วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"ไทยพีบีเอส"ใช้"ทีวีไทย"โลโก้"นก" "เทพชัย"ชี้ผ่านพิสูจน์คำเย้ยหยัน


วันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2552 ปีที่ 18 ฉบับที่ 6622 ข่าวสดรายวัน


"ไทยพีบีเอส"ใช้"ทีวีไทย"โลโก้"นก" "เทพชัย"ชี้ผ่านพิสูจน์คำเย้ยหยัน
จัดงานครบรอบ 1 ปี "ทีวีไทย ทีวีสาธารณะ" เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "ทีวีไทย" พร้อมอัตลักษณ์ใหม่ ซึ่งในเรื่องนี้ "เทพชัย หย่อง" ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (สสท.) เผยว่า

"ต้องยอมรับว่าหนึ่งปีที่ผ่านมา หลายคนมีความสับสนว่าจริงๆ แล้วทีวีช่องนี้ชื่ออะไร บางคนบอกว่าไทยพีบีเอส บางคนบอกว่าทีพีบีเอส แย่ไปกว่านั้นบางคนบอกว่าเป็นช่อง 2 พันล้านก็มี ในวาระครบรอบ 1 ปี เราต้องการประกาศตอกให้ชัดเจนว่า จากนี้ไปเราจะเรียกตัวเองว่า ทีวีไทย ส่วนความหมายของอัตลักษณ์ใหม่ที่เป็นรูปนก เป็นสัญลักษณ์ที่มีพลัง เป็นอิสระทางด้านความคิด จินตนาการ ยิ่งถ้าเป็นนกที่ไม่มีโซ่ตรวนจองจำแล้วล่ะก็ ความหมายที่แท้จริงของนกตัวนี้คือ ความเป็นสื่อสาธารณะที่พร้อมจะโผบินไปทุกที่ ที่คิดว่าเราจะนำสังคมไปสู่สิ่งที่เราเรียกว่าสังคมที่มีคุณภาพ"


เตรียมพร้อมอย่างไรที่จะเดินหน้าในปี"52 "ในปีที่ผ่านมา ทั้งก่อนและหลังที่ทีวีไทยปรากฏบนจอ มีทั้งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เสียงถากถาง เย้ยหยัน และมีคำถามว่าเมืองไทยพร้อมที่จะมีทีวีสาธารณะจริงหรือ 1 ปีผ่านไป เราได้พิสูจน์ให้เห็นว่า สื่อสาธารณะได้เป็นส่วนหนึ่งของคนไทยไปแล้ว เป็นสื่อที่คนทั่วไปมีความเชื่อความศรัทธา ปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 2 เราพูดด้วยความมั่นใจว่า ความเป็นสื่อสาธารณะจะมีรูปแบบที่ชัดเจน หนักแน่น เข้มข้นขึ้น"


หน้า 17  

http://www.matichon.co.th/khaosod/view_news.php?newsid=TURObGJuUXdNekUxTURFMU1nPT0=&sectionid=TURNeE1nPT0=&day=TWpBd09TMHdNUzB4TlE9PQ==

โดย sundara

 

กลับไปที่ www.oknation.net