วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไอเดียแจ่ม ๆ เวลาถ่ายรูปตอนไปเที่ยว


เคยไม๊คะ เวลาไปเที่ยวในที่ที่ประทับใจแล้วอยากจะเก็บภาพสวย ๆ ของตัวเองกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้น เพื่อไว้เตือนความทรงจำ  แล้วท่าที่พวกคุณใช้ในการถ่ายรูปมันเป็นไงกันคะ......เท่าที่สังเกตมาท่าถ่ายรูปของเพื่อน ๆ จะมีลักษณะที่แตกต่างกัน บางคนจะมีท่าเก็กประจำตัวที่บอกลักษณะท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์ของตน เช่น ชูสองนิ้ว (ท่าสิ้นคิดนะในความคิดเรา) หรือท่ากระโดด, บางคนชอบยืนเก็กหน้าเฉย ๆ อาจจะคิดว่านั่นแหละเท่ห์สุด ๆ แล้ว, บางคนชอบเอียงซ้ายเอียงขวา สงสัยจะคิดว่านั่นแหละสวยสุดแล้ว หรือเพื่อปิดบังบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ต้องการให้ใครเห็น(ไฝ, ฝ้า, พุง เป็นต้น), บางคนไม่ยอมถ่ายรูปตัวเองเลยเก็บแต่วิวทิวทัศน์เท่านั้น สงสัยกลัวว่าไปยืนในนั้นแล้ววิวมันจะเปลี่ยนไป(จากสวยเป็นไม่สวย)มั๊ง สำหรับเราแล้วชอบที่จะถ่ายรูปหมู่เป็นที่สุด(ถ่ายคนเดียวมันเขิน)เพราะการที่เราไปเที่ยวกับใครในที่ ๆ ประทับใจ แล้วเราก็ควรจะเก็บภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก ถ่ายคนเดียวเมื่อไหร่ก็ถ่ายได้ และก็ชอบการโพสท์ท่าที่มันไม่ธรรมดาที่สุด เพื่อความสนุกสนานเบิกบานยิ่งขึ้น แล้วคุณหล่ะชอบโพสท์ท่าแบบไหน.....

วันนี้มีโอกาสได้รับเมลล์จากเพื่อนแล้วเห็นว่าเป็นไอเดียเด็ดในการโพสต์รูป เลยขอเอามาโพสต์แบ่งปันกัน เผื่อเพื่อน ๆ พี่ ๆ อยากได้ท่าเจ๋ง ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำ รับรองถ่ายแบบนี้ได้ ลืมไม่ลงแน่ แต่เท่าที่ดูรูปแล้ว เอ่อ แบบว่า ต้องพร้อมทั้งคนกระโดด และคนถ่ายกันเลยทีเดียว เรียกว่าขั้นเทพกันเลย ไม่รู้เค้ากระโดดกันไปกี่ทีกว่าจะถ่ายได้แบบนี้แต่บางรูปดูเหมือนไม่สามารถทำได้ เหมือนมันสร้างหรือทำป่ะ ใครจะกระโดดได้สูงขนาดนี้ หรือบางรูปก็พร้อมเพียงสวยงานเกินจนไม่น่าเชื่อ วานพี่ ๆ นักถ่ายรูปขั้นเทพทั้งหลายช่วยน้องไขข้อข้องใจหน่อยค่า

ส่งมาให้คลายเครียดกันคะ เพราะตัวเองก็หัวเราะได้ไปหลายยกเหมือนกัน หลังทำงานเครียด เครียด trip หน้าไปเที่ยวกัน พี่ ๆ เพื่อน ๆ อย่าลืมหาท่ากระโดดเจ๋ง ๆ กว่านี้มาลงให้ชมกันนะจ๊า

แล้วทำไมรูปที่เราถ่ายมันได้แค่นี้เอง กระโดดไม่ขึ้นอ่ะ แถมเบลออีก 

โดย OHH_Stitch

 

กลับไปที่ www.oknation.net