วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ต้อนรับวันปีใหม่


ต้อนรับศักราชใหม่และปีใหม่ของไทยเรา

       นี่ก็ปีใหม่แล้วนะคะ  สิ่งที่เราเคยทำผิดพลาดในปีก่อนๆ เมื่อถึงปีใหม่ก็ควรทำแต่สิ่งใหม่ๆ สิ่งดีๆ เพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเรา โรงเรียนและข้าราชการก็หยุดกันหลายวัน ทำให้ครอบครัวอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันมากขึ้น บางครอบครัวก็วางแผนไปเที่ยวกัน แล้วคุณละคะวางแผนรึยัง หากบางท่านที่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน หนูขอแนะนำให้อยู่บ้านเหมือนกับครอบครัวหนูคะ เพราะไม่ต้องเปลืองค่าใช้จ่าย อยู่กับครอบครัว ตื่นเช้ามาก็ตักบาตรด้วยกัน ชวนกันไปเข้าวัด จิตใจจะได้แจ่มใสและสงบคะ

                                        

                

                

         ศักราชใหม่นี้ตรงกับปีฉลู ตามสถานที่ต่างๆเช่น ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ร้านอาหาร คงมีสีสันประดับประดาไปด้วยสายรุ้ง บ่งบอกถึงการต้อนรับศักราชใหม่ ดูแล้วสดชื่นและสบายตา มีการแลก ส.ค.ส. ส่วนงานเลี้ยงสังสรรและการและของขวัญมักจะมีเช่นกัน ทำให้หนูเพื่อนๆ ญาติพี่น้องได้อยู่ร่วมกัน มีความสนุกสนาน และมีความสุขคะ  แต่พวกเราไม่ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขนะคะ เช่น ดื่มเหล้าและสิ่งมึนเมาคะ

    

                                                 

          หนูอยากให้ทุกๆคนงดดื่มเหล้าในวันขึ้นปีใหม่ ถ้าผู้ใหญ่บางท่านสังสรรกับหมู่เพื่อน อาจดื่มบ้างแต่ไม่มากจนเกินไป หากคุณยังอยู่ในวัยเรียน หนูไม่อยากให้คุณดื่มคะ หากดื่มมากเกินไป ก็อาจคึกคะนองและทะเลาะวิวาทกันได้ ตัวเราและคนรอบข้างก็อาจเดือดร้อนคะ หากขับรถก็อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ทุกคนก็คงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นหรอกคะ

                                   

                                         

            

         มารื่นเริงกัน เปิดศักราชใหม่ จิตใจเบิกบาน ต้อนรับวันปีใหม่นะคะ คิดและทำแต่สิ่งที่ดีๆ เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต และสมหวังอย่างที่คิดไว้ ขอให้ทุกๆคนมีความสุข ตลอดปีใหม่และตลอดไปคะ

HAPPY  NEW  YEAR      สวัสดีปีใหม่คะ

                                                                                                          รุจิรกร

ศิษย์ครูลำบูOknation


โค้ดเพลง ติด Hi5

โดย meawruk

 

กลับไปที่ www.oknation.net