วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

OK Nation กับเกมส์ ผีอำ ผีหลอก ผีโหด และผีเหี้ยน


เมื่อวานผมพกตัวนำโชคกะแม่มันติดตัวไปร่วมทีมเตะบอลกับ OK Nation ตามกำหนดการที่จะต้องประแข้งกับทีมเพื่อนผีตัวจริง คุณเกี๊ยง นันทขว้าง แม้จะมีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์เท่าไรนัก เพราะตั้งแต่หายป่วยนี่ ยังไม่เคยได้ออกแรงเรียกความฟิตเลยแม้แต่ครั้งเดียว หากแต่มองว่ามาเล่นสนุกๆ กะว่าหมดแรงก็ออกมาพัก เอาแค่ครั้งละสามสี่นาทีก็น่าจะพอไหวอยู่ละน่า (ทีม OK ทำให้ผมเสียนิสัยแบบนี้นี่เอง แฮ่ๆ)


ตัวนำโชคมาพร้อมซุปเปอร์จุก 5 สี 5 เส้น
มาถึงก็นั่งเชียร์อย่างอารมณ์ดี

มาถึงสนามแข่งราวสามโมงกว่าๆ เจอคุณเกี๊ยงเดินมาชวนคุยออกตัวให้เตะกันสนุกๆ เพราะเพื่อนๆคุณเกี๊ยงที่ชวนมา ล้วนแล้วแต่เรื้อเวทีไปนาน หลายคนมีอาชีพค้าขาย พร้อมทั้งย้ำ เพื่อนผมนี่ยอมงดสับไก่ขายมาเตะบอลเลยนะเนี่ย

ผมฟังคุณเกี๊ยงเปรยก็พยักหน้ารับครับๆ แต่พอเห็นหน่วยก้านทีมบอลสมัครพรรคพวกที่คุณเกี๊ยงเอ่ยถึงก็คิดในใจว่า งานนี้ผมโดน(แฟน)ผีหลอกกันให้เห็นกลางวันแสกๆครับ

เพราะไม่ว่าหุ่นที่ส่วนใหญ่กำยำล่ำสัน หรือจะเป็นท่วงท่าการจับบอลตอนวอร์มอัพข้างสนาม โดยเฉพาะสังเกตให้ดี กล้ามเนื้อส่วนน่องทุกคน ถ้าให้ผมเดาเนี่ย ผิดจากนักบอลไปก็คงจะต้องเป็นสารถีสามล้อแถวนครปฐมแปลงร่างมาแน่ๆละครับ

ก็ของมันโป่งออกปานนั้น!


มีกินโอริโอด้วย
 

พอเริ่มเล่นไปจริงๆ ผมก็มั่นใจว่างานนี้ผีเตรียมตัวมาหลอกฟอร์มเดียวกับที่ป๊ะป๋าแก้มแดงปรมาจารย์ผีชอบแต่งเรื่องเอาไว้หลอก ผจก.ทีมชาติอังกฤษ ยามที่ไม่ต้องการปล่อยตัวนักบอลไปแข่งทีมชาติในเกมส์กระชับมิตรยังไงยังงั้นเลยเชียวครับ

คือ(พยายาม)เนียนมาก แต่ตูไม่เชื่อ ฮาๆ

แหม สมกับฟอร์มผีจริงจริ๊ง ให้ตายซิเอ้า

 

ครั้นเล่นๆไปไม่นาน ผมก็เจออุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน จากสภาพสนามที่แอบมีร่องน้ำอยู่ข้างสนาม ประกอบกับผมอวดเก่ง ไม่ใส่แว่นลงไปเล่น ทำให้วิ่งๆไปแล้วเท้าพลิกโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ งงครับ

ผมเข้าใจว่าทั้งนักบอล และกองเชียร์คงงงไม่ต่างกัน เพราะไม่ได้มีใครมาเตะ หรือแม้แต่อยู่ใกล้กันเล๊ย แม้แต่คนเดียว ก็ล้มลงไปได้น่ะเน้อคนเรา

ออกมากลิ้งๆอยู่ข้างสนามพออาการบรรเทาลงหน่อย ผมก็หาญกล้าลงไปเตะใหม่ โดยคราวนี้ติดแว่นลงไปละ จะได้ไม่ไปเดินเหยียบอะไรเจ็บ แต่ไม่คาดกว่าอีกไม่นาน ผมจะโดนผีลงโทษซะอีก

จำเหตุการณ์ได้แม่น ราวกับเพิ่งเกิดสดๆ ผม (ซึ่งส่วนใหญ่ใจไปถึงแล้ว แต่ขายัง) พยายามวิ่งเข้าไปปั๊มบอลสกัดคุณเกี๊ยงทางด้านขวาของสนาม และบอลก็ปลิ้นมาเข้าทางโดยหลุดออกไปด้านหลังคุณเกี๊ยง ซึ่งวิ่งเลยลูกไปแล้ว

ผมวิ่งตัดหลังคุณเกี๊ยงเพื่อไปเอาบอล แต่จังหวะนั้นนั่นเอง อยู่ๆ ก็เหมือนมี "Hand of Ghost" มาปะทะหน้าผมเมรัก เล่นเอาแสงสว่างวูบหายวับไปทันตา ผมล้มลงนอนแผ่บนสนามทันใด พร้อมๆกับที่แว่นตา ที่อุตส่าห์ใส่ลงสนามกระเด็นหลุดไปไหนไม่รู้

นอนหลับตา เพราะไม่แน่ใจว่าเกิดไรขึ้น ได้ยินแต่เสียงคนบอกให้นอนนิ่งๆ มีเลือดออก ในขณะที่ดั้งจมูกชามากกกก

สุดท้ายคือผลเกิดจากคุณเกี๊ยงซึ่งวิ่งเลยผมไปแล้ว แต่บังเอิญช่วงที่วิ่งไป เกิดสะบัดมือตามแรงวิ่งมาโดนหน้าผมโดยไม่ตั้งใจ ผสมกับแรงบวกที่วิ่งเข้าหา ทำให้เกิดแรงปะทะของแรงมือ(ผี)ต่อหน้าผม โดยมีแว่นตาเป็นบ๋อย

ทำให้เกิดแผลตรงตำแหน่งที่จมูกแว่นกดลงที่ดั้งจมูก ทำเอาลูกเมียผมเดินมาดูเหตุการณ์ ด้วยความหวังจะได้มรดกก่อนวัยอันควร

ผลของมันทำให้ผมต้องออกจากเกมส์การแข่งขันโดยอัตโนมัติ เพราะกลัวว่าจะถูกผีลงโทษไปมากกว่านี้ และอีกไม่นานศูนย์หน้าโกโก้ก็ต้องถูกหามออกมานอนแอ้งแม้งไม่ไกลจากผมเท่าไร ทีมผีอะไรจะเหี้ยนถึงปานนี้น้อ

สุดท้าย เข้าใจว่าผลจะออกมาในลักษณะผีขย้ำ OK Nation ซะหลายเม็ด สมใจทีม(แฟน)ผีเค้าละ อิอิ

มีโอกาสแมทช์หน้า ผมจะไปตามลุงโรเจอร์ มิลล่ามาเล่นทีม OK ด้วยดีกว่า เผื่อจะปราบทีมผีเหี้ยนได้มั่ง ฮาๆ

      

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net