วันที่ อังคาร มกราคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลุงตี๋.........พันธมิตรที่ถูกระเบิดแก๊สน้ำตา**ขาขาด**


ลุงตี๋เล่าถึงวันที่ 7 ตุลาว่าอยู่แถวหน้าสุดตอนเกิดเหตุหน้า บชน.  ตอนที่โดนระเบิดรู้สึกชาๆ พอเห็นขาตัวเองขาดห้อยร่องแร่งก็คิดว่า  แล้วชีวิตนี้ของเราต่อจากนี้ไปจะไปทำอะไรกิน ขาขาดแบบนี้

พันธมิตรวิ่งหนีลูกระเบิดหมด ตำรวจเข้ามา  แต่ไม่มีใครช่วยแกเลย  นักข่าวเข้ามาถ่ายภาพแล้วก็จากไป แกหลงดีใจนึกว่าพวกเขาจะมาช่วย แต่ก็เปล่า เข้ามาเพียงเพื่อได้ภาพแล้วก็ไป  ไม่มีใครช่วย  แกถูกทิ้งอยู่ตรงนั้นนานนับครึ่งชั่วโมง ท่ามกลางเสียงก่นด่าของตำรวจ  เมื่อเปลพยาบาลมาหามแกก็ไม่มีสติจะรับรู้สิ่งใดๆ แล้ว หมดสติ

แต่ที่ทรมานที่สุดก็อีตอนหมอตัดขา  ถึงจะใช้ยาชาก็เจ็บมากๆ  ลุงตี๋ต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 2 ครั้ง  สะเก็ดระเบิดที่กินเนื้อทำให้แกต้องมาคว้านเนื้อซึ่งเป็นอะไรที่ทรมานมากๆ(ขอให้คนที่ทำกับลุงตี๋ได้รับกรรมที่สาสมยิ่งกว่า)

ลุงตี๋กับพี่ตี๋มือขาดนอนรักษาตัวห้องเดียวกันด้วย ซึ่งอาการพี่ตี๋สาหัสมากทำให้พยาบาลต้องเข้ามาดูตลอดเวลา  ลุงแกก็เลยต้องตื่นตามพี่ตี๋ไปด้วย

ถามว่า..."ถ้าย้อนเวลาได้ลุงตี๋จะไปวันที่ 7 ตุลาไหม"  ลุงตี๋ตอบว่า "ไป  เสียขาดีกว่าเสียประเทศชาติ"

ทุกวันนี้ลุงตี๋ใช้ชีวิตที่บ้านพึ่งตัวเองด้วยการคลาน  ขาเทียมต้องรอคิวอีกนาน และต้องคอยบริหารขาข้างที่ขาดด้วยการเอาทราย 1 กิโลมาผูกแล้วยกขึ้นลงเป็นการบริหารเนื้อส่วนนั้นไม่ให้ย้อยลงมาอย่างที่เป็นเพื่อจะได้ใส่ขาเทียมได้

ลุงตี๋ประกอบอาชีพเป็นแมกเซ็นเจอร์ เมื่อขาขาดแบบนี้ก็ไม่สามารถขับมอเตอร์ไซค์อีก แต่เดือนหน้านี้ลุงตี๋จะได้งานใหม่ เข้าทำงานกับ ASTV  แล้วค่ะ

สำหรับคนที่ถามหาเลขที่บัญชีของลุงตี๋ เพื่อช่วยเหลือ เราไปถามมาจากคุณจิต ภรรยาของลุงตี๋แล้วค่ะ

ชื่อบัญชี นายตี๋  แซ่เตียว

บัญชีออมทรัพย์  ธ.กสิกรไทย สาขาวุฒากาศ

เลขที่บัญชี  740-2-23535-1

โทร. 086-9865992

ตอนนี้ลุงตี๋ยังต้องเช่าบ้าน  มีลูกยังเล็ก  ภรรยาต้องทำงานคนเดียว  ใครที่สามารถช่วยเหลือได้ก็ช่วยกันทำบุญกับวีรชนของเราด้วยนะคะ 

จาก ผู้จัดการ

โดย Sigree

 

กลับไปที่ www.oknation.net