วันที่ อังคาร ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทำไมคนเมาชอบบอกว่าตัวเองไม่เมา


คุณเคยเป็นแบบนี้ไหม เมาแล้วบอกว่าตัวเองไม่เมา

          ขึ้นชื่อเรื่องมาเพราะตัวเองเลยนะเนี่ย แอบสงสัย อยากรู้ ถามว่า...ทำไมคนเมาชอบพูดว่าตัวเอง "ไม่เมา" ทั้งๆ ที่เดินก็ไม่ไหว เพ้อ หัวเราะ ร้องให้ ทำทุกอย่างโดยไม่รู้สึกตัว แต่กลับบอกว่าตตัวเองไม่เมา chada ก็เป็น เอิ๊กๆ... หลายคนบอกว่า ความรู้สึกในใจจะถูกเปิดเผยตอนเมา แอลกอฮอลล์สามารถทำให้คนปากแข็งกลายเป็นคนปากเบาได้จริงหรือ เวลาเราเมาจะปากเบามั้ยเนี่ย และที่น่าอัศจรรย์ที่สุด สุราสามารถเปลี่ยนคนให้กลายเป็นสุนัขได้ในชั่วพริบตา น่าแปลกไหมละ ยิ่งกินก็ยิ่งเมา รู้ว่าต้องเมาแต่ก็ยังจะกิน

          chada คิดว่า คนเมาแล้วบอกว่าตัวเองไม่เมานั้น ก็เหมือนกับคนที่หน้าอมทุกข์แล้วบอกว่า ตัวเองไม่เป็นอะไรนั่นแหละ

ข้อมูลน่าสนใจ เอิ๊กๆ...สถาบันด๊อกเตอร์มาร์ตินได้แบ่งระดับความเมาเหล้าของมนุษย์ไว้ 5 ระดับด้วยกันคือ:

ระดับที่ 1: SMART(ฉลาด)
- เมื่อคนดื่มเหล้าเข้าไปเมาจนถึงระดับนี้ซึ่งเป็นระดับแรก จะรอบรู้ทุกสิ่งทุกอย่างในจักรวาล และมักจะชอบเผื่อแผ่ความรู้ให้ทุกๆคนในบาร์ ความเป็นจริงทุกอย่างในจักรวาลจะถูกนำออกมาเปิดเผยหมด ไม่ว่าใครจะพูดเรื่องอะไรคุณจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านนั้นพอดิบพอดี และคุณจะรู้สึกว่าทุกๆอย่างที่คนอื่นพูดมาจะเป็นเรื่องผิดไปหมด ไม่ตรงกับข้อมูลที่คุณมี จึงจะมีการเริ่มตั้งข้อโต้แย้งต่างๆกัน

ระดับที่ 2: GOOD LOOKING(ดูดี)
- คุณจะเริ่มค้นพบว่าคุณมีรูปร่างหน้าตาที่ดูดีที่สุดในละแวกนั้นและทุกๆคนเริ่มที่จะ หันมาสนใจคุณเพราะคุณดูดี แน่นอนคุณสามารถเดินไปคุยกับทุกๆคนได้ทุกๆ เรื่องด้วยเพราะคุณทั้งดูดี และฉลาด

ระดับที่ 3: RICH(รวย)
- เมื่อเมาถึงระดับนี้คุณจะค้นพบว่าตัวเองนั้นมีเงินมหาศาล คุณสามารถที่จะเลี้ยงเหล้าทุกคนในบาร์ได้ เพราะคุณมีเงินมหาศาล และถ้าใครพูดอะไรผิดหูคุณสามารถที่จะท้าพนันได้ทุกเรื่องเพราะคุณยังฉลาดกว่าด้วย นอกจากนี้คุณยังดูดีมากๆด้วย

ระดับที่ 4: BULLET PROOF(คงกระพัน)
- เมื่อเมาถึงระดับนี้ตัวคุณจะมีวิชาคงกระพันแก่กล้ากว่าคนทั่วไปและ พร้อมที่จะเข้าห้ำหั่นกับทุกๆคนได้ เพราะไม่มีใครจะทำอันตรายคุณได้ คุณสามารถท้าพนันตีต่อยกับเพื่อนคุณก็ได้ และคุณก็ไม่กลัวแพ้ด้วย เพราะว่าคุณทั้งฉลาด, ทั้งดูดี, ทั้งรวยและต่อสู้เก่งระดับนักมวยอาชีพ

ระดับที่ 5: INVISIBLE(หายตัว)
- ระดับความเมาสุดยอด คุณต้องดื่มมากจึงจะเมาถึงระดับนี้ได้ด้วย ความเมาที่ระดับนี้คุณสามารถทำอะไรก็ได้ เพราะไม่มีใครเห็นคุณ, จะไปเต้นรำบนโต๊ะ,
แหกปากร้องเพลงกลางถนน, ไล่ตีหัวคนอื่นก็ทำได้เพราะไม่มีใครเห็นคุณ

แล้วคุณหล่ะ เคยเมากันถึงระดับไหน ?

 เหล้าจ๋า ๆๆๆ - คาราบาว

โดย chada

 

กลับไปที่ www.oknation.net