วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าวด่วน "ทักษิณ"ต่อสายคุยเองรายงานจากพรรคเพื่อไทยหลังกลุ่มเพื่อนเนวินได้ไปร่วมรัฐบาลกับพรรคประชาธิไตย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้สั่งการให้ปรับแผนยุทธศาสตร์แก้เกมส์การเมืองครั้งนี้ ด้วยการโทรศัพท์คุยด้วยตนเองกับแกนนำในพรรคเพื่อยืนยันตัวเลขส.ส.ในกลุ่มที่อยู่กับพรรคเพื่อไทย พร้อมประสานส.ส.ในกลุ่มว่าจะดูแลด้านปัจจัยการเลือกตั้งด้วยจำนวนเม็ดเงินเหมือนเดิม อาจขยับบ้างเล็กน้อย ขณะเดียวกันได้โทรคุยกับแกนนำกลุ่มงูเห่าที่ไปสมทบกับนายเนวินเช่นสรออรค กลิ่นประทุม ที่มีสมาชิกกว่า 15 คน และกลุ่มวาดะห์ โดยพ.ต.ท.ทักษิณได้คุยเองและให้อยู่ที่พรรคเพื่อไทยก่อน
นอกจากนี้ยังได้ประสานผ่านนางเยาวภาและนายยงยุทธ ให้ดึงสส.กลุ่มเพื่อนเนวินกลับมาให้มากที่สุดโดยให้ประสานไปยังส.ส.ไม่ต้องผ่านเนวินโดยยื่นเงื่อนไขเท่ากับที่พรรคประชาธิปัตย์เสนอมา
นอกจากนี้ตลอดทั้งวันพ.ต.ท.ทักษิณได้ประสานไปยังแกนนำอาทินายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ พล.อ.อภิวันท์ ให้ประสานไปยังพรรคร่วมเพื่อยอมให้พรรคเล็กผลักดันเสนอชื่อเป็นนายกฯ และพรรคเพื่อไทยก็จะยกมือโหวตให้ ซึ่งมีรายงานว่าจะเสนอ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอกและพล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร เนื่องจากนายเสนาะได้ปฏิเสธแล้ว
ส่วนกรณีที่ไม่ได้เสนอชื่อน.ส.ยิ่งลักษณ์ เพราะไม่อยากให้ทั้งพล.อ.ชัยสิทธิ์และนส.ยิ่งลักษณ์เปลืองตัวและเป็นเป้าทางการเมือง และไม่จำเป็นต้องนำคนในตระกูลชินวัตรขึ้นมา

เนชั่นทันข่าว

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net