วันที่ พุธ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นายกฯมาร์คเผยโฉม (รัก-ยม)ใหม่นามว่า* เป็ดเทพ*


หลังจาก นายสุเทพ ได้ผสมสูตรการเมือง ในหลอดแก้วเรียบร้อยก็คลอดนายกฯเบอร์ที่27ด้วยจำนวนเสียง235คะแนนนั้นใครๆก็รู้ใช่แล้วครับ อ.มาร์คไม่ใช่นายกที่หนุ่มที่สุดของ สยามประเทศแต่ได้กลายเป็นความหวังของคนทั้งประเทศไปเรียบร้อยสำคัญที่สุดคือ นายกฯของเราหล่อที่สุดเลยเมื่อเทียบกับผู้นำหลายๆท่านในอาเซียน

เมื่อเทียบกับ ฮุนเซน และ อีกหลายๆคนแต่ เราคาดหวังว่ารัฐบาลปชป.จะไม่ทำอะไรขัดใจประชาชนแต่พลันที่ ปชป.ตั้ง อู๊ดด้า มาร่างแผนนโยบายผมคงตอบรีบถามว่า ท่านจะระงับการก่อสร้างสภาใหม่ หรือ จะเดินเครื่องต่อ!!!เพราะจำได้ว่า คุณจุรินทร์เป็นหนึ่งใน คณะกรรมมาธิการของสภาฯที่เห็นชอบให้ย้าย(นี่แค่เรื่องเดียวนะครับ.)

 ประเด็นถัดมาคือ การคัดค้านการแปรรูปอุทยานฯเป็นรร.ม่านรูดเห็นได้ชัดว่าชนชั้นนำในสังคมตลอดจนนักอนุรักษ์คัดค้านแต่ก็ไม่เห็นผู้มีอำนาจสนใจฟังเลย!!!แค่สองเรื่องก็มึนแล้วครับไม่นับรวม เรื่องที่ต้องไช้งบประมาณมหาศาลที่รอเกลี่ยเค้กกันอีก เห็นว่าคุณมาร์คได้แจง* เอเอฟพี* ว่า จะจัดสรรคนให้เหมาะสมกับงาน แล้วผมก็อดห่วงไม่ได้.

เพราะที่สังคมกำลังจับตามองปชป.ในขณะนี้ก็เพราะปชป.เป็นพรรคแรกที่มีครม.เงาเหมือนอังกฤษแต่ที่ผมไม่ทราบก็คือ ครม.เงาจะเป็นครม.เงาตลอดไปหรือว่าจะได้รับโอกาสเมื่อได้เข้าไปเป็นรัฐบาล!?จริงๆเรื่องนี้คงจะต้องรอถาม027 ก่อนแต่ผมเชื่อว่าด้วยบุคคลิกอ่อนนอกแข็งในของ ท่านว่าที่นายก น่าจะสามารถฝ่าวิกฤติไปได้

ส่วนเรื่องตำแหน่ง เลขานุการนายกฯ.ผมแอบหวังว่าจะเป็น คุณกอร์ปศักดิ์  ถ้าผิดไปจากนี้ก็ต้องขออภัยสงสัย(ครม.เงา)จะเป็นครม.เงาจริงๆ(ฮา)

โดย khunjumbo

 

กลับไปที่ www.oknation.net