วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คำพยากรณ์คนปีกุนปี2552


คำพยากรณ์คนปีกุนปี2552

โดย

 ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก

อาจารย์อันติกา    อริยชวัล

หมู... สัญลักษณ์ของความอดทน

คนที่เกิดปีกุน เป็นคนที่มีใจคอกว้างขวางพร้อมที่จะช่วยเหลือคนอื่นได้เสมอ กระนั้นเขาก็ถูกคนอื่นเอาเปรียบได้บ่อยครั้ง ซึ่งนั่นทำให้เขาโกรธและยุติความสัมพันธ์กับคนๆนั้นทันที เขาเป็นคนค่อนข้างรักความสะดวกสบาย และเจ้าสำราญพอควร ชอบดื่มชอบกิน สรวลเสเฮฮาปาร์ตี้บ่อยๆ บางคนอาจเรียกเขาว่าเป็นพวกวัตถุนิยม ซึ่งก็เป็นความจริง เพราะเราจะเห็นคนปีกุนกระหายการมีชีวิตที่หรูหรา หรือไม่ก็มีรสนิยมในการใช้ชีวิตเพื่อให้ตัเองสุขสบาย

 

 

ดวงชะตาของคนปีกุนประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน

ปีนี้ท่านใดที่ประกอบธุรกิจกการท่องเที่ยว การขนส่งจะได้รับผลดี ส่วนท่านที่ทำงานประจำ การงานปีนี้คงเกิดการเปลี่ยนแปลงเช่น ย้ายตำแหน่ง ย้ายที่ทำงาน มีความรับผิดชอบสูงขึ้น ความกดดันเพิ่มมากขึ้น หรือถ้าวางแผนไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็มีส่วนช่วยเสริมดวงชะตาเช่นกัน

 

 

 

โชคลาภเงินทอง

ถ้าท่านประกอบธุรกิจกับต่างประเทศ จะได้รับผลประโยชน์โภคผลจากดวงดาวส่องประกายความดีเข้ามา ถ้าเป็นธุรกิจประเภทอื่นตัวเองต้องลงมือทำเองทั้งยังเกิดภาพลักษณ์เสียทรัพย์ หมายความว่าลงทุนลงแรงสิบส่วน ให้ผลตอบแทนแค่ห้าส่วน คงต้องเก็บออมเงินไว้สักก้อนเผื่อฉุกเฉินจะได้ใช้จ่าย

 

สุขภาพร่างกาย

ภายใต้อิทธิพลของดาวส่งผลร้ายในเรื่องอุบิตเหตุเภทภัย ถูกสัตว์ที่มีเขี้ยวแหลมคมกัดทำร้าย ทั้งยังอาจถูกโจรกรรมลักทรัพย์          มีขโมยขึ้นบ้าน ผู้หญิงปีกุนที่ตั้งครรภ์ต้องดูแลร่างกายตัวเอง ป้องกันทารกในครรภ์ให้ดี ทั้งระวังโรคเต้านม โรคต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น

เรื่องราวความรัก

คนปีกุนถูกดาวร้ายเล็งชีวิต มีเรื่องโศกอาลัย ถ้าไม่ใช่ญาติสนิทชิดเชื้อ ไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้หรือไปร่วมงานศพ เพราะจะจำความเจ็บป่วยมาสู่ครอบครัว ส่วนความรักของคนปีกุน ถ้าท่านยังครองตัวเป็นโสด ระหว่างที่ออกท่องเที่ยว จะได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกชะตา

 

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2538

ปีนี้ไม่ตั้งใจเล่าเรียน พ่อแม่ผู้ปกครองควรพาไปไหว้พระทำบุญ ขณะเดียวกันควรต้องไปกวดวิชาเรียนเพิ่มเติม ทั้งเวลาออกนอกบ้านต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ขณะเล่นกีฬาออกกำลัง อาจเกิดอุบัติเหตุรับบาดเจ็บ

 

 

 

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2526

ท่านจะได้รับอิทธิพลของดาวอุบัติเหตุเภทภัย จึงควรหลีกเลี่ยงอย่าได้ปะทะ ตั้งมั่นอยู่กับที่ ไม่โลภมากไม่คิดอ่านเกินเลย ใช้ความขยันชดเชยส่วนที่ทื่อด้าน ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ วิ่งเต้นไปโน่นมานี่ แต่เปรียบเสมือนตัดเย็บชุดวิวาห์ให้กับคนอื่น หมายความว่าทำงานแทบตาย ผู้ที่ได้รับประโยชน์กลับเป็นคนอื่น

 

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2514

เรือนชะตามีโชคลาภผ่านเข้ามา แต่ล้วนเป็นลาภตรง ต้องอาบเหงื่อต่างน้ำค่อยได้เงินมา อย่าได้ตั้งความหวังต่อลาภลอย ไม่ควรเล่นเก็งกำไร ยิ่งอย่าได้แห่ตาม เพราะชะตาแต่ละคนไม่เหมือนกัน หากจะลงทุนให้ลงทุนระยะยาว หว่านพืชปีนี้รอเก็บเกี่ยวปีหน้า

 

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2502

ปีนี้ต้องให้ระวังเรื่องการทำงาน ถึงแม้จะทุ่มเทแรงกายแรงใจแต่ผลตอบแทนที่ได้รับไม่คุ้มค่าเหนื่อย ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายส่วนตัวและครอบครัว อาจประสบชักหน้าไม่ถึงหลัง หากไม่ใช่ญาติสนิทไม่ควรไปเยี่ยมไข้หรือไปร่วมงานศพ

 

 

 

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2490

สภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยเกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่ควรเล่นเก็งกำไร หรือเล่นพนันขันต่อ ขอให้ใช้ชีวิตจิตใจที่ปรกติธรรมดา รับมือกับเรื่องราวที่ไม่ปรกติธรรมดา ผู้ชายปีกุนควรมีชีวิตที่เรียบง่าย งดเว้นจากอบายมุขทั้งหลาย ผู้หญิงปีกุนระวังโรคภัยเกี่ยวกับสตรี ถ้าเป็นโรคควรไปหาหมอ

 

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2478

ท่านอายุมากแล้ว ควรมีสุขภาพกายสุขภาพใจ ดูแลรักษาตัวเองเป็นหลัก ออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ เช่น เดินช้าๆ ให้เลือดลมสูบฉีด ปีนี้มีเหตุให้เสียทรัพย์ ถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ ถ้าหากทำบุญสร้างกุศล บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก บุญกุศลจะบังเกิดแก่ตัวเองและครอบครัว

 

 

โดย อัตนัย

 

กลับไปที่ www.oknation.net