณ์คนปีมะแมปี2552

 โดย 

 ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก

อาจารย์อันติกา   อริยชวัล

แพะ ...  สัญลักษณ์แห่งศิลปะ     และความสงบ

คนปีมะแม เป็นคนที่รักสงบ ไม่ชอบความเสี่ยงทุกชนิด และเพื่อไปให้ถึงจุดหมายที่ตนเอง             ปราถนา เขาหรือเธอก็จะก้มหน้าก้มตาทำงานไปแบบเรื่อยๆ จนกระทั่งสำเร็จตามต้องการ คนปีมะแมไม่ชอบทำอะไรที่ต้องต่อสู้ให้ได้มาด้วยความยากลำบาก ไม่ชอบความขัดแย้ง รังเกียจโรคภัยไข้เจ็บ แต่ชอบชีวิตที่สงบเงียบท่ามกลางธรรมชาติและศิลป วัฒนธรรม   ธรรมชาติของคนที่เกิดปีมะแมนั้นจะเป็น คนที่ชอบทำอะรๆเพื่อคนอื่น รักการให้บริการ และมีธรรมชาติของความเป็นแม่ (ถึงแม้จะเป็นผู้ชายก็เถอะ) ก็คือธรรมชาติของการเป็นผู้ปกป้องดูแลคนที่เป็นที่รัก เมื่อมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น คนปีมะแมมักจะเฉยๆ ไม่แสดงอาการยินดียินร้ายคือพร้อมที่จะเปิดรับสถานการณ์ทุกอย่างเข้ามาด้วยใจที่นิ่ง เช่นเดียวกับการเปิดรับใครต่อใครเข้ามาในชีวิต สิ่งที่คนปีมะแมรังเกียจคือ ความก้าวร้าวรุนแรงและการเผชิญหน้ากัน ถึงแม้จะขาดความทะเยอทะยานมักใหญ่ใฝ่สูง แต่ใช่ว่าคนปีมะแมจะปล่อยชีวิตไปอย่างไร้จุดหมาย เพียงแต่เขาหรือเธอไม่ได้คาดหวังกับชีวิตอะไรมากนัก ขอเพียงแต่มีชีวิตที่สงบสุขเท่านั้นก็พอ อารมณ์อันอ่อนไหวของคนปีมะแมแสดงถึงธรรมชาติของผู้ที่มีศิลปะในหัวใจ และชอบการทำบุญ ใจดี ชอบเกรงใจคน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คนปีมะแมถูกบังคับให้จำเป็นต้องคิดถึงผลประโยชน์ของตนเองแล้ว เขาหรือเธอก็สามารถที่จะเอาเปรียบชาวบ้านได้อย่างแนบเนียนด้วยการซ่อนกลอุบายต่างๆไว้ภายใต้ใบหน้าของนักบุญ

 

ดวงชะตาของคนปีมะแมประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน

ก่อนอื่นต้องทำใจล่วงหน้าว่า กิจการในปีนี้ต้องยากลำบากก่อนแล้วค่อยสะดวกง่ายดาย มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุนน้อย ขณะที่คนต่ำช้ามีอยู่มากมาย ฉะนั้นขอร้องคนอื่นสู้ร้องขอต่อตัวเองดีกว่า ขณะเดียวกันก็ยึดหลักมากเรื่องหนึ่งมิสู้ลดน้อยเรื่องหนึ่ง มีมิตรสหายเพิ่มอีกคนหนึ่งดีกว่าเพาะสร้างศัตรูเพิ่มอีกคนหนึ่ง

 

โชคลาภเงินทอง

ภายใต้อิทธิพลของดาวทำลาย นำความสูญเสียใหญ่มาให้ ปีนี้จึงไม่ควรตัดสินใจลงทุนขนาดใหญ่ หรือว่าลดขนาดของโครงการให้เล็กลง ไม่ว่าเป็นเรื่องอะไรอย่าได้เสนอหน้า ทำตัวเหมือนกับงูจำศีล หมอบนิ่งไม่เคลื่อนไหว   ก็จะลดความเสียหายลงถึงระดับต่ำสุด เก็บออมกำลังเอาไว้รอปีหน้าฟ้าใหม่

 

  

สุขภาพร่างกาย

ท่านที่ร่างกายอ่อนแอหรือว่าเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ก่อนยิ่งต้องดูแลรักษาร่างกายของตัวเอง เพื่อลดความรุนแรงของโรคภัย  ระวังโรคภัยที่เกิดขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วน อย่าตรากตรำงานหนักเกินไปแ นอกจากนั้นคนปีมะแมยังถูกดาวร้ายเข้ามา ต้องระวังของมีคมหรือวัตถุโลหะทำร้าย ไม่ควรขับรถเร็ว หรือออกกำลังหักโหม

