วันที่ เสาร์ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ช่างกลปทุมวันปะทะ "แม้วเสื้อแดง" อะไรจะเกิดขึ้น


ตำรวจตรึงกำลังเข้มรักษาความปลอดภัยสนามศุภชลาศัยที่มีการจัดงาน "ความเท็จวันนี้สัญจร" ของกลุ่มเสื้อแดงสมุนแม้วเต็มที่ หลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างเด็กช่างกลปทุมวันกับคนเสื้อแดง ทำให้ช่างกลปากแตก 1 ราย ชี้ เสียงดังขณะเกิดเหตุเป็นเพียงประทัดยักษ์ อ้างผู้ก่อเหตุมีอาการมึนเมา
       
       วันนี้(13 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศที่สนามกีฬาแห่งชาติ หรือสนามศุภชลาศัย ซึ่งเป็นสถานที่จัดรายการความจริงวันนี้สัญจร ครั้งที่ 3 ของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งช่าติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง ว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.10 น.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นเมื่อมีผู้ได้ยินเสียงปืนและระเบิดดังออกมาจากสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน (ช่างกลปทุมวัน) ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ หลังจากนั้นได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 20 คน ออกมาตะโกนและก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาลปทุมวันได้เข้ามาห้ามปราม ทำให้กลุ่มชายฉกรรจ์กลับเข้าไปในสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดยได้มีการเพิ่มกำลังจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 เฝ้าระวังเหตุทันที
       
       ทั้งนี้ พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีอาการมึนเมา คาดว่าจะดื่มสุราอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนนี้ (12 ธ.ค.) เนื่องจากมีงานเลี้ยงคืนสู่เหย้าของสถาบันดังกล่าว โดยนักศึกษาที่มีปัญหาในครั้งนี้ มีประมาณ 10 คน ที่อยู่ในอาการมึนเมาออกมายืนหน้าโรงเรียนและมองหน้ากับกลุ่มคนเสื้อแดง หลังจากนั้น นักศึกษาได้วิ่งข้ามฝั่ง ทางกลุ่มคนเสื้อแดงจึงถูกตอบโต้กลับมา ซึ่งนักศึกษาถูกทำร้ายร่างกายปากแตก 1 คน หลังจากนั้นเมื่อนักศึกษากรูกันออกมาตำรวจจึงเข้าระงับเหตุ อย่างไรก็ตาม เสียงระเบิดที่เกิดขึ้นเป็นเพียงประทัดยักษ์เท่านั้น โดยขณะนี้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำแผงเหล็กมากั้นตรงหน้าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน และได้ตรึงกำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
       
       “เป็นการจุดและดังภายในโรงเรียน ขณะนี้ ยังไม่ได้รับการประสานงานจากโรงเรียนให้เข้าไปตรวจสอบได้จึงไม่ทราบว่าเป็นเสียงปืนหรืออะไรแน่ แต่ที่แน่ๆ เสียงดังมากๆ ประทัดยักษ์แน่นอน จุดในโรงเรียนและเห็นกับตา” พ.ต.อ.ไพศาล กล่าว
       
       ทั้งนี้ ต้องให้เกียรติสถาบันถ้าเข้าไปตรวจสอบโดยไม่ได้รับการประสาน ดูจะไม่เหมาะสม แต่ก็อยู่ระหว่างการประสานงาน พร้อมคาดว่า จะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีกแน่นอน แต่ถ้าเกิดอีกจะควบคุมตัวไปทำประวัติที่สถานีตำรวจทันที
       
       พ.ต.อ.ไพศาล กล่าวถึงมาตรการดูแลความเรียบร้อยหลังเกิดเหตุการณ์นี้ ว่า มีการเพิ่มกำลังตำรวจ โดยขณะนี้ มีตำรวจรักษาความสงบเรียบร้อยหน้าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันจำนวน 2 กองร้อย ประมาณ 300 คน ส่วนทางฝั่งสนามศุภชลาศัยใช้กำลังตำรวจ 5 กองร้อย ซึ่งสถานการณ์โดยรวมเรียบร้อยดี

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net