วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความสุขใจในการเป็น บล็อกเกอร์


เทศกาลแห่งการรื่นเริงฉลองชัยให้กับวันเวลาสมมุติเริ่มปีใหม่ หลากหลายชีวิตนักแสวงหาที่พลัดพรากบ้านเกิดมาประกอบสัมมาอาชีพ ณ ต่างถิ่น ถือโอกาสดีในเทศกาลแห่งความสุขและวันหยุดยาว เดินทางกลับสู่มาตุภูมิเยี่ยมเยือนผู้รอคอยอยู่ที่บ้านเกิด สัมผัสบรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางอากาศหนาวเย็น จากผู้คนในท้องถิ่นที่ก่อกำเนิดชีวิตและเป็นต้นแบบหลายสิ่งหลายอย่างในอดีตที่ผ่านมา

การเดินทางท่องเที่ยวเริ่มต้นอย่างเข้มข้นสะใจ ในบางคนอาจห่อเหี่ยวใจในเศรษฐกิจที่ทรุดโทรม แต่ขอบอกว่า....ออกไปเที่ยวเถอะ...จะอย่างไรให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อน เดินทางไปในที่ที่อยากไป ใช้จ่ายอย่างพอเพียง แล้วกลับมาต่อสู้สู่ความสำเร็จกันใหม่ในปีต่อไป

นานเกือบปีแล้วที่ ซันตะวัน(ยิ้ม) มาแอบซุกตัวเป็น บล็อกเกอร์ ณ ที่แห่งนี้ มิใช่เพียงได้พิมพ์เขียนเรื่องราวที่อยากเล่าขาน บันทึกไว้เป็นความทรงจำ หากทว่าการท่องเที่ยวไปอ่านบทความเรื่องราวจากเพื่อน บล็อกเกอร์ ทั้งหลาย ยังบังเกิดความปิติสุขอย่างล้นเหลือ มีเรื่องราวมากมายให้ค้นหา มีสถานที่มากมายที่ยังไม่เคยไปได้รับการแนะนำผ่านผลงานของ บล็อกเกอร์ที่นำมาเผยแพร่ให้ชม  ความรู้ ความบันเทิง การทำบุญกุศล มากมายที่ได้รับ และมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่ที่ได้พบ ที่ให้รู้สึก  "มีความสุขมากมาย" ในสังคมแห่งนี้

แต่กระนั้นเทคโนโลยีทั้งหลายในตัวตนก็ยังไม่ได้ล่วงพ้นพัฒนาเท่าที่ควร ความเร็วของอินเตอร์เน็ทก็ยังไม่เพียงพอที่จะให้ท่องไปในบล็อกของเพื่อนบ้านได้เร็วดังใจ จึงเป็นอยู่อย่างที่เป็น อาจหายหน้าหายตา (หายหัว) ไปเป็นระยะ  บางครั้งก็เห็นอย่างถั่งโถมจนเกินควร.....เพราะเหตุแห่งปัจจัยนี้กับภารกิจการงาน  รวมทั้งสายใยแห่งมิตรภาพของครอบครัวและผู้คนรอบด้านนอกแวดวง ก็ถ่วงดึงเวลาไปอีกเป็นอย่างมาก   แม้จะยังท่องบล็อกไปไม่ทั่วและไม่สม่ำเสมอ...แต่ก็ยังรู้สึก มีความสุขอยู่ตลอดเวลาที่ยังคงเป็นบล็อกเกอร์ 

ความตั้งใจที่จะเขียนเรื่องราวครบทุกหมื่นคลิกได้เลือนหายไปเพราะไม่รู้จะเขียนอะไร  กลับกลายมาเป็นความตั้งใจใหม่ (ใจโลเลนะเนี่ย) จะเขียนทุกเรื่องราวที่เขียนแล้วมีความสุข (คนอ่านอาจจะไม่ค่อยสุข ก็อดทนหน่อยละกัน...ขออภัยจริงๆ )

เนื่องในวาระแห่งความสุข ขอให้ทุกท่านที่แวะเวียนมาอ่านข้อความนี้     

จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ สุขภาพแข็งแรง   ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน 

ตลอดปีใหม่ 2552 และตลอดไป ทุกทุกปี

ภาพประกอบทั้งหมดเป็นของ กุ้งกุหลาบ...ทั้งสิ้น

http://www.oknation.net/blog/Memyself/2008/12/24/entry-3

โดย sunsmile

 

กลับไปที่ www.oknation.net