วันที่ อังคาร ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"สามเกลอ" เหวอ รัฐบาลแถลงนโยบายวันนี้


     วันนี้ (30 ธันวาคม 2551) เวลา 09.45 น. สำนักข่าว INN ได้รายงานข่าวว่ารัฐบาลได้เปลี่ยนแผนขอย้ายสถานที่ประชุมรัฐสภาเพื่อแถลงนโยบายไปเป็นที่กระทรวงการต่างประเทศ และคณะรัฐมนตรีได้เดินทางไปถึงแล้ว

     แหล่งข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์เปิดเผยว่า จากการเลื่อนการประชุมแถลงนโยบายที่ผ่านมานั้น ทำให้รัฐบาลได้รับทราบข้อมูลของผู้เกี่ยวข้องกับขบวนการต่อต้านว่ามีใครบ้าง และใช้การประสานงานสื่อสารกันอย่างไร และขณะนี้เสียงเรียกร้องของทุกภาคส่วนต้องการให้รัฐบาลรีบแถลงนโยบาย การขัดขวางการแถลงนโยบายจึงมีแต่จะเกิดความเสียหายแก่ผู้ต่อต้านเอง ดังนั้นเพื่อสนองข้อเรียกร้องของประชาชน โดยที่ไม่ขัดต่อนโยบายไม่ใช้ความรุนแรงของรัฐบาล จึงเปลี่ยนแผนไปใช้ที่ประชุมที่กระทรวงการต่างประเทศแทน ซึ่งคาดว่าจะแถลงนโยบายได้ในบ่ายวันนี้ แต่ถ้ามีการปิดล้อมอีกก็อาจย้ายไปที่อื่นได้ เพราะสามารถเสนอต่อสภาให้มีมติงดใช้ข้อบังคับเกี่ยวกับสถานที่ประชุมได้เนื่องจากมีความจำเป็นเร่งด่วน

     แหล่งข่าวดังกล่าวเปิดเผยว่า ขณะนี้แกนนำฝ่ายต่อต้านได้เห็นด้วยกับรัฐบาลที่จะให้แถลงนโยบายภายในปีนี้ เพื่อจะได้ทำหน้าที่แก้ไขปัญหาบ้านเมืองให้ทันท่วงที คงเหลือแกนนำที่คัดค้านเพียงกลุ่มเดียวคือกลุ่มสามเกลอเท่านั้น และการกระทำของกลุ่มสามเกลอในขณะนี้ถือได้ว่าละเมิดข้อกำหนดของศาลในการอนุญาตให้ประกันตัว ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของผู้เกี่ยวข้องที่ต้องไปยื่นคำร้องต่อศาลให้พิจารณาในเรื่องนี้เพื่อมีคำสั่งถอนประกันกลุ่มสามเกลอต่อไป.

ที่มา : www.paisalvision.com

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net