วันที่ พุธ มกราคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เจ้านิ่มกับสำนักพิมพ์ thaibookcafe


หลังจากที่ความฝันเล็กๆน้อยๆเริ่มเป็นจริงทีละนิดๆ ก็ทำให้เราได้รู้ว่าจริงๆแล้วบนโลกกว้างใหญ่แห่งนี้ยังมีความสวยงามอยู่ในทุกมุมมองและซอกหลืบ

ฉันนั่งเก้าอี้ในตำแหน่งผู้ประสานงานของสำนักพิมพ์ Thaibookcafe สำนักพิมพ์ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักการเขียนหนังสือ แต่ก่อนฉันเป็นคนหนุ่มสาวตัวเล็กๆที่มีความฝัน เขียนหนังสือ ผลิตหนังสือของตัวเอง ภายใต้งบประมาณที่มีอยู่ หนังสือทำมือ เล่มแล้วเล่มเล่าออกมาในรูปแบบที่ไม่เหมือนกันสักเล่มเลยก็ว่าได้ นี่อาจจะเป็นเสน่ห์ของการทำหนังสือทำมือก็ว่าได้ 

ใครจะรู้ว่าวันหนึ่งหนังสือทำมือธรรมดาๆก็ทำให้ฉันได้แจ้งเกิดกับเค้าด้วย จากการติดต่อของสำนักพิม์อักษรข้าวสวย สำนักพิมพ์ผู้ก่อร่างสร้างความฝันให้เป็นจริงได้ เรื่องสั้นสามเรื่องจากหนังสือทำมือเรื่อง เรื่องเล่าดี ดี สีขาวดำ ได้รับการพิจารณาให้ไปรวมเล่มกับนักเขียนท่านอื่นๆ ภายใต้ชื่อหนังสือ อ่านไปให้รักเป็นเล่ม 2  ไม่ต้องบอกก็รู้คะว่าฉันดีใจแค่ไหน  มันบอกไม่ได้อธิบายไม่ถูกจริงๆค่ะ

แล้ววันนี้เป็นฉันเองที่กำลังทำหน้าที่เป็นผู้ก่อร่างสร้างความฝันให้กับเหล่าบรรดานักเขียนผู้มีความฝัน ซึ่งคงไม่ได้น้อยไปกว่าฉันในวันโน้นสักเท่าไหร่ ทุกครั้งที่ฉันได้พูดคุยกับเค้ามันทำให้ฉันได้ย้อนกลับไปนึกถึงวันที่เราเคยผ่านมานั้น  ความสุขที่ได้ทำพ็อกเก็ตบุ๊คให้กับคนอื่น ก็คงไม่แตกต่างจากบรรยากาศในวันนั้นที่ฉันได้มีพ็อกเก็ตบุ๊คเป็นของตัวเองสักเท่าไหร่ 

ความสุขของฉัน จึงมีชื่อเรียกว่า  "Thaibookcafe"  พิมพ์อย่างพอเพียง ไม่ต้องถึงกับสุขมากมายแต่ขอให้สุขไปนานๆ เท่านั้น  เปิดใจให้กว้างค่ะ  นี่คือทางเลือกใหม่ ที่ฉันเองก็กำลังเดินไปอย่างเช่นนักเดินทางที่มีแผนที่แล้วแต่ยังไม่เคยไปถึงดั่งจุดหมายที่วาดหวังไว้ก็เท่านั้นเอง ....

บอกได้คำเดียวว่า "ออกหนังสือกับเราแล้วจะมีความสุขค่ะ"

www.thaibookcafe.com ยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ

Photobucket                    Photobucket             Photobucket                     Photobucket  Photobucket                        Photobucket

                    

                                      ตัวอย่างหนังสือในสำนักพิมพ์ Thaibookcafe

โดย เจ้านิ่ม

 

กลับไปที่ www.oknation.net