วันที่ อังคาร ธันวาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"บิ๊กบัง" ฉุน! ถูกเต้าข่าวดอดพบ "แม้ว"


ต่อกรณีคอลัมน์นิสต์หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งได้รายงานข่าวเชิงลึกว่า พลเอกสนธิ บุญรัตกลิน อดีตประธานคมช. ได้ดอดพบกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ฮ่องกง และรับเป็นนอมินีจัดตั้งพรรคการเมืองเพื่อเตรียมการเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยอ้างว่า พลเอกพัลลภ ปิ่นมณี เป็นผู้พบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว และหลังจากนั้นก็เกิดข่าวลือตามมาอีกว่า การนัดพบปะกันดังกล่าว เพื่อเคลียใจและต้องการให้บิ๊กบังช่วยเคลียกับกลุ่มมุสลิมที่ตามไล่ล่า ซึ่งเรื่องนี้ นายพิภพ ธงชัย หนึ่งในแกนนำพันธมิตร เคยปราศัยบนเวทีว่า ได้รับทราบจากบิ๊กบังว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะพำนักอยู่ในตะวันออกกลางไม่ได้ เพราะมีมุสลิมหลายกลุ่มติดตามไล่ล่า ทำให้ข่าวลือถูกปะติดปะต่อจนน่าเชื่อถือนั้น

แหล่งข่าวใกล้ชิดพลเอกสนธิ บุญรัตกลิน ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าบิ๊กบัง รู้สึกไม่พอใจกับข่าวดังกล่าวมาก เพราะเป็นการเต้าข่าว ทำให้บิ๊กบังเสียหายมาก และ ผู้ใหญ่คนสำคัญสองสามท่าน ได้โทรศัพท์สอบถามเรื่องนี้กับบิ๊กบัง และได้มีการชี้แจงข้อเท็จจริงไปแล้วว่า ไม่เคยพบปะกันตามที่เป็นข่าวเลย

ผู้สื่อข่าวของเราได้สอบถามกับแหล่งข่าวใกล้ชิดผู้ใหญ่คนสำคัญตามที่มีการอ้างถึง และได้รับการยืนยันว่า บิ๊กบังได้โทรศัพท์ชี้แจงจริงว่า ไม่ได้พบปะกับพ.ต.ท.ทักษิณตามที่เป็นข่าว.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net