วันที่ พุธ พฤษภาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

น้องชายสุดแสบ.....ของพี่สาวสุดซ่า


กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง...(หรือป่าว..)

มาเริ่มเผาน้องชายคนนี้กันเลยดีกว่าเนอะ.......อิอิ  ก่อนอื่นต้องแนะนำตัวของน้องชายก่อนนะ น้องชายของเค้า ชื่อ "น้องอ้น" อ่ะ เด็กชายคนนี้ ลืมตามาดูโลกเมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา วีรกรรมของน้องชายคนนี้เนี้ยไม่เบาเลยทีเดียว 555 เฮ้อ...จะจำได้หมดมั้ยเนี้ย

น้องชายคนนี้ของเค้าอ่ะนะ ถ้าดูจากภายนอกคงไม่มีใครคิดว่าจะ "ซนสุด ๆ ดื้อสุด ๆ " เพราะว่า น้องอ้นเนี้ยเป็นเด็กที่ อ่อนแอ มาก โดนอะไรนิดหน่อยก็ไม่ได้ เป็นต้องไม่สบายทุกที ทุกคนในบ้านนะเป็นห่วงน้องอ้นมาก บางครั้งก็ทำให้พี่สาวคนนี้เนี้ย แอบน้อยใจไม่ได้ว่าทุกคนรักน้องมากกว่าตัวเราอ่ะ แม้กระทั่งแม่นะยังดูเหมือนจะรักน้องอ้นมากกว่าเลย....(แอบน้อยใจ) แต่ไม่เป็นไร ยังไงแม่ก็รักเรามากที่สุด...เย้ ๆๆ

นอกเรื่องมานาน มาเข้าเรื่องกันดีกว่า น้องอ้นเนี้ยเป็นเด็กผู้ชายที่ชอบเล่นอะไรแบบเด็กผู้ชายทั่ว ๆ ไปอ่ะ แต่น้องอ้นเนี้ยเขาจะเล่นแบบเกินเด็กธรรมดาไง อย่างเช่น บางครั้งก็เอาผ้าขนหนูมาผูกคอ แล้วก็บินเหมือน     "ซูปเปอรแมน" แต่เล่นเป็นยอดมนุษย์อะไรก็ไม่รู้.....(จริง ๆ แล้วเราไม่รู้จักไง) บินไป บินมา อยู่ในบ้านอ่ะ        ก็เป็นการเล่นเหมือนปกติทุก ๆ วัน เลยไม่มีคนสนใจ แต่รู้สึกรำคาญเหมือนทุก ๆ วัน เพราะเสียงของน้องชายเนี้ย ดังมาก เบื่อมาก แต่ก็ต้องทน เพราะเป็น "น้องชาย" พอเล่นไปสักพัก กระโดดไปกระโดดมานะ ทุกคนในบ้านก็รู้สึกว่า เอ๊ะ...ได้ยินเสียงอะไรดัง โป๊ก ! ก็หันไปดู ก็เห็นน้องชาย นอนเอามือจับหัว แต่ไม่ร้องไห้เลย แล้วทุกคนก็ขำขันทั้งบ้าน "ซูปเปอร์แมน ตกโต๊ะ" พอขำเสร็จ ก็เข้าไปดูว่าเป็นอะไรป่าว แต่น้องชายก็ไม่ยอมเอามือออกจากหัวเลย สักพักก็ยอมปิดให้ดูแล้วก็ พูดว่า "มันปวด" แต่ไม่ยอมร้องไห้ เพราะรู้ว่าทำตัวเอง 555 แล้วสักพักแม่ก็ให้พาน้องไปหาหมอที่คลีนิคหน้าปากซอย เจ้าน้องชายคนเนี้ยนะ มันไม่ยอมเดินเองนะ มันบอกว่ามันปวด (มันปวดตรงหัว ไม่ได้ปวดขา มันไม่ยอมเดินไปเอง) ดูซิ เค้าเลยต้องเอาน้องขี่คอไปจนถึงหน้าปากซอย ตัวหนักมาก ๆ เฮ้อ ! คิดแล้วหนื่อย...  พอไปถึงคลีนิคนะ หมอก็บอกว่าให้เปิดแผลให้ดูหน่อย น้องชายก็เปิด แปลกนะ เลือดไม่ออก แต่เป็นรู เห็นแล้วก็ขำ 555 กเป็นรูกลม ๆ เล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก หมอบอกว่าให้ น้องชายหัวแตก ให้ไปเย็บแผลที่โรงพยาบาล พี่สาวคนเนี้ยก็ต้องเดินเอาน้องชายขี่คอ กลับบ้าน ให้แม่พาไปโรงพยาบาล ขอบอกว่าเดินไปกลับนะ เหนื่อยมาก ๆ ต้องแบกน้องชายอีกคน เฮ้อ!!!!!!!!!!!!!!!! ขนาดคิดยังเหนื่อยเลย

