วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ปลื้ม” โดน ขรก.กทม.ไล่ระหว่างหาเสียง


 “ปลื้ม” ดึง “ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ” นั่งประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ พ่วงด้วย อดีตอธิบดีกรมชลประทาน “ปราโมทย์ ไม้กลัด” นั่งที่ปรึกษาทรงคุณวุฒิบริหารจัดการน้ำ แต่เจอดีขณะที่หาเสียงวันนี้ “โดนไล่” อีกแล้ว บ่นสงสัยคุม ขรก.กทม.ยาก
       
       วันนี้ (8 ม.ค.) เวลา 09.00 น. ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 8 สังกัดอิสระ พร้อมด้วยนายอภิรัตน์ ศิวพรพิทักษ์ ทีมงานรองผู้ว่าฯ ด้านการจราจร ลงพื้นที่หาเสียงกับข้าราชการ และลูกจ้างของ กทม. ที่บริเวณศาลาว่าการ กทม.2 ดินแดง พร้อมกับแจกจดหมายเปิดผนึกถึงข้าราชการและลูกจ้าง กทม.ที่ระบุถึงนโยบายที่จะจัดสรรให้กับข้าราชการและลูกจ้าง กทม.ว่า หากตนได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯ กทม.จะทำหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งและขยัน พร้อมที่จะรับฟังปัญหาของข้าราชการและลูกจ้าง กทม.
       
       ทั้งนี้ ในการทำงานตนจะคำนึงถึงหัวใจของผู้ปฏิบัติงานทุกคน นอกจากนั้นแล้วตนจะดูแลคุณภาพชีวิต จัดสวัสดิการที่เป็นประโยชน์และเอื้อต่อการดำรงชีวิตในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน รวมไปถึงการให้ความดูแลกับครอบครัวของข้าราชการ ลูกจ้าง กทม.ด้วย และที่สำคัญในแผนบริหารงานตนจะสนับสนุนลูกจ้างที่ตั้งใจทำงานให้มีโอกาสได้รับคัดเลือกให้บรรจุเป็นข้าราชการให้แล้วเสร็จภายในปีแรกของการบริหารงาน ทั้งนี้จดหมายดังกล่าวจะได้แจกไปยังสำนักงานเขตทั้ง 50 เขตของ กทม.ด้วย
       
       ม.ล.ณัฏฐกรณ์ กล่าวถึงคณะทำงานที่จะเข้ามาเป็นที่ปรึกษาเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ อดีตปลัด กทม. ได้ตอบรับที่จะเข้ามาเป็นประธานคณะที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม.แล้ว ซึ่งต้องขอบคุณ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล บิดาของตนที่ได้ชักชวนให้ ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์เข้ามาร่วมทีมโดยไม่เกี่ยวข้องกับการหาเสียง การเมือง ไม่เกี่ยวกับทุน แต่บิดาของตนได้ใช้บารมีที่ท่านมีติดต่อกับคนที่คิดว่าจะตอบรับยากแต่เมื่อท่านมาช่วยก็ประสบความสำเร็จ
       
       นอกจากอดีตปลัดเกรียงศักดิ์แล้ว ยังมีนายปราโมทย์ ไม้กลัด อดีตอธิบดีกรมชลประทาน และอดีต ส.ว.กทม. ได้ตอบรับที่จะเข้ามาเป็นที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิด้านการควบคุมปริมาณน้ำ ป้องกันน้ำท่วม ซึ่งนายสมิทธ ธรรมสโรช คณะทำงานของตนได้ทาบทามเข้าร่วมด้วย
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เดินหาเสียงและอยู่ระหว่างให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนบริเวณหน้าสนามกีฬากรุงเทพมหานคร ภายในศูนย์กีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของ กทม.ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงถึงการดำเนินการจัดงานคนรักกรุงเทพฯ รวมพลังเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ซึ่งทำให้รบกวนการให้สัมภาษณ์ผู้สมัคร ทางผู้สื่อข่าวจึงได้เจรจาขอเวลาเจ้าหน้าที่ประมาณ 2 นาทีเพื่อให้การสัมภาษณ์เป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีเสียงรบกวน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้พูดผ่านเครื่องขยายเสียงว่า “ที่จริงไม่ควรเข้ามาสัมภาษณ์ในบริเวณนี้” ซึ่งทำให้ ม.ล.ณัฏฐกรณ์เกิดอาการแปลกใจเล็กน้อย และกล่าวว่า “สงสัยจะคุมข้าราชการ กทม.ยาก”
       

       
       อย่างไรก็ตาม ได้มีเจ้าหน้าที่ กทม.วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หากให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เข้ามาเดินในพื้นที่ เกรงจะถูกมองว่า กทม.วางตัวไม่เป็นกลางในการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net