วันที่ เสาร์ มกราคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความอัปยศสีกากี.......ก้มลงกราบไข่นช.แม้ว


พล.ต.ต.บุญส่ง ก้มกราบใต้เข็มขัดน.ช.ทักษิณ โดยที่น.ช.ทักษิณไม่ได้สนใจ

ก้มกราบแล้วฉากไปยืนยิ้มแฉ่งข้างๆ

กลายเป็นข่าวทอล์กออฟเดอะทาวน์ ประจำปี 2551ไปเสียแล้ว สำหรับภาพที่ พล.ต.ต.บุญส่ง พานิชอัตรา รอง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่จู่ๆโผล่หัวไป กองปรามปรามก้มกราบใต้เข็มขัด นช.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีผู้อื้อฉาว ที่เหินฟ้าข้ามน้ำข้ามทะเล จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เข้าเมืองไทย เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทันทีที่มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ นช.แม้ว ก้มกราบแผ่นดินแม่ ชนิดที่นักแสดงรางวัลลูกโลกทองคำยังอายม้วน
       
       จากนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ในฐานะจำเลยที่ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ออกหมายจับในคดีทุจริตที่ดินรัชดาฯ ถูกควบคุมตัวไปยังศาลฏีกา ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการเข้ามอบตัว ต่อมา พ.ต.ท.ทักษิณ ถูกนำตัวไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก เพื่อเข้าพบกับ นายเศกสรรค์ บางสมบุญ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีพิเศษ และ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ รอง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อรายงานตัวตามหมายจับและรับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนการสอบสวนของดีเอสไอ ในคดี บริษัท เอสซีแอสเซท คอปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) กรณีร่วมกันปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้นบริษัท เอสซีแอสเซท
       
       ระหว่างที่ขบวนรถของ พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางจากศาลฎีกาฯ (สนามหลวง) ไปยังสำนักงานอัยการสูงสุดที่ถนนรัชดาภิเษกนั้น ขบวนรถของ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้แวะเข้าไปยังกองบังคับการกองปราบปราม ถนนพหลโยธิน เพื่อแวะพักรับประทานกาแฟ เมื่อถึงกองปราบปราม พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ก้าวลงจากรถ จังหวะเดียวกับที่ เหล่าสีกากีน้อยใหญ่ที่ทราบข่าวว่าผู้มีบารมีนอกประเทศ แวะมาเยี่ยมเยือนและขอพักจิบกาแฟแกล้มขนมโรลเค๊ก ต่างตั้งแถว รอรับหน้าสลอน อย่างพร้อมเพรียงโดยมิได้นัดหมาย และไม่มีใครคาดฝัน จังหวะที่ นช.แม้ว ในชุดสูทสีดำ ย่างเท้าขวาสวบๆก้าวลงจากรถบีเอ็มบับเบิลยู ซีรี่ 7 สีบรอนซ์เงิน พล.ต.ต.บุญส่ง พานิชอัตรา รอง ผบช.น.ในเครื่องแบบเย็มยศ มุดหัวประชิดตัว ก่อนก้มลงกราบงามๆใต้เข็มขัด นช.แม้ว ท่ามกลางความงุนงงสงสัยระคนสมเพชเวทนา ของสื่อมวลชนที่มาดักรอทำข่าวและเหล่าสีกากีด้วยกัน
       
       พล.ต.ต.บุญส่ง พานิชอัตรา เป็น นรต.รุ่น 28 รุ่นน้อง พ.ต.ท.ทักษิณ 2 ปี เคยดำรงตำแหน่ง ผบก.อ่างทอง ก่อนย้ายข้ามห้วยชนิดเหนือความคาดหมายมาเป็น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 ซึ่งมีบ้าน”จันทร์ส่องหล้า” ของ” แม้ว-มาน” อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ แต่ที่นี่เองที่เขาต้องมัวหมอง เมื่อถูกเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส จเรตำรวจแห่งชาติในขณะนั้น บุกเข้าจับกุมนักพนันภายในบ่อนลอยฟ้า “จ่านัส” อาคารปิ่นเกล้าคอนโดมิเนียม ท้องที่ สน.ตลิ่งชัน เขตรับผิดชอบ บก.น.7 ทำให้ พล.ต.ต.บุญส่ง ถูกเด้งเข้ากรุไปนั่งตบยุงที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2549 แถมโดนดาบสองสั่งลงโทษตัดเงินเดือน พล.ต.ต.บุญส่ง ร้อยละ 5 เป็นเวลา 3 เดือน
       
       ต่อมา เขาได้เลื่อนตำแหน่งเป็น รอง ผบช.ภ.8 คุมภาคใต้ตอนบน โดยเพื่อนร่วมรุ่นได้แต่มองกันตาละห้อย เพราะนานๆที จะมีสักครั้งที่ถูกลงโทษ ชนัฎติดหลัง ประวัติรับราชการด่างพร้อย จะได้มีวาสนาขึ้นพรวดพราดจาก ผบก.เป็น รอง ผบช.ไม่ทันข้ามปี
       
       แต่แล้วยังมีสิ่งที่ช็อคซีนีม่า ยิ่งกว่าเมื่อ”รัฐนาวาหมัก”ภายใต้การกำกับการแสดงของ พ.ต.ท.ทักษิณ ขึ้นครองประเทศ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถูกเด้งทันที โดย พล.ต.อ.พัชวาท วงษ์สุวรรณ รอง ผบ.ตร.ขึ้นเป็นแม่ทัพสีกากีแทน เขากลับเชิดหน้าผงาดเข้านครบาลรับตำแหน่ง รอง ผบช.น.ชนิดฉีกโผทุกสำนัก จะว่าไปเขาก็ดวงดีที่มีหลังบ้านสนิทชิดเชื้อกับ”พี่พจน์ “ เป็นพิเศษ
       
       ปรากฏการณ์ไหว้ใต้เข็มขัดครั้งนี้ ถือเป็นรอยด่างพร้อยของวงการสีกากีในสายตาชาวบ้านร้านตลาด ที่คนในองค์กรสยบยอมก้มหัวให้กับนักการเมืองโกงชาติ หรือพวกเขาชาชินกับพฤติกรรมไร้ยางอายของเพื่อร่วมอาชีพเสียแล้ว บางทีนายพลบางคนที่เดินแทบชนกันตายในกรมปทุมวันอาจใช้พฤติกรรมนอกลู่นอกทางไต่เต้าสู่ตำแหน่งหัวโขนที่สมมติขึ้นมาก็เป็นได้
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม  astv-ผู้จัดการ

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net