วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เสียสัตย์ดีกว่าเสียอำนาจ


                                                       เสียสัตย์ ...ดีกว่าเสียอำนาจ

จากพันตำรวจโทที่ล้มเหลวจากธุรกิจทุกประเภท จนถูกออกหมายจับคดีเช็คเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ทักษิณ ชินวัตร  ก็ผงาดขึ้นมาเป็นบุคคลที่มีเงินมากที่สุดในประเทศไทย  มีอำนาจมากที่สุดยิ่งกว่านายดรัฐมนตรีคนใดที่ประเทศนี้เคยมี

มีคำถาม ถามว่า....แล้วเขารวยขึ้นมาได้อย่างไร ?

คำตอบก็คือ  เขารวยขึ้นได้เพราะคณะปฏิวัติที่เกิดขึ้นในสมัยบิ๊กจ๊อด พลเอก สุนทร คงสมพงษ์ เป็นใหญ่ในแผ่นดิน ตอนนั้นทักษิณ  เดินเข้าไปลูบแข้งลูบขา จนสามารถได้สัมปทานดาวเทียมดวงแรกและได้เป็นเจ้าของน่านฟ้าไทยแต่เพียงผู้เดียว สามารถใช้คลื่นทางอากาศจำหน่ายขายให้กับประชาชนไทยแต่เพียงผู้เดียวจนความร่ำรวยตามาแบบไม่รู้จักความเพียงพอ และรวยมาจนถึงวันนี้

แต่ความรวย  ก็ไม่สามารถจะทำให้ทักษิณมีความสุขได้  เพราะความทะเยอทะยาน และเพราะความ " ไม่เพียงพอ "ทำให้ทักษิณต้องหนีหัวซุกหัวซุน ต้องประกาศว่า "หยุดแล้วการเมือง " ประกาศซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ไม่มีใครเชื่อ เพราะในความเป็นจริงนั้นทักษิณทำทุกอย่างเพื่อกลับมามีอำนาจอีกครั้ง ไม่ว่าประเทศไทยจะย่อยยับอย่างไรก็ไม่สนใจ ใครจะตายอีกเท่าไหร่ก็ไม่แคร์

11 สิงหาคม 2551 ทักษิณ พาลูกเมียหนีไปซุกปีก ประเทศเจมส์บอนด์ เมืองผู้ดีอังกฤษ และยกย่องสดุดีอังกฤษว่าเป็นประเทศที่เป็นประชาธิปไตยต้นแบบที่เจริญทางประชาธิปไตยที่สุดในโลก จากนั้นก็จัดการซื้อบ้านอยู่ในอังกฤษอย่างหรูหรา กะว่าจะขอลี้ภัยอยู่ในอังกฤษไปจนกว่ารัฐบาลเงาของตนอย่างสมัคร ปากหมาและสมชาย น้องเขย จะกำจัดเสี้ยนหนามของตนเองให้หมดเสียก่อนจึงจะบินกลับมาอย่างยิ่งใหญ่

เงินทองหลายหมื่นล้านถูกส่งเข้ามาบำเรอนักการเมืองในพรรคพลังประชาชนอย่างไม่อั้น โดยมีเป้าหมายให้สร้าง นปก.เสื้อแดงที่เอามาจากอันธพาลทุกซอกทุกมุม ทุกอำเภอ ทุกจังหวัด ให้ออกมามีบทบาทภายใต้คำกลอนที่เป็นยันต์กันผีว่า "ประชาธิปไตย"และคำว่า "มาจากการเลือกตั้ง " พร้อมกับให้กองกำลังทั้งหลายทางราชการไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ทหาร ให้การคุ้มครองพวก นปก.อย่างเปิดเผย  ทำการเข่นฆ่าผู้ต่อต้านอย่างป่าเถื่อน และปลุกระดมต่อต้านการปฏิวัติ  แต่ในที่สุดทักษิณก็ลืมทุกคำพูดที่เคยเป็นเหมือนพันธสัญญากับประชาคมโลก เป็นสัจจะวาจาว่าเลิกแล้วการเมืองเป็นการเปิดหน้าชกกับองคมนตรี เปิดหน้าชก กับสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย จนในที่สุด ผู้ดีอังกฤษประกาศถอนวีซ่า ห้ามทักษิณเข้าประเทศอย่างเด็ดขาด

ทักษิณบินหนีไปจีน ไปฮ่องกง ไปที่ไหน คนเขาก็รังเกียจ จนในที่สุดทักษิณก็หันไปด่าอังกฤษว่า ไม่เป็นประชาธิปไตยและไม่มีมาตรฐาน จากนั้นก็ไปขอซุกหัวนอนอยู่ในดูไบ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปอยู่ได้กี่วัน พร้อมกันนั้นก็ให้สัมภาษณ์สื่อพาดพิงไปถึงพระเจ้าอยู่หัวอย่างไม่บังควรว่าจะขอกลับไทย แต่ต้องรอพระราชวินิจฉัยว่าจะเมตตาพระราชทานอภัยโทษให้หรือไม่ ซึ่งเป็นการกระทำที่เลวทรามต่ำช้า บีบบังคับต่อพระองค์ท่านเป็นอย่างมาก เพราะหากพระองค์พระราชทานอภัยโทษ ก็จะกระทบกระเทือนต่อคำพิพากษาของศาลที่สั่งจำคุก ทักษิณ 2 ปีไปแล้ว เท่ากับว่าบ้านเมืองไร้มาตรฐาน

การที่อังกฤษไม่ต้อนรับคนอย่างทักษิณที่มีเงินนับแสนๆล้านนั้น  คงจะทำให้หลายคนตาสว่างไปบ้าง เพราะมาตรฐานของอังกฤษในระบอบประชาธิปไตยนั้นสูงส่งยิ่งนักในสายตาของคนทั้งโลก แม้แต่ทักษิณเอง็ยังเคยชมเชย แต่พออังกฤษไม่ต้อนรับ ทักษิณก็ออกมาด่า เหมือนกับพอสนธิ ลิ้มทองกุล ถูกทักษิณฟ้องแล้วถูกศาลตัดสินให้ติดคุก ทักษิณก็ชมศาลว่ามีมาตรฐานดี แต่พอศาลสั่งให้ตนเองติดคุก ทักษิณก็ด่าศาลเหมือนกับด่าอังกฤษ

นาทีนี้ ทักษิณยอมเสียสัตย์ ยอมเสียเงิน และยอมเสียทุกอย่างไม้แต่ความเป็นประเทศไทย เพียงเพื่อต้องการปกป้องทรัพย์สินตนเองและพวกพ้องญาติวงศ์ตระกูล และต้องการมีอำนาจ

คนที่ยอมเสียสัตย์  คนที่คิดล้มประเทศตนเอง เข่นฆ่าคนในชาติแห่งตน และต้องการล้มล้างสถาบันที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนทั้งชาติแบบนี้ ใครยังต้องการมันอีก และต่อให้คนยอมเป็นทาสน้ำเงินของมันทำงานสำเร็จและนำมันกลับมายิ่งใหญ่ได้อีก ถามคำเดียวว่า แล้วมึงจะปกครองใคร เพราะไม่มีใครยอมมึงปกครองอีกแล้ว

โดย แมงขี้นาค

 

กลับไปที่ www.oknation.net