วันที่ พุธ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คุณจะร่วมสร้างประวัติศาสตร์กับ คุณปลื้มจริงเหรอ??


นั่งดูรายการ "จับเข่าคุย"มาสองอาทิตย์ติดต่อกัน แล้วเกิดอาการ "คันปาก" เป็นอย่างมาก อยากรู้เหลือเกินว่า "ผู้อ่าน" จะคิดหมือนดิฉันหรือไม่?

เมื่อวันจันทร์ที่ 1 ธันวาคม 2551 ผ่านมาทางรายการได้เชิญ "มล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม" มาเป็นแขกรับเชิญ เพราะคุณปลื้มได้ประกาศตัวอาสารับใช้ชาวกรุงเทพ ในฐานะผู้ลงสมัครผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ครั้งล่าสุด

       

ตลอดรายการที่ได้ชม (สำหรับคนที่ได้ชม) รู้สึกหรือไม่ว่า บุคคลิกท่าทาง หรือแม้กระทั่งการตอบคำถามที่คุณสรยุทธ์ พิธีกรรายการ นั่นเป็นลักษณะ ดูไม่นอบน้อมเอาเสียเลย หลายๆคำตอบของคุณปลื้ม ทำให้ดิฉันรู้สึกว่า สองคนนี้(พิธีกร กับ แขกรับเชิญ) กำลังปะทะคารม แบบไม่พอใจกันส่วนตัวหรือไม่

อย่างเช่น คำถามที่ว่า "หลายคนมองว่าคุณปลื้มไฮโซ จะทำงานได้เหรอ " คำตอบกลับเป็นว่า "คุณสรยุทธ์ถามแบบนี้ได้ไง คุณก็รู้จักผม ผมนั่งทานก๋วยเตี๋ยวข้างทาง ผมไม่ได้ไฮโซแบบนั้น"

"คุณสรยุทธ์รวยกว่าผมอีก"

โดยเฉพาะคำถามที่ว่า "คุณปลื้มอิสสระจริงหรือไม่" คำตอบของคุณปลื้มทำให้ดิฉัน อึ้งเล็กน้อย เพราะ คำตอบคือ "ตอนผมทำงานกับคุณสรยุทธ์ผมก็อิสสระ ผมไม่ได้ขึ้นกับคุณสรยุทธ์"

คุณสองคนไม่ถูกกันส่วนตัวจะมา ปะทะคารมออกทีวีทำไมคะ?

ยิ่งที่คุณปลื้มบอกว่า ไม่ชอบการกระทำของพันธมิตรที่ปิดสนามบิน หากใครไม่ชอบการกระทำเหล่านี้ หรือไม่เห็นด้วย เชื่อว่าพวกเขาต้องเลือกผม

จริงเหรอคะ? นี้คือ คำถามในใจของดิฉัน

จนมาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รายการเชิญ แขกรับเชิญ คือ ผู้สมัครผู้ว่าตวเต็ง สี่คน คุณแซม ยุรนันท์ คุณปลื้ม อาจารย์แก้วสรร และ มรว.สุขุมพันธ์ มาออกรายการ

อาจารย์แก้วสรร ทำโดนใจอย่างแรง ที่พูดว่า

"ถ้าจะให้คนเลือกก็เลือกที่นโยบายของคุณ ไม่ใช่เพราะ ไม่ชอบฝ่ายนั้นเลือกผม ไม่ชอบฝ่ายนี้เลือกผม แล้วคุณมีดีอะไรให้เขาเลือก "

คุณปลื้ม โดนเต็มๆๆๆ

เมื่อมานั่งพร้อมหน้ากันทั้งสี่คน ขอปรบมือดังๆให้คุณแซม ยุรนันท์ ที่รับมือกับการตอบคำถามได้อย่างดี ดูมีสัมมาคาราวะ หากเทียบกับคุณปลื้ม ที่เป็นผู้สมัครที่อายุน้อยกว่า เพราะรายหลังนี้ ออกจะดูแสดงความมั่นใจมากไปนิด

จากการสัมภาษณ์ ดิฉันว่า อาจารย์แก้วสรร ดูโดดเด่นด้านการตอบคำถาม คุณแซมโดดเด่นด้านการสุภาพ นอบน้อม (ถึงจะดีแต่พูดก็เถอะ) คุณชายสุขุมพันธ์ ดูจไม่มีบทบาทมากนะ (ทำการบ้านอีกนิดนะคะ ดิฉันเอาใจช่วย)  ส่วนคุณปลื้ม หน้าจ๋อยไปเลยค่ะ

คุณปลื้มเคยบอกว่า "อยากให้คนกรุงเทพร่วมสร้างประวัติศาสตร์ โดยการเลือกคุณปลื้ม ให้เป็นผู้ว่ากทม. ที่อายุน้อยที่สุด"

พอทราบข่าวโพล ของเอแบคโพล ว่าคุณปลื้มคะแนนนำ ขอถามคนกรุงเทพดังๆ

คุณจะร่วมสร้างประวัติศาสตร์กับคุณปลื้ม จริงเหรอ???

สุธนียา

ปล เจ้าของบ้านไม่มีความเป็นกลางทางการเมืองค่ะ ขอโทษหากทำให้หลายคนไม่พอใจนะคะ เพราะโอเคเนชั่นยังโฆษณาให้คุณปลื้มเลย อิอิ

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต

โดย สุธนียา

 

กลับไปที่ www.oknation.net