วันที่ พุธ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เกิดมาเป็น(2)


หลังจากนั้นหลายเดือนผมก็จะหลีกเลี่ยงเรื่องร่างทรงมาตลอด ทั้งที่ไม่อยากฟังแต่ไม่วายมีคนมาเล่าเจ้าที่นี่แม่นเจ้าที่นี่เก่ง...แต่ผมและภรรยาก็ไม่ได้ไปเสาะหาเพราะเข็ดจากการรับขันธ์ครั้งแรกไม่หาย.....นั่นเอง

จนกระทั่งได้กลับไปบ้านภรรยาที่อำเภอนาทวี.....ภรรยาและเพื่อนเค้าก็ได้พามารู้จักร่างทรง(อีกแล้ว)

 และภรรยาก็บอกว่ารู้จักกันดีไม่มีหลอกลวงแน่นอน..เราก็ไปหา(จนได้)

...แรกๆร่างทรงคุณลิ้นจี่แกบอกว่าไม่สบายไม่สามารถจะลงทรงได้...เราก็โล่งอกเพราะตอนนั้นยังเข็ดไม่หายอยู่...แต่พอแกขอจับข้อมือ  สักพักแกบอกต้องลงทรงให้เพราะรองค์ที่คุ้มครองร่างเราอยู่ขอร้อง......เอาหล่ะสิ.....

พอลงทรงรู้สึกว่าจะเป็นองค์แม่อุมา.....ท่านก็แนะนำให้เราไปรับขันธ์ให้ถูกต้องจะได้ดีพร้อมทั้งแนะนำอาจารย์ที่ทำขันธ์ไม่หลอกลวงและไม่คิดเงินมีแต่ค่าอุปกรณ์ให้...เราว่าถ้าในสงขลาเราก็ขอบายครับเพราะคงไม่มีเวลาจะมาทำพิธีและเตรียมของอะไรอีก...แต่ท่านบอกว่าอาจารย์คนนี้อยู่ที่กรุงเทพ...เราก็ตอบรับแบบเลี่ยงๆเกรงใจ....แต่ตอนนั้นก็แคลงใจเหมือนกันว่าเรามีองค์จริงหรือเปล่า...เพราะคนเริ่มทักเรื่องมีองค์มากขึ้น....แต่ก็เก็บไว้ในใจ........หลังจากลากลับภรรยาก็ได้เบอร์โทรอาจารย์คนนี้มา...จึงมั่นใจว่าจะกลับมาที่กรุงเทพแล้วคงได้ติดต่อไปถามดู.....ช่วงที่อยู่หาดใหญ่...พี่เขยเราที่อยู่หาดใหญ่เค้าก็ชอบดูร่างทรงและหมอดูเช่นกัน..เค้าก็ชวนไปดูร่างทรงแต่เราก็เฉยๆเค้าเลยลองชวนไปดูดวงกับหมอหยก...ซึ่งเค้าบอกแนะนำไปหาหลายคนแล้วยอมรับว่าแม่นมาก...เราก็เลยลองให้เค้านัดให้...อีกวันหนึ่งดเราก็ได้เจอกับหมอหยกที่ร้านดูดวงของเค้าซึ่งเป็นร้านขายอาหารตามสั่งแต่ตรงวันหยุดพอดีเลยได้ดูดวง.......

หมอหยกใช้ไพ่ป๊อกในการดูดวง     พี่เขยผมก็ถามว่าทำไมวันนี้ดูข้างล่าง  หมอหยกบอกขอดูข้างล่าง(ทั้งที่ทุกคนที่มาดูจะดูที่ห้องดู ดวงชั้นบนซึ่งต้องจุดธูปบูชาก่อนทุกครั้ง)  แต่เราก็ไม่เอะใจเพราะเพิ่งมาครั้งแรกดูที่ไหนก็ดู  ใจก็คิดแบบนี้ไม่เครียด  พี่เขยเราก็ปล่อยเราอยู่ตัวต่อตัวกับหมอหยก........ก็เริ่มสับไพ่ให้เค้าเรียงไพ่ให้เค้าอ่านไพ่.....คร่าวๆที่จำได้ก็ทำนายว่า...เรามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยคุ้มครองร่างเราอยู่นั่นก็คือ...องค์พระพิฆเณศวร์   อีกหน่อยเราจะเป็นผู้เปิดดวงชะตาของคนมากมายเฉกเช่นกับคนที่นั่งรถไฟแล้วเราจะรู้จักและเป็นที่ยอมรับของคนตั้งแต่หัวขบวนยันท้ายขบวนเลย.....

(ใจเราคิดหมอเดาๆๆๆๆๆแน่นอนเพราะลำพังเราจะขายของคุยกับลูกค้าวันๆคุยไม่กี่คำเลย....มันจะเป็นหมอดูช่วยคนได้ยังไง........)

 ก็แอบขำๆในใจนะครับเพราะเกรงจะเสียมารยาท  ที่สำคัญไม่ใช่ถิ่นเราซะด้วยสิ......แล้วก็บอกเราเรื่องที่วันนี้ต้องดูดวงข้างล่างเพราะ...ก่อนดูดวงทุกครั้งหมอหยกจะต้องสวดมนตร์จุดธูปบูชาอาจารย์ของเค้าก่อนทุกครั้ง  ครั้งนี้ก็เช่นกันหมอหยกกำลังสวดมนตร์อยู่ อาจารย์ของหมอหยกบอกว่าคนที่จะมาดูดวงวันนี้(หมายถึงเรา)เค้ามีองค์ใหญ่กว่าไม่ต้องให้มาจุดธูปดูดวงและให้บอกเค้าให้เชื่อในสิ่งที่เค้ามีอยู่...พูดถึงตรงนี้เรางี้ขนลุกเลยครับ.......................

ตกลงเรามีองค์จริงหรือ..........

ตกลงเราจะต้องหมอดูจริงหรือตามที่หมอหยกบอกไว้........จริงหรือ

ตกลงเราจะไปหาอาจารย์ที่ทำขันธ์ที่กรุงเทพหรือไม่.................(ยังต้องติดตามตอนต่อไปนะครับ)

 

----------------
โอมมุนี ศรีคเณศายะ นะโมนะมะ

โดย หยดเทียน

 

กลับไปที่ www.oknation.net