เรื่องราวความรัก

ตำราโหราศาสตร์บอกว่า “หนึ่งเรื่องมงคลต้านภัยสามประการ”ถ้าคนปีมะแมจัดงานมงคล เช่นงานแต่งงาน มีลูกมีเต้าหรือว่าขึ้นบ้านใหม่ จะขจัดปัดเป่าเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี แต่ถ้าเป็นคู่รักที่วางแผนแต่งงาน ปีนี้อาจเกิดเหตุแทรกซ้อน คู่สามีภรรยาก็มีปากเสียงจนแทบเลิกร้างหันหลังให้แก่กัน

 

 

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2534

ท่านยังอยู่ในวัยศึกษา กลับประสบกับปีปะทะชน ทำให้ไม่สนใจเล่าเรียน ควรตั้งอกตั้งใจให้มากกว่านี้ หรือคบหากับเพื่อนที่ขยันเรียนขณะเดียวกันก็อยู่ห่างจากเพื่อนกินเพื่อนเที่ยว อย่าได้ยุ่งเกี่ยวกับการพนัน อย่าได้หยิบยืมเงินเพื่อน มิฉะนั้นจะทะเลาะกันด้วยเรื่องเงินๆทองๆ

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2522

หน้าที่การงานกับโชคลาภเงินทองล้วนผันผวน ขึ้นแรงลงแรง มีทั้งวิกฤตและโอกาส เพียงแต่มีวิกฤตมากกว่าโอกาส ต้องเพิ่มความตื่นตัว เพิ่มความระมัดระวัง เดินหน้าไปทีละก้าว เหมือนเดินอยู่บนผิวน้ำแข็ง ไม่ควรออกกำลังที่หักโหมรุนแรง ดูแลความปลอดภัย ในเคหสถาน เรื่องราวความรักแปรปรวนได้โดยง่าย อาจถูกชิงรักหักสวาทไป

 

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2510

ในปีนี้คนปีมะแมรอบต่างๆ ท่านได้รับผลกระทบจากดวงดาวที่ให้ร้ายค่อนข้างรุนแรง การงานมีอุปสรรคขวากหนาม ถูกเบื้องบนตำหนิติเตียน ลูกน้องเกียจคร้านการงาน ต้องทำด้วยตัวเอง ท่านยังมีความต้องการด้านวัตถุ   อยากได้โน่นได้นี่ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ระวังว่าจะเกิดสภาพรายรับไม่พอกับรายจ่าย ทั้งยังต้องระวังเรื่องอาหารการกิน คำนึงถึงสุขอนามัย

 

 

 

 

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2498

ท่านตกอยู่ในสภาพฟ้าข่มดินปะทะ ได้รับผลกระทบกับดาวที่ให้ร้ายเช่นกัน อย่าได้ล่วงเกินผู้มีอำนาจ ตลอดจนเจ้านาย เผชิญกับความกดดันทั้งการงานและโชคลาภ ทั้งต้องต้านภัยจากภายนอก และดูแลความสงบภายใน มีปัญหากับคนในบ้าน ถ้าเป็นปัญหาเกี่ยวกับบ้านที่อยู่อาศัย ควรปรึกษากับสมาชิกในครอบครัว อย่าได้ด่วนตัดสินใจหากจัดงานมงคลจะลดความผันผวนแปรปรวนได้

 

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2486

ท่านก็ได้ดวงดาวส่งผลร้ายเช่นกัน ค่อนข้างรุนแรง ช่วงต้นปีควรจะไปทำบุญสร้างกุศล ขอให้ถือว่าเงินทองเป็นของนอกกาย สุขภาพร่างกายมีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าเจ็บไข้ได้ป่วย อย่าได้เสียดายเงินทอง ควรไปหาหมอแต่เนิ่นๆ

 

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2474

ดาวการเงินหมอง โดยเฉพาะผู้หญิงปีมะแมระวังว่าจะสูญเสียทรัพย์สินของมีค่า ทั้งยังต้องระวังโรคความดันโลหิต โรคเกี่ยวกับสมอง ขอให้ถือว่าสุขภาพคือทรัพย์สินเงินทอง มีเงินมีทองก็ซื้อสุขภาพไม่ได้ ไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้ที่โรงพยาบาล แลไม่ไปร่วมงานศพหรือรับประทานของว่างในงานศพ

 

โดย อัตนัย

 

กลับไปที่ www.oknation.net