วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าวด่วน....เสื้อแดงบุกบ้าน ส.ส.นครพนมคัดค้านร่วม ปชป.


วันนี้ กลุ่มตัวแทนการเมืองสายพรรคพลังประชาชนจังหวัดนครพนม นำโดย นางมนพร เจริญศรี รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม พร้อมสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด และแกนนำชาวบ้าน ได้รวมตัวกันสวมเสื้อแดงไปพบ นายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม เขต 1 พรรคพลังประชาชน กลุ่มเพื่อนเนวิน ที่บ้านพักในอำเภอศรีสงคราม จ.นครพนม เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านและสอบถามเรียกร้องให้ทบทวนความคิดใหม่
หลังนายศุภชัย ออกมาแถลงข่าวกับพรรคประชาธิปัตย์ สนับสนุน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ทำให้ ส.ส.ในนครพนม รวมถึงนักการเมืองท้องถิ่นและประชาชนเกิดความสับสน เพราะที่ผ่านมาได้ร่วมกันต่อต้านการกระทำของกลุ่มพันธมิตรและพรรคประชาธิปัตย์มาตลอด แต่นายศุภชัยไม่อยู่บ้าน มีเพียง นางพูนสุข โพธิ์สุ ภรรยา และทีมงานรับเรื่องไว้ พร้อมปิดห้องประชุมพูดคุยปรับความเข้าใจในบ้านกว่า 1 ชั่วโมง
นางมนพร กล่าวว่า ที่ผ่านมา นายศุภชัยเคยร่วมกันทำงานการเมืองในระดับแกนนำมาตั้งแต่พรรคความหวังใหม่ เป็นไทยรักไทย จนถึงพลังประชาชน ฉะนั้นต้องสนับสนุนพรรคเพื่อไทย ร่วมกันทำงานเพื่อชาวนครพนมต่อไป ทีมงานการเมืองจึงขอคัดค้านและต้องการเหตุผลที่ชัดเจน พร้อมขอให้ทบทวนใหม่ กลับมายืนอยู่กับชาวนครพนมเหมือนที่เป็นมา เพราะขณะนี้ถือว่ายังไม่สาย และเชื่อว่านายศุภชัยจะชี้แจงให้ทีมงานและชาวนครพนมได้รับความกระจ่าง
ด้าน นายศุภชัย เปิดเผยผ่านโทรศัพท์ว่า การตัดสินใจครั้งนี้อยากบอกให้ทุกคนทราบว่าไม่ต้องการผลประโยชน์หรือสิ่งอื่นใด ยังยึดอุดมการณ์ทำงานเพื่อประชาชนอยู่เสมอ ไม่เคยคิดทิ้งเพื่อนร่วมงาน รวมถึงประชาชน ไม่ได้เข้าข้างพรรคอื่นในการกระทำที่ผ่านมา ยังต้องการต่อสู้เพื่อประชาชนเช่นเคย แต่การตัดสินใจครั้งนี้เป็นการร่วมกันหาทางออกให้ประเทศชาติ ที่สำคัญหัวใจสำคัญของการทำงานการเมืองคือประชาชน เพราะทุกคนมาจากการเลือกตั้ง ไม่อยากให้ทุกคนมองเรื่องเอาชนะ ขณะนี้ประเทศชาติกำลังประสบปัญหาหนัก อยากให้ทุกฝ่ายมาร่วมกันแก้ไข ตนเองมีเหตุผลเพียงพอในการตัดสินใจ เข้าใจความรู้สึกของทุกคน และนึกถึงผลกระทบที่ประชาชนจะได้รับเสมอ พร้อมจะชี้แจงให้เพื่อนร่วมงานเข้าใจ ขอเวลาอีกระยะหนึ่งเชื่อว่าปัญหาทุกอย่างจะจบด้วยดี อยากให้ทุกคนมองถึงผลกระทบที่เกิดกับประชาชนมากกว่าเรื่องอื่น เพราะหากประเทศชาติไม่สามารถเดินหน้าได้จะเสียหายมากกว่านี้

เนชั่นทันข่าว 19:12 น.

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net