วันที่ พุธ มกราคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไฟไหม้โรงงานพลาสติกวอด30ล.บ.


เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 7 มกราคม ร.ต.ต.พัทยา วงศ์วาณิช ร้อยเวรสอบสวน สน.ประเวศ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานเพิ่มพรพลาสติก ภายในซอยอ่อนนุช 63 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเขตพระโขนง บางนา ประเวศ ร่มเกล้า และลาดกระบัง จำนวน 20 คัน
สำหรับโรงงานดังกล่าวต้องเข้าไปในซอยประมาณ 200 เมตร เป็นโรงงานผลิตพลาสติก ถุงพลาสติกขนาดใหญ่ ในเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ด้านใน ด้านในโรงงานมีอาคารเก็บพลาสติกจำนวน 2 โกดัง โดยเพลิงได้ลุกไหม้ตัวโกดังเสียหายไป 1 โกดังเนื่องจากด้านในทำจากไม้ และมีพลาสติกเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ขณะเกิดเหตุมีพนักงานทำงาน 7 คน ระหว่างเกิดเหตุสามารถวิ่งออกมาด้านนอกได้อย่างปลอดภัย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพลิงได้เผาผลาญทำให้อาคารโรงงานเสียหายไป 1 หลัง เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนบรรยากาศการจราจรที่บริเวณด้านหน้าโรงงานติดขัด เนื่องจากผู้ที่ใช้รถใช้ถนนต่างชะลอดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
จากการสอบสวนคนงานให้การว่า สังเกตเห็นประกายไฟลุกไหม้จากหลังเครื่องจักรและลุกลามไปติดวัสดุซึ่งเป็นพลาสติกอย่างรวดเร็ว บรรดาคนงานจึงรีบวิ่งหลบหนีออกมา ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะเครื่องจักรมีอายุงานเก่าแก่ ส่วนค่าความเสียหายประมาณ 30 ล้านบาท ด้าน สน.ประเวศ ประกาศให้เป็นเขตอันตรายห้ามเข้าออก

โดย เก็บตกจากเนชั่น

 

กลับไปที่ www.oknation.net