อ่ะ...พอแม่พามาถึงโรงพยาบาลนะ เค้าก็ต้องพาน้องไปห้องฉุกเฉิน ทำทุกอย่าง พอถึงเวลาที่จะต้องเย็บแผล น้องชายจากที่ไม่ยอมพูด....ก็ร้องว่า "ไม่เย็บแผลนะ" ร้องอยู่แค่เนี้ย แต่แรงดิ้นเนี้ยสิ ทำให้มีคนต้องมาจับหลายคนเลย (เค้ายังต้องไปช่วยจับเลย) เท่าที่จำได้นะ มีคนจับทั้งหมด 3 คน รวมเค้าด้วยนะ 

ไม่อยากจะเล่าต่อแล้วอ่ะ (อาย)  แต่ก็ต้องเล่าเนอะ หมอ แล้วก็ผู้ช่วยพยาบาลผู้ชายอีกคน คอยช่วยกันจับ แล้วก็เค้าก็จับขา พอสักพัก หมอฉีดยาชาไปนะ น้องชายก็เริ่มชวนหมอคุย จากที่ตอนแรกร้องอย่างเดียว พอน้องชายเนี้ยชวนหมอคุย    พี่สาวคนเนี้ยจะเป็นลมอยู่แล้ว น้องชายจะรู้มั้ย พอพี่สาวคนเนี้ย ก็หันไปถามหมอว่า"เสร็จหรือยังค่ะ" หมอก็บอกว่า "ครับ" แล้วหมอก็แซวเราว่า "ดูซิ ดื้อ...ดิ้น พี่สาวเป็นลมเลย..." พยาบาลต้องไปหาอะไรมาให้ดม...อ่ะ นึกแล้วยังขำอยู่เลย...

พอไปนั่งได้สักพัก....น้องชายก็มายืนข้างๆ แล้วก็ถามว่า "เป็นไงบ้างพี่แนน หายยัง" เราก็เลยหันไปบอกว่า "เด๋ว...ก่อนดิ" หลังจากนั้นก็ออกจากห้องฉุกเฉิน เดินผ่านหมอ พยาบาล เขาก็แซวกันว่า "น้องหัวแตกไม่เป็นไร แต่พี่เป็นลม" ออกมาแม่นะยังขำเลย ไม่ยอมถามว่าเป็นอะไร ขำอย่างเดียวเลย แล้วก็บอกว่าน้องไม่เป็นอะไร พี่ดันเป็นลม แล้วก็ขำ ไปตลอด....(จะขำอะไรนักหนา..ก็ไม่รู้ )

                             เนี้ยเป็นวีรกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ของน้องชายนะ ยังมีอีกเยอะ แล้วเด๋วว่าง ๆ จะมาเล่าให้ฟังอีกนะจ๊ะ

เด๋ววันหลังนะ.......จะเอารูปน้องชายมาให้ดูนะจ๊ะ

รอดูด้วยนะ.........

                                  


โดย ultra_girl

 

กลับไปที่ www.oknation.net