วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"มาร์ค" ขึ้นภู ดูศึกแดงเดือด 29 ธันวา


แหล่งข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว มีนัยยะความตรงกันว่าขณะนี้ศึกคนเสื้อแดงระหว่าง แดงอีสาน ที่รับผิดชอบโดยกลุ่มเพื่อนเนวิน กับ แดงจับฉ่าย ที่มีกลุ่มสามเกลอหัวขวดเป็นแกนนำ ได้กลายเป็นศึกศักดิ์ศรีระหว่างกลุ่มเพื่อนเนวินกับกลุ่มวีระ-จตุพร-ณัฐวุฒิ ไปแล้ว โดยต่างฝ่ายต่างกล่าวอ้างว่าเป็น "โกฮับ" เจ้าเก่าของแท้ รสชาติดั้งเดิม

ในอดีตทั้งสองกลุ่มนี้ต่างพยายามสร้างผลงานโชว์นายใหญ่นายหญิง และได้รับท่อน้ำเลี้ยงเป็นจำนวนมากมายมหาศาล แต่บางกลุ่มก็งุบงิบเข้ากระเป๋าจนถูกมวลชนคนเสื้อแดงในสังกัดต่อว่าต่อขาน ถึงกับบอกเลิกศาลาไม่ร่วมสังฆกรรมกันอีกต่อไปเป็นจำนวนมาก ในขณะที่บางกลุ่มทำงานหนัก ลงทุนมาก รับ 100 จ่าย 80 ก็ไม่พอใจที่พวกรับ 100 จ่าย 20 ช่วงชิงผลงานตัดหน้าเอากับนายใหญ่นายหญิง กลายเป็นไฟสุมขอนในใจของทั้งสองฝ่ายมาตั้งแต่ยุครัฐบาลนาย สมัคร สุนทรเวช และยิ่งเกิดรอยร้าวถึงขั้นแตกหักในยุครัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์

ครั้นการเมืองเปลี่ยนขั้ว กลุ่มเสื้อแดงสายเพื่อนเนวินได้เข้าร่วมรัฐบาลเป็นปึกแผ่นกับพรรคประชาธิปัตย์ ในขณะที่กลุ่มสามเกลอหัวขวดยังคงอยู่ที่เดิม และถูกเอาคืนในหลายเรื่อง โดยเฉพาะการหยุดรายการความจริงวันนี้ชนิดไม่ไว้หน้ากันเลย

ดังนั้นในการเปิดอภิปรายนโยบายของรัฐบาล ซึ่งเสื้อแดงกลุ่มสามเกลอหัวขวดประกาศต่อต้านอย่างถึงที่สุด และวางแผนระดมพลชุมนุมต่อต้านยืดเยื้อหวังล้มรัฐบาลให้ได้ แต่เสื้อแดงกลุ่มเพื่อนเนวินได้ขัดขวางและสลายการชุมนุมอย่างเข้มข้นทุกรูปแบบเช่นเดียวกันเพื่อพิสูจน์ศักดิ์ศรีโกฮับเจ้าเก่ารสชาติเดิม 

 ทำให้รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สบายใจเฉิบ เตรียมขึ้นภูดูศึกแดงเดือด วัดฝีมือและศักดิ์ศรีระหว่างกลุ่มเพื่อนเนวินกับกลุ่มสามเกลอหัวขวดว่าใครกันแน่ที่เป็นโกฮับเจ้าเก่า

ในขณะเดียวกัน แหล่งข่าวจากหน่วยงานด้านความมั่นคงได้เปิดเผยว่าจากการติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุด คาดว่าการชุมนุมจะไม่มากและไม่น่าจะมีความรุนแรงเกิดขึ้น เชื่อว่าการแถลงนโยบายของรัฐบาลจะผ่านไปได้อย่างฉลุย

ถ้าเป็นเช่นนั้นก็หมายความว่ารัฐบาลผสมของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะฝ่าด่านการเมืองด่านแรกที่จะมีผลทำให้รัฐบาลอยู่ยืดอยู่ยาวตามที่นักวิเคราะห์บางคนได้คาด
หมายไว้.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net