วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ที่ ๑ ในโลก...ที่เมืองไทย


                            ในโลกนี้มีการจัดอันดับสิ่งก่อสร้างที่ติดอันดับในโลก มีการจัดให้เป็นมรดกโลกทั้งที่เป็นสิ่งก่อสร้างความเป็นธรรมชาติ ประเทศไทยอาจจะเป็นประเทศเล็กๆที่มีสิ่งก่อสร้างหรือธรรมที่ติดอันดับของโลกเพียงไม่กี่แห่ง แต่สำหรับบุคคลที่เป็นที่ ๑ ในโลกนั้นทุกคนที่เป็นคนไทยที่ยากจะบอกว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุยเดชมหาราช พระมหากษัตริย์ในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ รัชกาลที่ ๙ พระองค์ เป็นที่ ๑ ในโลก ข้าพเจ้าคงไม่สามารถบรรยายพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านได้หมดสิ้น  แต่คนไทยทุกคนที่รู้ความย่อมทราบดี แม้แต่ชาวต่างชาติก็เข้าใจว่า พระมหากษัตริย์ไทยองค์ปัจจุบัน ทรงมีพระเมตตาและพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนอันใหญ่หลวง

                              ในฐานะคนไทยที่รับราชการก็ มีความปราบปลื้มเมื่อเห็นพระพักตร์ของพระองค์ที่ออกแสดงตามสื่อต่างๆ ในครั้งหนึ่งของชีวิตการจบการศึกษาก็ได้มีโอกาสรับพระราชทานปริญญาบัตรจากพระหัตถ์ของพระองค์ท่าน ยังมีความภาคภูมิใจอยู่ทุกวันนี้

                               เนื่องในโอกาสที่เวียนมาบรรจบครบรอบ ๘๑ พระชันษาของพระองค์ท่าน ในวันที่ ๕  ธันวาคม  ๒๕๕๑ นี้  ขออนุภาพของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก รวมทั้งพระบรมเดชานุภาพที่ทรงมีพระเมตตาปวงชนชาวไทย จงปกปักรักษาพระองค์ท่านจงมีพระพลานามัยที่สมบูรณ์ ทรงพระเกษมสำราญ เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดไป

http://webindex.sanook.com/tags/5-ธันวาคม/

http://www.relaxzy.com/directory/hotnews/news/hm-the-kings-80th-birthday-anniversary/

โดย ต.อ.ที่รัก

 

กลับไปที่ www.oknation.net