วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การเมืองปัจจุบัน


 ความรู้สึกเกี่ยวกับบ้านเมืองของไทยเรา

         การเมืองของไทย ปัจจุบันนี้ หนูคิดว่ารุนแรงมาก เพราะทำให้คนไทยเรา ที่อยู่แผ่นดินเดียวกัน และมีพระมหากษัตริย์องค์เดียวกัน ต้องแตกแยกกันทำให้บ้านเมืองมีความวุ่นวาย  มีการปะทะกัน เพราะมีกลุ่มพันธมิตรเป็นแกนนำ ของประชาชนเพื่อประชาธิปไตย  ซึ่งต้องการให้รัฐบาลชุดนี้ลาออก ทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย

                             

                            

                         ตำรวจต้องการให้บ้านเมืองไม่วุ่นวาย เมื่อความเห็นไม่ตรงกันจึงทำให้เกิดการปะทะกันระหว่างกลุ่มพันธมิตรกับทหาร มีการใช้อาวุธกันอย่างรุนแรง ทำให้มีผู้คนบาดเจ็บมากมาย และมีผู้เสียชีวิต จากอาวุธต่างๆทุกๆคนก็คงรู้สึกเช่นเดียวกับหนู จากเหตุการนี้ทำให้หนูรู้สึกเสียใจ และสลดใจมาก เพราะทุกคนก็เป็นคนไทยเหมือนกัน ไม่ควรทะเลาะกัน   อยากให้รักกัน

        

              ทุกๆเช้าที่หนูดูข่าว ก็มีข่าวพันธมิตรเกือบทุกวัน ซึ่งมีทั้ข่าวที่ดีและไม่ดี และตอนนี้ได้มีกลุ่มเสื้อแดง ซึ่งอยู่ฝั่งรัฐบาล ได้ปะทะกับพันธมิตรเช่นกัน ทำให้หนูคิดว่าตอนนี้ประเทศไทยถูกแบ่งแยกเป็นสองฝั่ง หนูคิดว่าคงไม่มีใครผิดใครถูกคะ เพราะต่างคนก็ต่างมีความเห็นที่ไม่ตรงกัน การปะทะของทั้ง2ฝ่ายรุนแรงมาก จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตการนี้ หนูเพิ่งดูข่าวเมื่อเช้าวันนี้คะ(26 พ.ย. 2551) ทำให้หนูรู้สึกเสียใจมาก เพราะไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะมีการเสียชีวิตของคนไทยอีกมากแค่ไหน ด้วยเหตุปะทะกัน

            

               เมื่อก่อนที่บ้านเมืองเคยสงบ คนไทยเคยรักรักกัน ผู้คนมีความสุข ยิ้มแย้ม เศรษฐกิจก็ดี มีนักท่องเที่ยวมากมาย แล้วพอกลับมาดูตอนนี้ ซึ่งมีความเครียด ไม่สงบ ทำให้ตรงข้ามและแตกต่างกับเมื่อก่อนอย่างสิ้นชิง

        หนูอยากให้ภาพที่คนไทยรักกันกลับมาอีกครั้งคะ เพราะเราทุกคนต่างก็เป็นคนไทยด้วยกันทั้งหมด การที่เราทุกคนรักกัน ก็ย่อมดีกว่าการเกลียดกันแน่นอนคะ

 

รักกันเถอะคนไทย

รุจิรกร

ลูกศิษย์ครูลำบู

เพลงรักกันไว้เถิด - ฅนไทย

โดย meawruk

 

กลับไปที่ www.oknation.net