วันที่ อังคาร ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พิษณุโลกเกมส์ : เกมส์กีฬาสามัคคี


เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชาวพิษณุโลกได้มีโอกาสร่วมเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 37 พิษณุโลกเกมส์  ในฐานะคนพิษณุโลกก็อดตื่นเต้นไม่ได้นิดๆ  และติดตามข่าวตั้งแต่พิธีเปิดที่ผ่านไปอย่างเรียบง่ายและสวยงาม

      

ที่ชอบมากๆ และเห็นว่ามีคนไปถ่ายรูปกันมาก กลายเป็นตุ๊กตามาสคอท"น้องดีใจ" สุนัขพันธุ์บางแก้ว ของดีที่มีชีวิตของเมืองพิษณุโลก

                         

เป็นเวลานานแล้วที่เมืองพิษณุโลกไม่ได้จัดงานใหญ่ ได้เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาระดับชาติ ประชาชนคนพิษณุโลกเลยค่อนข้างให้ความสนใจกันมาก โรงเรียนต่างๆได้ถูกกำหนดให้หยุดโรงเรียนในช่วงแข่งขั้นกีฬาและมีการสอนชดเชยกันไปแล้วบ้าง บ้างก็จะสอนชดเชยภายหลัง พ่อแม่ผู้ปกครองคงจะได้พาลูกหลานไปชมกีฬากัน

สนามแข่งขันมีทั้งสนามกีฬากลางของจังหวัด และสนามกีฬาของสถาบันการศึกษาในจังหวัด เช่น มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีฯ

 

ช่วงกีฬาพิษณุโลกเกมส์ เงินคงสะพัดในจังหวัดพิษณุโลกพอสมควร เพราะมีทั้งแขกผู้มาเยี่ยมทั้งนักกีฬา ผู้ติดตาม และคนที่มาเที่ยวชมกีฬา

ช่วงนี้อากาศที่พิษณุโลกค่อนข้างเย็น ตอนกลางคืนและเช้าๆจะหนาวเย็น หากใครได้มีโอกาสไปเที่ยว ถ้ามีเวลาจะขึ้นไปเที่ยวภูหินร่องกล้า แวะทุ่งแสลงหลวง หรือจะเลยไปเที่ยวเขาค้อ ภูทับเบิกก็ได้ บรรยากาศดี กำลังสวยเลยค่ะ

แบบว่าคนพิดโลก (คนพิษณุโลกแท้ๆ จะเรียกสั้นๆ อย่างนี้แหละค่ะ) ต้องขอเห่อกับเค้าหน่อย คาดว่าถ้าเสร็จภารกิจที่เรียนในขอนแก่นแล้ว จะกลับไปให้ทันดูแข่งขันกีฬาถึงสนาม

ถ้าใครมีเวลาหรืออยู่ใกล้ ลองแวะไปเที่ยวพิษณุโลกนะคะ

ยินดีต้อนรับค่ะ

โดย ว่านแสงจันทร์

 

กลับไปที่ www.oknation.net