วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หันมองความจริงวันนี้ เราอยู่กับมันได้


เรื่องการเมืองเห็นยังงี้ตั้งแต่เด็กจนโต จนแทบเกลียดนักการเมืองไปเลย มนุษย์สายพันธุ์นี้ไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ บ้านเมืองเป็นไงไม่สน ต่อรองกันเพื่อเงินและอำนาจเท่านั้น ฝ่ายค้านก็ใช่ว่าจะอยู่นอกเหนือคำกล่าวหานี้

 

ตอนนี้2 ฝ่ายกำลังประมูลกลุ่มเนวินอยู่ ใครประมูลชนะก็จะได้กลุ่มนี้ไปพร้อมกับจ่ายค่าประมูลมากมายไม่ว่าตำแหน่งในรัฐบาลและเงิน ก็ไม่รู้ว่าเอาเงินทองมาจากใหนกันนะ พูดกันหน่วยเป็นสิบล้านอย่างต่ำ อาชีพนี้ช่างทำรายได้มหาศาลเหลือเกิน

แต่ท่าทางขั้วเดิมจะได้ไปเพราะเงินหนามากขนมาจากใหนก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าตายไปอีกสิบชาติก็ใช้ไม่หมดแถมยังกล้าให้ตำแหน่ง  งานนี้เงินสะพัด

 

ส่วนท่านหลงจู๊ ท่านก็ช่างคงเส้นคงวา ไม่ว่าเป็นไงท่านจะออกมาอยู่ฝ่ายที่ได้เปรียบเสมอ ขอให้มีตำแหน่งและเงินเท่านั้น ไม่สนประเทศชาติ ยอมกลืนน้ำลายตัวเอง อ๊ะ เรื่องของพ้ม เพื่อชาติ.....ชาติอะไรเนี้ยะอยากถาม อย่ามาเล่นละครบทเจ้าน้ำตาเลย เห็นข่าวเมื่อเช้านี้รู้สึกเหมือนเรากินหญ้า

 

เอา ไงก็เอา

 

เรามาจากการเลือกตั้ง…ท่องไว้ท่าน เอาไว้เสกมนต์ให้ต่างชาติยอมรับ

 

คนรากหญ้าก็ได้รับกันทั่วหน้าในรูปแบบต่างๆกองทุนหมู่บ้าน สวัสดิการต่างๆ เงินสมทบ เงินเดือนข้าราชการ โครงการ OTOP โครงการสารพัดแล้วแต่อยากตั้งชื่อ วุ๊ย เงินสพัด อยูดีกินดี รับกันเหนาะ สบาย  ได้ใจไปเลย อยู่มาจนแก่เพิ่งจะเห็นรายได้ที่มาจากนักการเมืองก็คราวนี้แหละ  โอ้ว เทิดทูน

 

คนชั้นนักธุรกิจก็ได้มาอีกรูปแบบนึง Mega Project เขื่อน ถนน รถไฟ ทางด่วน ทางไม่ด่วน และ สารพัดโปรเจ็กที่มีการประมูล Sub ก็รับไป Sub ของ Sub ของ Sub ก็รับกันมันส์ งานเกิด เงินเกิด ไม่รู้โว้ยฉันตั้งบริษัทมาก็ต้องมีกำไร เงินมายังไงช่างมัน ค่รถเข็นกระเป๋าในAirportคันละสองหมื่น ก็สุดจะบรรยายแล้ว

 

เหลือใคร ก็คนทำงานมนุษย์เงินเดือนไงมาร้องเย้วๆหาความรับผิดชอบต่อความเสียหายของประเทศ เรียกร้องหาคุณธรรม จรรยาบรรณ กันสิ  ฝ่ายตรงข้ามก็ได้ทีเอ้าถือหางช่วยเพราะจะได้มีโอกาสเข้ามาบริหารบ้าง แต่เดี๋ยวดูเถอะ พอมีโอกาสได้ทำละก็คงได้เห็นกันว่าเป็นไงเห็นแล้วนี่ว่าไทยรักไทยทำไงเอามั่งแต่อาจเปลี่ยนแลงนิดหน่อยเดี๋ยวโดนฟ้องค่าลิขสิทธ์ อย่าตั้งความหวังกันสูงนักเลย เดี๋ยวจะผิดหวัง

 

แล้วนี่จะหันไปทางใหนดีละ หรือจะปล่อยเลยตามเลย

 

เราภูมิใจในความเป็นไทย..... อิ อิ

โดย รุ้งสีฟ้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net