วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นายกรัฐมนตรีคนที่ 27


สวัสดีค่ะ

          ในตอนนี้จะมีประเด็นในการเลือกนายกคนใหม่ ซึ่งความเห็นที่นำมาเสนออยากจะให้ความเห็นมาก

A

            เข้าประเด็น เมื่อวันที่15 ธันวาคม 2551 ได้มีการเลือกนายกคนใหม่ และนายกคนนี้จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่27 คนที่เป็นนักการเมืองก็ได้เลือก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นจำนวนมากดังนั้นนายกคนที่ 27 ก็เป็นนายอภิสิทธิ์และยังเป็นนายกที่มีอายุน้อยที่สุดใน26คน 

          ดิฉันก็เห็นว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกที่จะเหมาะมาก ดูแล้วน่าจะช่วยอะไรที่เกิดขึ้นอยู่ในประเทศตอนนี้ดีขึ้นได้ ก็ขอฝากความหวังเอาไว้กับ นายกอภิสิทธิ์ ก็แล้วกันค่ะ แต่สิ่งที่จะเกิดในอนาคตเราก้ยังไม่รู้ ถ้าอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดค่ะ แต่ให้ตั้งใจทำงานอย่างสุจริตและถ้าเกิดอะไรขึ้นก็ขอให้เข้มแข็งเอาไว้ค่ะ ถ้าหากเราตั้งใจที่จะทำอะไรสักอย่าง ก็ขอให้ประสบความสำเร็จตามที่ต้องการ  แต่อีกอย่างถ้าหากนายอภิสิทธิ์เป็นนายก ก็จะเกิดเหตุอีกมากมายที่จะเกิด เพราะในตอนฝ่าย น.ป.ช. คงจะไม่ยอมให้นายอภิสิทธิ์ได้เป็นนายกแน่ แต่ยังไงก็ขอให้ตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด แต่ถ้าหากอีกฝ่ายได้เป็นนายก น.ป.ช. ก็คงไม่มาประท้วง แต่ว่าฝ่ายพันธมิตรจะออกมาอีกครั้งเพื่อประท้วง ดังนั้นถ้าเป็นอย่างนี้แล้ว ประเทศชาติจะสงบได้ไง  ดิฉันจึงอยากให้ทั้งสองฝ่าย ยุติลงสักที อยากจะให้นายกที่ขึ้นมาเป็นคนที่ 27 ได้แก้สถานการได้มั๊ยค่ะ เพราะถ้าหากปล่อยไว้อย่างนี้แล้ว ที่กรุงเทพ อาจจะเกิดเหตุการที่เลวร้ายมากกว่านี้ก็อาจเป็นได้

          และอีกอย่าง ตอนนี้ประเทศแต่ละประเทศเจอสิ่งเลวร้ายเหมือนกันคือเรื่องเศรษฐกิจในตอนนี้ก็เกิดปัญหาหนักและปัญหาเหล่านี้ก็รามมาเกิดที่ประเทศของเรา ในเรื่องการส่งสินค้า ทำให้ต่างประเทศรับของจากเราน้อยลง จึงเป็นเหตุของคนว่างงานเป็นจำนวนมากในประเทศไทยและประเทศนอกที่เกิดปัญหามากกว่าเรา ดังนั้นจึงอยากจะฝากความหวังกับนายกคนปัจจุบัน ให้ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นนี้

                                                                                                

                                                                        ศิษย์ครูลำบู

                                                            ณัชชา   เลขวรนันท์

โดย เกลเก็ต

 

กลับไปที่ www.oknation.net