วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เกิดเสียงระเบิด ใกล้การชุมนุมของพันธมิตรฯ ที่ดอนเมือง!!!


ในขณะที่ ASTV ๓ ถ่ายทอดสดบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ทำเนียบรัฐบาลชั่วคราว (ดอนเมือง) ได้มีเสียงระเบิดดังขึ้นมา

เบื้องต้น มีการรายงานว่า เกิดเหตุระเบิด ของ ถังแก๊สขนาดเล็ก

สำหรับความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ

..............................................................................
(ข้อมูลเพิ่มเติม)

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลาประมาณ ๑ ทุ่ม ก็ได้เกิดเสียงระเบิดที่สวนสันติชัยปราการ ซึ่งติดกับสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV

ซึ่งจากการตรวจสอบพื้นที่ พบว่า เป็นเสียงระเบิดของประทัดยักษ์ และมีเศษกระป๋องเครื่องดื่มยี่ห้อเบอร์ดี้แตกกระจายบริเวณใต้ต้นไม้ภายในสวนสันติชัยปราการ แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม เสียงระเบิดที่เกิดขึ้นที่สวนสันติชัยปราการ เกิดขึ้น หลังจากที่ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง  ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก เปิดเผยเมื่อเวลาประมาณ ๑๘.๐๐ น. ว่า แม้ที่ผ่านมาจะงอนที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่โจมตีตนอย่างรุนแรง จึงตั้งใจว่าจะไม่แจ้งเตือนว่าจะเกิดระเบิดที่ไหนอีก แต่ขณะนี้รู้สึกห่วงคนหลงผิดที่มาร่วมชุมนุม และยังเป็นห่วงคนของ ASTV ที่อาจจะมีการโจมตีด้วยเครื่องยิงลูกระเบิด ค.๖๐ อีกครั้ง เพื่อหยุดการออกอากาศ 

ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ ตี ๓ - ตี ๔ ของช่วงเช้าวันจันทร์ที่ ๒๔ พฤศจิกายน ก็ได้มีการยิงระเบิด โจมตี สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV จากทางฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเสธ.แดง ระบุว่า น่าจะเป็นการยิงด้วยกระสุนเจาะเกราะเอ็ม ๗๙ รุ่นใหม่ หัวสีดำ เป็นการยิงแบบสอดระยะ ๒ ลูก เพราะส่งผลให้ผนังปูนหลุดและแตกทั้งแผ่น

(ซึ่งมีการประเมินว่า อาจจะเป็นการยิงเพื่อวัดพิกัดสำหรับโจมตีจริงอีกครั้ง)

และนอกจากการยิงโจมตี สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV ในเวลาใกล้เคียงกัน ก็มีเหตุระเบิดที่ป้อมตำรวจที่แยกบางลำภู และ สวนหย่อม บริเวณวัดบวรฯ ด้วย

โดย tyty

 

กลับไปที่ www.oknation.net