วันที่ พุธ มกราคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เสื้อแดงแตก “ขวัญชัย” ยุติสัมพันธ์ “ตุ๊ดตู่”


ถึงคราวเสื้อแดงแตก! “ขวัญชัย” ลั่นไม่เป็นเครื่องมือนักการเมืองอีก หลังถูก “ตุ๊ดตู่” โจมตีหนัก เตรียมนัดเครือข่ายเสื้อแดง 30 จังหวัด บอยคอต “ความจริงวันนี้” ประกาศงดร่วมชุมนุมสนามหลวง 31 ม.ค.
       
       วันนี้ (21 ม.ค.) นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ระบุว่าหากนายขวัญชัยไม่มาร่วมในการชุมนุมใหญ่ที่ท้องสนามหลวงในวันที่ 31 ม.ค.ก็ไม่ง้อว่า เมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) ตนได้เห็นจากสื่อต่างๆ รวมทั้งทางดีทีวีว่าทั้งนายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ต่างโจมตีตนอย่างหนัก แต่ตนไม่สนใจ ไม่แคร์ เพราะวันนี้มีประชาชนเสื้อแดงโดยเฉพาะในภาคอีสานโทร.มาให้กำลังใจจำนวนมาก ตนเคยต่อสู้กับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และ คมช.มาก่อนบุคคลเหล่านี้ ตั้งแต่ปี 2549 ซึ่งไม่รู้ว่าคนเหล่านี้ไปอยู่กันที่ไหน อีกทั้งตนก็ไม่ได้เป็น ส.ส.จึงไม่จำเป็นต้องรักษาภาพเหมือนนายจตุพร ขอประกาศว่าที่ผ่านมาตนตกเป็นเครื่องมือรับใช้นักการเมืองมาตลอด ซึ่งหลังจากนี้จะไม่ยอมอีกแล้ว กลุ่มคนเสื้อแดงในอีสานก่อนหน้านี้ก็เคยชื่นชมกลุ่มของนายวีระ มุสิกพงศ์ มาตลอด แต่ในระยะหลังตั้งแต่จัดรายการทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ก็ไม่เคยพูดให้เครดิตกลุ่มเสื้อแดงในต่างจังหวัดเลยสักครั้ง หลังจากนี้คงต้องแยกกันเดิน โดยตนจะทบทวนบทบาทในการเคลื่อนไหว ซึ่งจะไม่ไปร่วมกับกลุ่มรายการความจริงวันนี้
       
       “ยืนยันว่ากลุ่มคนรักอุดรจะไม่ไปร่วมการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 31 ม.ค.อย่างแน่นอน แต่เร็วๆ นี้ในช่วงกลางเดือน ก.พ.จะนัดเครือข่ายคนเสื้อแดงในภาคเหนือ ภาคกลาง และอีสาน ทั้ง 30 จังหวัด เช่น นครราชสีมา ขอนแก่น ชัยภูมิ ชลบุรี สมุทรปราการ และพิษณุโลก เป็นต้น เพื่อหารือกันถึงจุดยืนที่จะไม่ไปร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มผู้จัดรายการความจริงวันนี้” นายขวัญชัย ระบุ

แบบนี้คนอกแตกตายไม่ใช่ทักษิณหรือนี่ ตรูอยากจะกลับมาใหญ่ใจแทบขาด ลิ่วล้อก็ซัดกันเละ อะไร ๆ ที่วาดฝันไว้ก็พังด้วยขุมกำลังตัวเอง  เงินที่จ่าย ๆ ก็ละลายแม่น้ำเข้ากระเป๋าคนไม่กี่คนที่ขยันออกโปรเจ็ค เพื่อหวังจะดูดเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง แบบนี้ให้นึกถึงวลีที่กำลังจะกลายเป็นวลีอมตะว่า "มันจบแล้วครับนาย"

ขอบคุณ ASTV

โดย สุมาเต็กโช

 

กลับไปที่ www.oknation.net