วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พันธมิตร...พวกคุณคิดดีแล้วหรือ?


        เอาล่ะ....บอกกันตรงๆว่าผม"สนับสนุน"ฝ่ายพันธมิตรฯ
        แม้จะไม่ไป"ร่วมทุกข์ร่วมสุข"กินนอนที่ทำเนียบ หรือที่ชุมนุมที่ไหน(อาจจะเคยไปนอน 2-3 ครั้งที่สนามหลวงในการชุมนุมเมื่อครั้งก่อน) แต่ผมก็"สนับสนุน"พวกคุณเสมอ
        แต่วันนี้ ผมมีคำถามสั้นๆถึงพวกคุณแค่....พวกคุณคิดดีแล้วหรือ?
        ยึดทำเนียบ ยึดสนามบินดอนเมือง ..ผม"ไม่ว่า"เพราะถือเป็นการยึดชัยภูมิการทำงานของรัฐบาลที่พวกคุณประกาศมาตั้งแต่ต้นว่าเป็นนอมินีของคนที่คุณไล่จนไม่มีแผ่นดินอยู่
        แต่ยึดสนามบินสุวรรณภูมิ...พวกคุณคิดดีแล้วจริงๆหรือ?
        คุณ..พันธมิตรฯ ผมเชื่อว่า"ส่วนใหญ่"..พวกคุณเป็นผู้มีความรู้ ผมจึง"แปลกใจมาก"กับการตัดสินใจยึดสนามบินสุวรรณภูมิ จนเกิดเหตุ(ที่ผมถือว่า)จราจล เที่ยวบินจำนวนมากถูกเลื่อน ถูกยกเลิก ซึ่งผมเชื่อและมั่นใจว่าพวกคุณก็"รู้"ว่าการกระทำครั้งนี้สร้างความ"เสียหาย"ต่อประเทศชาติมากแค่ไหน
        สนามบินสุวรรณภูมิไม่ใช่"ตัวประกัน"นะครับ !!!
        เมื่อเช้า ผมฟังคุณปานเทพ โฆษกพันธมิตรฯให้สัมภาษณ์ทางช่องเนชั่นแชนนัล ผมยอมรับว่า"อึดอัด" เพราะทุกคำ(ตอบ)ของคุณปานเทพเป็นเหมือน"คนเห็นแก่ตัว"ที่ไม่แยแสว่า"จะเกิดอะไรขึ้น" แถมกลับมองว่าเป็น"ความผิดของรัฐบาล"ที่ปล่อยให้พันธมิตรฯเข้ายึดสนามบินสุวรรณภูมิ
        ผมอยากถามว่าพวกคุณคิดถึง"ผล"หรือเปล่า..ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับการกระทำครั้งนี้
        การยึดสนามบินสุวรรณภูมิในช่วงภาวะเศรษฐกิจเป็นแบบนี้ ผมมองว่าไม่ต่างจากพวกคุณบุกร้านค้าสหกรณ์หมู่บ้าน ...แน่นอนว่าพวกคุณไม่ทำร้ายเจ้าของร้านค้า พวกคุณไม่ปิดร้าน พวกคุณไม่ห้ามขายของในร้าน แต่"ลูกค้า"คนไหนจะเข้ามาซื้อของในร้านล่ะครับ สุดท้าย สหกรณ์ที่"ทุกคน"เป็นเจ้าของก็ไม่สามารถขายของได้ ไม่มีเงิน ไม่มีรายได้...
        แล้วพวกคุณก็โยนความผิดว่าที่ต้องยึดร้านค้า เพราะผู้นำสหกรณ์ทำผิด ...มันเป็นคำตอบในคำถามเดียวกันใช่ไหม?
        ผมไม่มีเสียงพอที่จะเรียกร้องพวกคุณให้ทำอะไรหรอกครับ แค่อยากถามสั้นๆ...พวกคุณคิดดีแล้ว.. ใช่ไหม?

โดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net