วันที่ พุธ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“พระพยอม” โผล่บุรีรัมย์ดิ้นลบภาพแก๊งเสื้อแดง


บุรีรัมย์ - “พระพยอม” โผล่บุรีรัมย์ ยันยังไม่ได้รับการประสานจากแก๊งเสื้อแดง “ทาสแม้ว” ขอใช้วัดเปิดเวทีชุมนุมอีก แต่ยอมรับมาแวะพัก ก่อนเข้าชุมนุมป่วนกรุง อ้างยินดีให้ทุกฝ่ายทั้งเสื้อเหลือง เสื้อแดง และรัฐบาลใช้พื้นที่วัดจัดกิจกรรมหากเป็นประโยชน์กับประชาชน เพื่อลบภาพลักษณ์ที่ถูกมองว่าเอนเอียงร่วมแก๊งเสื้อแดง พร้อมย้ำหนุนรัฐบาลใหม่ได้ทำงานพัฒนาประเทศ
       
       วันนี้ (17 ธ.ค.) พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่ศูนย์ร่มโพธิ์แก้ว อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ว่าจากที่มีกระแสข่าวได้มีกลุ่มเสื้อแดง มาขอใช้พื้นที่วัดสวนแก้ว จัดกิจกรรมชุมนุมเปิดเวทีจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานมาแต่อย่างใด มีเพียงคนเสื้อแดงบางกลุ่มที่มาขอใช้ห้องน้ำทำภารกิจส่วนตัว อาบน้ำ และเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อที่จะเดินทางเข้าไปร่วมชุมนุมที่กรุงเทพฯ เท่านั้น จนทำให้ชาวบ้านแตกตื่นเข้าใจผิดคิดว่ากลุ่มเสื้อแดงจะเข้าไปชุมนุมภายในวัด
       
       อย่างไรก็ตาม หากใครจะมาขอใช้สถานที่วัดสวนแก้ว ในการแถลงหรือชุมนุมเปิดเวที ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเสื้อแดง เสื้อเหลือง หรือรัฐบาล ทางวัดก็จะไม่ปิดกั้นและพร้อมให้การสนับสนุนหากเกิดประโยชน์กับประชาชน แต่ต้องไม่ก่อเหตุความวุ่นวาย อีกทั้งจะได้ทำลายภาพลักษณ์ที่ถูกกระแสสังคมมองว่า พระพะยอม เอนเอียงเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือกลุ่มเสื้อแดงด้วย
       
       พระพยอม กล่าวอีกว่า หากคณะรัฐมนตรีชุดใหม่จะมาขอใช้สถานที่วัด ในการเปิดแถลงนโนบายต่างๆ ก็พร้อมให้การสนับสนุน แต่ยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการเข้าข้างรัฐบาล แต่เพื่อต้องการสนับสนุนให้รัฐบาลได้ทำงานพัฒนาประเทศชาติบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า และเกิดประโยชน์กับประชาชนมากที่สุด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net