วันที่ พุธ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พล.ต.สนั่น รับข้อเสนอภาคธุรกิจเปลี่ยนขั้วรัฐบาล


พล.ต.สนั่น รับข้อเสนอภาคธุรกิจเปลี่ยนขั้วรัฐบาลนนทบุรี 3 ธ.ค. – “พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์” รับข้อเสนอภาคธุรกิจ เปลี่ยนขั้วรัฐบาล วอนทุกพรรคฟังเสียงประชาชน ยุติความวุ่นวาย ขณะเดียวกัน ยืนยัน ความสัมพันธ์กับพรรคประชาธิปัตย์ไร้ปัญหา

พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี และแกนอดีตแกนนำพรรคชาติไทย กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่ม ส.ส.พรรคชาติไทยเดิม เหลือเพียง 15 เสียง แต่เชื่อว่าจะได้เพิ่ม หากมีการเลือกตั้งซ่อม ส่วนการเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ที่หลายฝ่าย โดยเฉพาะภาคธุรกิจ เรียกร้องให้เปลี่ยนขั้วใหม่นั้น ยอมรับว่าต้องฟังเสียงประชาชน พรรคชาติไทยคงจะพูดคุยกัน วันนี้ (3 ธ.ค.) เวลานี้ยังไม่ทราบว่า ใครจะเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะพรรคพลังประชาชนยังไม่ได้เสนอชื่อเข้ามา

"พรรคร่วมรัฐบาลยังไม่ได้พูดคุยกันเรื่องนายกรัฐมนตรี เพราะยังเครียดกับเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่หลังจากนี้คงมีเวลาคุยกัน" พล.ต.สนั่น กล่าว

ต่อข้อถามว่า รับได้หรือไม่กับรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีที่ออกมา อาทิ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ยอมรับได้หรือไม่ พล.ต.สนั่น กล่าวว่า ถ้าพรรคแกนนำได้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีก็ต้องรับได้ แต่ก็ต้องพิจารณาอีกที

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะสามารถตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ได้หรือไม่ พล.ต.สนั่น ย้อนถามว่า ทำไมจะไม่ได้ ตนเป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์นานที่สุด อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีใครมอบหมายให้เป็นคนกลางประสานงาน

"ท่ามกลางวิกฤตขณะนี้ ผมเห็นด้วยที่จะให้มีการตั้งคณะรัฐมนตรี ที่สังคมยอมรับได้ เราควรจะพิจารณาว่าตั้งคณะรัฐมนตรีมาแล้ว จะเกิดความวุ่นวายหรือไม่ ถ้าวุ่นวายก็ควรหลีกเลี่ยง ควรทำอย่างไรก็ได้ ที่จะทำให้รัฐบาลอยู่ได้ 1 - 2 ปี เพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ทุกพรรคจึงควรต้องพิจารณากันให้ดี" พล.ต.สนั่น กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า เท่าที่ดูเสียงในสภาฯ มีโอกาสที่จะพลิกไปจับขั้วกับพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ พล.ต.สนั่น กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้คุยกับใคร เบื้องต้นต้องดูว่าพรรคชาติไทยจะเอาอย่างไรก่อน เชื่อว่าการเมืองหลังจากนี้ไปจะค่อย ๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น พระจันทร์ยิ้มก็ใช้ได้แล้ว.-

สำนักข่าวไทยอัพเดตเมื่อ 2008-12-03 13:56:26

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net