วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แอน..เพื่อนร่วมโลก....


เพื่อนร่วมโลก

...นอกจากทำงานด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแล้ว ข้าพเจ้ายังเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ ศูนย์กู้ภัยพยุหะคีรี...และเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา สมาชิกกู้ภัยได้มีโอกาสช่วยเหลือ “ แอน ” สุนัขท้องแก่ พันธุ์ผสม ที่พยายามหาที่ปลอดภัยเพื่อคลอดลูก แต่โชคร้ายที่ แอน มุดเข้าไปในท่อน้ำข้างถนนและติดอยู่ในนั้นข้ามคืน

...กว่าเจ้าของจะรู้และแจ้งกู้ภัย แอน ก็หมดแรงและเพลียมาก..ซึ่งพวกเราก็พยายามอย่างที่สุดเพื่อจะช่วยให้แอน ออกมาจากท่อ อย่างปลอดภัย..พวกเราคอยเรียกชื่อ แอน เป็นระยะ เพื่อให้แอนไม่รู้สึกตกใจและกลัวไปมากกว่านี้

...ความช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก..เพราะต้องคลานเข้าไปในท่อ และคุ้ยดินออกจากท่อ...แอน มีอาการอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด..พวกเราต้องเร่งเวลาช่วย แอน ออกมาโดยเร็วที่สุด ก่อนที่อะไรๆจะสายเกินไป...

...สำเร็จ !! บ่ายสามโมง แอน ก็ ออกมาจากท่ออย่างปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของเจ้าของ และ ชาวบ้านที่มาให้กำลังใจ..แม้ แอน จะเพลียมาก และขาหลังไม่มีแรง เนื่องมาจากพยายามใช้ขาตะเกียกตะกายเพื่อให้หลุดจากท่อ..แอน ก็พยายามเดินกลับไปที่กรงเพื่อหาความอบอุ่นที่คุ้นเคย..ปลอบขวัญและกำลังใจของตนที่หล่นหายในท่อ..พวกเราเองก็ดีใจไม่แพ้เจ้าของ ที่แอน ปลอดภัย และลูกในท้องก็ปลอดภัย...

...ที่เห็นเชือกผูกคอ..ไม่ได้ผูกแน่นนะคะ แต่ผูกหลวมๆเป็นบ่วงเพื่อช่วยพยุง แอน ออกมา อย่างค่อยเป็นค่อยไปค่ะ
โดย thirak

 

กลับไปที่ www.oknation.net